ไลฟ์สไตล์
100 year

บช.น.เตรียมกำลังรับมือม็อบ แนะเลี่ยง 12 เส้นทาง รอบแยกราชประสงค์เย็นนี้

ไทยรัฐออนไลน์
23 ก.พ. 2564 13:42 น.
SHARE

รอง ผบช.น. เตรียมกำลังควบคุมฝูงชนจาก บก.น.5 และ บก.น.6 รับม็อบตำรวจล้มช้าง แยกราชประสงค์เย็นนี้ แนะผู้ไม่เกี่ยวข้องหลีกเลี่ยง ขณะที่การจราจรกระทบ 12 เส้นทางโดยรอบ มั่นใจไม่มี ตร.ไปร่วมชุมนุม

ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมกรณีมีกลุ่มผู้ชุมนุมนัดรวมตัวที่แยกราชประสงค์ช่วงเย็นวันนี้ ว่า มีทั้งหมด 3 กลุ่ม ประกอบด้วย กลุ่มเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี ที่เดิมนัดรวมตัวหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร แต่ล่าสุดได้ประกาศเปลี่ยนมารวมตัวที่แยกราชประสงค์ ส่วนอีก 2 กลุ่ม คือ กลุ่มเยาวชนปลดแอก และราษฎร ที่นัดรวมตัวม็อบตำรวจล้มช้าง ที่แยกราชประสงค์เช่นเดียวกัน ในเวลา 17.00 น. ทาง บช.น. ขอเตือนผู้ที่จะเข้าร่วมชุมนุมว่า แม้ทางรัฐบาลจะมีการคลายล็อกบ้าง แต่ใน กทม.ยังคงมีประกาศห้ามชุมนุม ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคอยู่ ซึ่งการนัดรวมตัวกันจะเข้าข่ายความผิดดังกล่าว และเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคได้

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวต่อว่า วันนี้มีการเตรียมกำลังชุดควบคุมฝูงชนของ บก.น.5 และ บก.น.6 ไว้แล้ว ส่วนจะใช้กำลังเพียงใดจะประเมินตามสถานการณ์อีกครั้ง อย่างไรก็ตาม จากการข่าวพบว่าเหตุความรุนแรงที่เกิดขึ้นในหลายครั้ง ส่วนใหญ่เกิดจากการทะเลาะวิวาทกันเอง ซึ่งการ์ดไม่สามารถควบคุมได้ จึงขอย้ำเตือนประชาชนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง โปรดหลีกเลี่ยงการเข้าร่วม เพราะอาจได้รับอันตรายด้วย

เมื่อถามถึงกรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุมเชิญชวนเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าร่วมการชุมนุม ม็อบตำรวจล้มช้าง หากมีตำรวจไปร่วมจะมีความผิดหรือไม่ รอง ผบช.น. กล่าวว่า การชุมนุมเป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญที่บุคคลสามารถกระทำได้ แต่ส่วนตัวเชื่อว่าตำรวจมีระเบียบวินัย และไม่เข้าร่วมการชุมนุมอย่างแน่นอน อีกทั้งเชื่อว่าตำรวจจะเข้าใจ ไม่ว่าเป็นตำรวจนครบาล และภูธร จะไม่ร่วมชุมนุมเด็ดขาด แต่หากพบว่ามีตำรวจเข้าร่วมชุมนุม และพบการกระทำผิดกฎหมายก็ต้องถูกดำเนินคดี

ทั้งนี้ บช.น.ขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางบริเวณแยกราชประสงค์ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป โดยเส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบ คือ 1.ถนนราชดำริ ตั้งแต่แยกราชดำริถึงแยกประตูน้ำ 2.ถนนพระรามหนึ่ง ตั้งแต่แยกเฉลิมเผ่าถึงแยกราชประสงค์ 3.ถนนเพลินจิต ตั้งแต่แยกราชประสงค์ถึงแยกชิดลม ส่วนเส้นทางที่แนะนำให้ประชาชนไปใช้เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบด้านการจราจร คือ 1.ถนนราชปรารภ 2.ถนนเพชรบุรี 3.ถนนพญาไท 4.ถนนพระราม4 5.ถนนอังรีดูนังค์ 6.ถนนสารสิน 7.ถนนสีลม 8.ถนนสาทร 9.ถนนวิทยุ 10.ถนนสุขุมวิท 11.ซอยต้นสน 12.ถนนหลังสวน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 23 กุมภาชุมนุม 23 กุมภาพันธ์ม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้แยกราชประสงค์ม็อบตำรวจล้มช้างกลุ่มเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรีกลุ่มเยาวชนปลดแอกคณะราษฎรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 04:35 น.