ตร.เตือนม็อบตำรวจล้มช้างระวังผิด ก.ม. จนท.คิดได้ควรร่วมม็อบหรือไม่

ข่าว

  ตร.เตือนม็อบตำรวจล้มช้างระวังผิด ก.ม. จนท.คิดได้ควรร่วมม็อบหรือไม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ก.พ. 2564 13:52 น.

  โฆษก ตร.เตือนกลุ่มภาคีนิรนาม-Anonymous Party นัดร่วมชุมนุมม็อบตำรวจล้มช้าง 23 ก.พ.64 ที่แยกราชประสงค์ ระวังทำผิด พ.ร.บ.ควบคุมโรค-พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ขณะที่ การแต่งตั้งโยกย้ายทำตามอาวุโส-ความสามารถ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 22 ก.พ.64 พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีเฟซบุ๊ก ภาคีนิรนาม-Anonymous Party โพสต์ชักชวนร่วมม็อบตำรวจล้มช้าง ในวันที่ 23 ก.พ.ที่แยกราชประสงค์ ว่า ขอเรียนไปยังพี่น้องประชาชนที่จะมาร่วมชุมนุม ขณะนี้ยังอยู่ในห้วง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ หากมาชุมนุมจะเป็นการกระทำที่ฝ่าฝืนกฎหมาย ตำรวจจำเป็นต้องดำเนินการตามกฎหมาย แต่ยืนยันว่าจะทำอย่างละมุนละม่อม ไม่ให้เกิดความรุนแรง

  ส่วนกรณีที่มีการเชิญชวนให้ข้าราชการตำรวจออกมาร่วมชุมนุมในครั้งนี้ด้วยนั้น หากอยู่ในสภาวะปกติ คงเป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญ แต่ช่วงนี้การมารวมตัวชุมนุมเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย การที่ตำรวจจะมาเรียกร้องความเป็นธรรม แต่ทำผิดเสียเอง ตนคิดว่าทุกคนคงพิจารณาว่าควรจะมาหรือไม่ แต่ส่วนตัวเชื่อว่าจะไม่มีตำรวจเข้าร่วมชุมนุม ส่วนการมาสังเกตการณ์เพื่อทำตามหน้าที่ สามารถทำได้ และเรื่องนี้ไม่จำเป็นต้องมีนโยบายว่ามาได้หรือไม่ได้ เพราะกฎหมายบอกไว้อยู่แล้ว

  สำหรับกรณีสภาอภิปรายเรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจ นโยบายของนายกรัฐมนตรี และ ผบ.ตร. ที่ผ่านมาส่วนหนึ่งก็เป็นไปตามอาวุโสที่ ก.ตร. กำหนด และส่วนหนึ่งก็เป็นไปตามผู้มีความรู้ความสามารถ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมชุมนุม 23 กุมภาพันธ์ม็อบ 23 กุมภาม็อบตำรวจล้มช้างโยกย้ายแต่งตั้งตำรวจยิ่งยศ เทพจำนงค์แยกราชประสงค์สำนักงานตำรวจแห่งชาติข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 14:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์