ไลฟ์สไตล์
100 year

ผล "นิติเวช" ศพเหยื่อ "ดูดไขมัน" ยังไม่ออก ตำรวจยังไม่แจ้งข้อหากับใคร

ไทยรัฐออนไลน์
23 ก.พ. 2564 14:44 น.
SHARE

ผกก.สน.หัวหมาก เผยคดีน้องสาวอดีตรองผู้ว่าฯนครศรีธรรมราช ดูดไขมันดับคาคลินิก อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และรอผลตรวจพิสูจน์จากสถาบันนิติเวชว่าสาเหตุการตายที่แท้จริงนั้นเกิดจากอะไร

กรณี นางศรัณย์ภัทร์ กาญจนสุวรรณ์ อายุ 54 ปี น้องสาวของ อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เสียชีวิตจากการเข้ารับการบริการดูดไขมันที่คลินิกเสริมความงาม "ปาริชาด คลินิก" ย่านรามคำแหง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 ก.พ. ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ น.ส.อัยมิญห์ อิทธีรนันท์ อายุ 30 ปี ลูกสาวของนางศรัณย์ภัทร์ ผู้เสียชีวิต เข้าแจ้งความที่ สน.หัวหมาก เพื่อดำเนินคดีกับคลินิกดังกล่าว เอาผิดที่ทำให้แม่เสียชีวิต ขณะที่กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส. เข้าตรวจคลินิก พบเปิดก่อนเวลาที่ได้รับอนุญาต เตรียมดำเนินคดีข้อหา ดำเนินการประกอบกิจการสถานพยาบาลไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.สถานพยาบาล พ.ศ.2541 โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีนี้ ที่ สน.หัวหมาก เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 23 ก.พ.2564 พ.ต.อ.วิชัย ณรงค์ ผกก.สน.หัวหมาก กล่าวว่า ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องฝั่งคลินิกไปแล้วรวม 6 ปาก ขณะที่ฝั่งผู้เสียหายได้ทำการสอบปากคำเพิ่มเติม และรับแจ้งความที่ร้องทุกข์กล่าวโทษคลินิกกับพวก ตอนนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน และรอผลการตรวจพิสูจน์จากสถาบันนิติเวชว่าสาเหตุการตายที่แท้จริงนั้นเกิดจากอะไร ขณะนี้ยังไม่มีการดำเนินคดีแจ้งข้อหากับใคร ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์จากแพทย์มารวบรวมเป็นพยานหลักฐานก่อน

ผกก.สน.หัวหมาก กล่าวว่า ในส่วนของกรมสนับสนุนบริการสุขภาพหรือ สบส. ที่เข้าตรวจคลินิกแล้วพบเปิดก่อนเวลาที่ได้รับอนุญาตนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้มาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกับทางพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก แต่อย่างใด ทั้งนี้ในการเข้าตรวจค้นดังกล่าวเป็นการปฏิบัติหน้าที่และความรับผิดชอบของ สบส. โดยที่ตำรวจไม่ได้เข้าร่วมในการตรวจค้นดังกล่าว ส่วนเรื่องการเปิดคลินิกโดยผิดเงื่อนไขนั้น หากมีการแจ้งความร้องทุกข์ต้องแยกดำเนินคดีออกเป็น 2 สำนวน เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมดำเนินคดีไปตามหน้าที่และกฎหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดูดไขมันดูดไขมันดับดูดไขมันเสียชีวิตน้องสาวอดีตรองผู้ว่า ดูดไขมันดับคลีนิกดูดไขมันศรัณย์ภัทร์ กาญจนสุวรรณ์สน.หัวหมากผลนิติเวชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 08:34 น.