เสี่ยโป้นอนคุกยาว สันธนะยื่นครั้งที่ 3 ศาลไม่ให้ประกันตัว

ข่าว

  เสี่ยโป้นอนคุกยาว สันธนะยื่นครั้งที่ 3 ศาลไม่ให้ประกันตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ก.พ. 2564 17:26 น.

  เสี่ยโป้ และพวก ยื่นประกันตัวครั้งที่ 3 โดยมี สันธนะ ประยูรรัตน์ นำหลักทรัพย์ 2.5 แสน มายื่น พร้อมข้อเสนอแม่เสี่ยโป้ พร้อมมอบตัววันจันทร์นี้ ศาลพิจารณาแล้ว ไม่อนุญาตให้ประกันตัว

  ที่ศาลอาญา วันที่ 19 ก.พ. นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรอง ผกก.สันติบาล ได้มายื่นคำร้องและหนังสือขอความเป็นธรรม เพื่อขอปล่อยชั่วคราว นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ หรือ เสี่ยโป้ โดยได้เตรียมหลักทรัพย์เงินสดจำนวนคนละ 2.5 แสนบาท เพื่อใช้ประกอบในการประกันตัว เสี่ยโป้รวมทั้ง ภรรยา พี่ชาย และพี่สะใภ้ รวม 4 ราย ในคดีที่ถูกตำรวจกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ชุดหนุมานจับกุมตามหมายจับศาลอาญา ในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน

  นายสันธนะ กล่าวว่า วันนี้ขอให้เป็นครั้งสุดท้ายในเรื่องการยื่นขอประกัน นายเสี่ยโป้กับครอบครัว ซึ่งตนเองมีเอกสารหนังสือขอความเป็นธรรมต่ออธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาและคลิปเสียงขอความเป็นธรรม ของ น.ส.บานเย็น ชาญนรา แม่ของ “เสี่ยโป้” ที่บันทึกไว้เมื่อวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา มาประกอบให้ศาลพิจารณาด้วย และเสี่ยโป้พร้อมจะยอมรับเงื่อนไขการประกันตัวทุกข้อ ขอเพียงศาลจะอนุญาตให้ประกันตัว เช่น จะกำหนดไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเล่นการพนันก็ได้ ส่วนแม่ของเสี่ยโป้นั้น ตนไม่อยากให้สังคมพิพากษาแม่เสี่ยโป้ไปก่อน อยากจะให้โอกาส เพราะแม่ของเสี่ยโป้ก็พร้อมจะเข้ามอบตัวเช่นกัน

  นายสันธนะ กล่าวต่อว่า ตนเองไม่ได้ติดต่อพูดคุยกับ แม่เสี่ยโป้โดยตรง แต่ก็ได้คลิปเสียงมาแล้วก็ไม่ทราบว่ามีใครได้คลิปดังกล่าวก่อนตนบ้างหรือไม่ ซึ่งหากศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว เชื่อว่าแม่เสี่ยโป้พร้อมจะเข้ามอบตัวกับตำรวจทันที ในวันจันทร์

  สำหรับการยื่นประกันตัวครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 3 ที่ได้มีการยื่นคำร้อง จึงมีความหวังว่าศาลจะเห็นใจ เพราะคดีของ นายสมชาย จุติกิติ์เดชา หรือ หลงจู๊สมชาย นายบ่อนใหญ่ในภาคตะวันออก ที่ถูกกล่าวหาดำเนินคดีการพนันในลักษณะเดียวกัน ศาลยังอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ซึ่งตอนนี้ตนเองก็ไม่ทราบว่าแม่เสี่ยโป้หลบหนีไปอยู่ที่ไหน อยู่ในประเทศไทยหรือไม่

  หลังจากนั้นนายสันธนะ ยังได้เปิดคลิปเสียงให้สื่อมวลชนฟังความยาว 3 นาที ซึ่งเนื้อหาสำคัญของคลิปมีใจความว่า น.ส.บานเย็น แม่เสี่ยโป้ ยืนยันว่าหากศาลอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว บุตรชายและลูกสะใภ้ ตนเองจะเข้ามอบตัวกับตำรวจทันทีพร้อมกับขอความเป็นธรรมในคดีที่ถูกตำรวจจับกุม

  นายสันธนะ ยังกล่าวอีกว่า กรณีหากศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัวนายเสี่ยโป้และพวกในวันนี้อนาคตตนจะทำเรื่องขอโอนคดีดังกล่าวให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พิจารณารับเป็นคดีพิเศษ เพราะไม่เชื่อมั่นในการทำคดีของกองปราบปรามและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

  ทั้งนี้ ศาลได้รับคำร้องประกอบหลักทรัพย์ไว้พิจารณาต่อไป

  ต่อมา ศาลพิจารณาคำร้องของนายเสี่ยโป้กับพวกรวม 4 คน 4 คำร้องแล้ว มีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว และให้คืนหลักทรัพย์ไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เสี่ยโป้เสี่ยโป้ โป้อานนท์จับเสี่ยโป้ไม่ให้ประกันตัวเสี่ยโป้เสี่ยโป้ สันธนะสันธนะ ประยูรรัตน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์