ไลฟ์สไตล์
100 year

โฆษก ตร.ไม่ปกป้อง เอาผิด ส.ต.ท.ปืนโหด ทุกข้อหา ยันไม่ช่วยพวกเดียวกัน

ไทยรัฐออนไลน์
23 ก.พ. 2564 18:08 น.
SHARE

“ยิ่งยศ เทพจำนงค์” โฆษก ตร.ขอให้มั่นใจไม่มีการช่วย ตำรวจสืบภาค 8 ก่อเหตุยิงพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวเจ็บสาหัส หากพบพยานหลักฐานเข้าข่ายกระทำความผิด ให้แจ้งทุกข้อหา

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 64 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. เปิดเผยว่า กรณี ส.ต.ท.พรเทพ ชัยณรงค์ ตำรวจชุดสืบสวน กองบังคับการสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 8 ก่อเหตุใช้อาวุธยิงถูกพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวได้รับบาดเจ็บสาหัส หน้าผับในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรป่าตอง จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันใกล้รุ่งของวันที่ 23 ก.พ.2564 นั้น ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี หากพบพยานหลักฐานเข้าข่ายกระทำความผิด ให้แจ้งทุกข้อหาไม่ว่าจะเป็นยิงปืนในที่สาธารณะ, พยายามฆ่าผู้อื่น เป็นต้น พร้อมทั้งให้ตันสังกัดตั้งกรรมการวินัยร้ายแรง และพิจารณาให้ออกจากราชการไว้ก่อน ระหว่างสอบสวนดำเนินคดี

และในช่วงบ่ายของวันที่ 23 ก.พ. 64 พ.ต.อ.อารยะพันธ์ พุกบัวขาว รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ได้นำกระเช้าเข้าเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บ และให้ความมั่นใจในทางคดี โดยยืนยันว่าตำรวจจะไม่ช่วยตำรวจที่กระทำความผิด

ข่าวแนะนำ

โฆษก ตร. ยังได้กล่าวอีกว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้สั่งการไปยังหัวหน้าหน่วยทุกพื้นที่ในกรณีที่ตำรวจเป็นผู้กระทำผิดกฎหมายเสียเอง ต้องเร่งรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีให้เด็ดขาด ไม่มีการช่วยเหลือ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นใจให้แก่ประชาชน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจยิงพ่อค้าตำรวจปืนโหดตำรวจยิงคน ภูเก็ตส.ต.ท.ปืนโหดตำรวจสืบภาค 8ยิ่งยศ เทพจำนงค์โฆษก ตร.สำนักงานตำรวจแห่งชาติตำรวจเมายิงคนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 17:59 น.