"ประยุทธ์" นัดถก ก.ตร.-ก.ต.ช. จับตาโยกย้ายนายพล เอี่ยวบ่อน-ต่างด้าว

ข่าว

  "ประยุทธ์" นัดถก ก.ตร.-ก.ต.ช. จับตาโยกย้ายนายพล เอี่ยวบ่อน-ต่างด้าว

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ก.พ. 2564 16:49 น.

  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เตรียมนัดประชุม ก.ตร. - ก.ต.ช. เปิดเก้าอี้นายพล 8 ตำแหน่ง รองรับการโยกย้ายนายตำรวจที่มีส่วนพัวพันบ่อนการพนัน และการขนต่างด้าวเถื่อนเข้าประเทศ

  เมื่อวันที่ 21 ก.พ.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 24 ก.พ. เวลา 14.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นัดประชุม ก.ตร. ครั้งที่ 2/2564 ที่ห้องประชุมศรียานนท์ ชั้น 2 อาคาร 1 โดยมีวาระที่น่าสนใจ เช่น การเลือกผู้แทนองค์กรกลางบริหารงานบุคคลเป็นกรรมการสวัสดิการข้าราชการ, การเสนอชื่อผู้แทนเป็นอนุกรรมการโดยตำแหน่งในคณะอนุกรรมการเกี่ยวกับการขับเคลื่อนมาตรฐานทางจริยธรรม, การกำหนดตำแหน่งข้าราชการตำรวจเพื่อทำหน้าที่บริหารและขับเคลื่อนงานด้านป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ตร. และเรื่องอื่นๆ ถ้ามี

  จากนั้นเวลา 15.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นประธานการประชุม ก.ต.ช. ครั้งที่ 1/2564 มีวาระที่น่าสนใจ เช่น การแต่งตั้งผู้ช่วยเลขานุการ ก.ต.ช., คณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎรขอสำเนารายงานการประชุม ก.ต.ช., การกำหนดจำนวนตำแหน่งข้าราชการตำรวจเพื่อทำหน้าที่บริหารและขับเคลื่อนงานด้านป้องกันปราบปรามอาชญากรรมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเรื่องอื่นๆ ถ้ามี

  ทั้งนี้มีรายงานว่า ที่ประชุม ก.ตร. จะขอเปิดตำแหน่ง ผบช. (พล.ต.ท.) 4 ตำแหน่ง และ ผบก.(พล.ต.ต.) 4 ตำแหน่ง ไว้รองรับการโยกย้ายนายตำรวจที่มีส่วนพัวพัน ปล่อยปละละเลยและย่อหย่อนในนโยบายของ นายกฯ และ ผบ.ตร. เรื่องบ่อนการพนันและการขนต่างด้าวเถื่อนเข้าประเทศในช่วงการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 รอบสอง เพื่อทำหน้าที่บริหารและขับเคลื่อนงานด้านป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ตร. เสนอให้ ก.ต.ช. พิจารณาอนุมัติ ซึ่งคาดว่ามีการแต่งตั้งตัวบุคคลในวาระแต่งตั้งข้าราชการการตำรวจ 30 เม.ย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โยกย้ายโยกย้ายนายตำรวจก.ตร.ก.ต.ช.ประชุม ก.ตร.ประชุม ก.ต.ช.ประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 22:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์