ตำรวจแจ้งข้อหาหนุ่มขับฟอร์จูนเนอร์ชนด่านตรวจด้านความมั่นคง อ.หาดใหญ่ เบื้องต้น 1 ข้อหา ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนเจ้าหน้าที่ 3 นายที่บาดเจ็บปลอดภัยแล้ว อยู่ระหว่างรอผลตรวจวัดปริมาณแอกอฮอล์ในเลือด เมาขับด้วยหรือไม่
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 05.10 น. วันที่ 22 ก.พ. 2564 พ.ต.ท.กนต์เกียรติ์ นุ้ยเนียม รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนด่านตรวจด้านความมั่นคงที่ 2 ซึ่งตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม ขาเข้าตัวเมืองหาดใหญ่ หน้าห้างเทสโก้โลตัสหาดใหญ่ ในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา มีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บหลายนาย
หลังลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบว่ารถที่ชนด่านเป็น รถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน ขง 7011 สงขลา โดยสภาพที่เกิดเหตุ รถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์คันดังกล่าว ได้พุ่งชนป้ายและแท่งแบริเออร์ที่ทำด้วยล้อยางรถยนต์ที่อยู่หน้าด่าน จนทะลุไปชนตัวด่านที่สร้างด้วยเต็นท์ จนพังลงมาเกือบทั้งหลัง
ซึ่งขณะนั้นมีเจ้าหน้าที่นั่งอยู่ภายในเต็นท์ จำนวน 3 นาย ถูกชนได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 นาย ประกอบด้วย ร.ต.ต.วรรณะ จันทร์เอียด อายุ 55 ปี ร.ต.ท.ธัชพิชัย กิตติยศพัฒน์ อายุ 56 ปี ทั้งสองคนมีตำแหน่งเป็น รอง สวป. สภ.หาดใหญ่ และพลทหารหมัดสบี ทิ้งผอม ทหาร มทบ.42 โดยเฉพาะ ร.ต.ต.วรรณะ กับ ร.ต.ท.ธัชพิชัย นั้นถูกชนและลากไปไกลเกือบ 10 เมตร ได้รับบาดเจ็บค่อนข้างหนัก หน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองควนลังได้มาช่วยปฐมพยาบาล และรีบพาตัวทั้งสามคนส่งโรงพยาบาล
...
ส่วนรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ คันดังกล่าว ได้เสียหลักขึ้นไปจอดอยู่บนเกาะกลางถนน สภาพด้านหน้าพังเสียหาย คนขับชื่อ นายกรมิษฐ์ สมบูรณ์ทรัพย์ อายุ 22 ปี เป็นชาว ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ได้รับบาดเจ็บด้วยเช่นกัน
จากการตรวจสอบสภาพความเสียหายภายในด่าน พบว่าทั้งป้ายด่าน แท่งแบริเออร์ กระถางต้นไม้ เสาไฟส่องสว่าง และอุปกรณ์ของเจ้าหน้าที่ซึ่งอยู่ภายในด่าน ถูกชนและกวาดเรียบเสียหาย รวมทั้งรถจักรยานยนต์ของตำรวจที่จอดอยู่ในด่านอีก 1 คัน
นอกจากนี้ยังมีรถหัวลาก หมายเลขทะเบียน 76-2751 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่หน้าด่าน มีรอยเฉี่ยวชนที่ท้ายรถพ่วงด้วย
จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจด้านความมั่นคงที่ 2 เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่ทั้งทหารตำรวจ และ อส.ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ เข้าเวรอยู่ที่ด่านจำนวน 9 นาย โดยตอนเกิดเหตุนั่งอยู่ภายในด่าน 3 นาย ได้มีรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาวคันนี้ ซึ่งขับมาด้วยความเร็วสูง และได้ไปเฉี่ยวชนท้ายรถหัวลาก และเสียหลักพุ่งเข้ามาชนด่าน แทบไม่ได้ยินเสียงเบรก ทำให้เจ้าหน้าที่ 3 นาย ที่นั่งอยู่ในด่านได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะตำรวจ 2 นาย ที่นั่งอยู่ที่โต๊ะ ลุกไม่ทันจึงถูกชนและลากไปไกลเกือบ 10 เมตร ส่วนทหารอีกคนกระโดดหลบได้ แต่ก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน
เบื้องต้น ทางพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้มาตรวจที่เกิดเหตุ และจะทำการสอบสวนและแจ้งข้อหาดำเนินคดีกับคนขับรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ คันนี้อีกครั้ง รวมทั้งจะตรวจวัดแอลกอฮอล์ในเลือดว่ามีอาการเมาสุราด้วยหรือไม่
ส่วนอาการบาดเจ็บของเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 นาย ร.ต.ต.วรรณะ จันทร์เอียด ปวดขมับซ้าย มีบาดแผลฉีกขาดขาซ้าย ร.ต.ท.ธัชพิชัย กิตติยศพัฒน์ มีบาดแผลฉีกขาดเท้าซ้าย ขาท่อนบนหักผิดรูป มีแผลถลอกบนใบหน้า รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ส่วน พลทหารหมัดสบี ทิ้งผอม มีอาการปวดตา เนื่องจากมีเศษกระจกเข้าตา รักษาตัวที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์
ส่วน นายกรมิษฐ์ คนขับรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ มีแผลฉีกขาดที่เท้าซ้าย ขาท่อนบนผิดรูป มีแผลถลอกบนใบหน้า รักษาตัวที่โรงพยาบาลหาดใหญ่
ต่อมาผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าล่าสุดว่า อาการของเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 นายปลอดภัยแล้ว โดย ร.ต.ต.วรรณะ จันทร์เอียด อายุ 55 ปี ถูกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ คอ และลำตัวขยับไม่ได้ ร.ต.ท.ธัชพิชัย กิตติยศพัฒน์ อายุ 56 ปี รักษาตัวที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ขาซ้ายหัก มีแผลถลอกที่ใบหน้า และพลทหารหมัดสบี ทิ้งผอม รักษาตัวที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ มีสิ่งแปลกปลอมเข้าตา แข้งขวาบวม
ส่วน นายกรมิษฐ์ สมบูรณ์ทรัพย์ อายุ 22 ปี คนขับรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ก็ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ บาดบาดเจ็บที่ศีรษะ และเบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียวทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และจะเรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหา และสอบสวนอีกครั้ง หลังจากออกจากโรงพยาบาล
ส่วนสภาพที่ด่านตรวจด้านความมั่นคง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เคลียร์พื้นที่รื้อถอนเต็นท์ที่ใช้เป็นตัวด่าน รวมทั้งอุปกรณ์ต่างๆ ของเจ้าหน้าที่ออกทั้งหมดแล้ว และได้มีการนำแท่งปูนมาสร้างเป็นแบริเออร์ที่หน้าด่านแทนของเก่าที่ใช้ยางรถยนต์ เพื่อให้แข็งแรงและปลอดภัยยิ่งขึ้น และจะเร่งสร้างด่านขึ้นมาใหม่ แต่ระหว่างนี้เจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ฝ่าย ทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ก็ยังคงมาปฏิบัติหน้าที่ตามปกติตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากเป็นด่านตรวจความมั่นคงหลัก 1 ใน 3 แห่งของ อ.หาดใหญ่
...
รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างรอผลการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดออกมา ว่ามีแอลกอฮอล์เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มในข้อหา ขับรถขณะเมาสุรา เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส ซึ่งจะมีโทษทั้งจำทั้งปรับตามกฎหมาย.