แม่น้องใหญ่ นักเรียน ม.5 ที่ จ.ลำพูน หายตัวไปแบบมีปริศนา ร่ำไห้วอนลูกหรือคนที่นำลูกไปให้พบกลับมา ส่วนตำรวจลำพูน เชื่อไม่ได้ประสบภัยทางน้ำ แต่มุ่งแนวสืบสวนคาดว่า น้องอาจจะไปอยู่กับคนอื่น

จากกรณีที่ช่วงเย็นวันที่ 15 ก.พ.64 ที่ผ่านมาตำรวจ สภ.เมืองลำพูน อ.เมือง จ.ลำพูน รับแจ้งว่า พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีแดง-ขาว หมายเลขทะเบียน 125 พะเยา จอดทิ้งไว้บริเวณใต้สะพานดำ ริมแม่น้ำกวาง ต.เหมืองง่า อ.เมือง จ.ลำพูน ที่ตะกร้าหน้ารถมีกระเป๋าเป้นักเรียน และกุญแจรถวงอยู่ และไม่ทราบว่าใครเป็นเจ้าของจึงนำไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.เมืองลำพูน ต่อมาได้รับข้อมูลว่ารถ จยย.คันดังกล่าวเป็นรถของน้องใหญ่ หนุ่มวัย 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนแห่งหนึ่งที่ลำพูน โดยคาดว่าน้องใหญ่ได้ออกจากบ้านช่วงคืนวันที่ 14 ก.พ. 64 ที่ผ่านมา โดยขาดการติดต่อกับญาติและเพื่อนๆ

ต่อมาเมื่อวันที่ 16 ก.พ.64 นักประดาน้ำภาค 5 จำนวนกว่า 40 คน ได้นำทีมนักประดาน้ำลงปูพรมค้นหาในแม่น้ำกวง รวมถึงนำเรือค้นหาบริเวณโดยรอบในแม่น้ำกวง หรือสะพานดำ จุดใกล้กับที่น้องใหญ่จอดรถ จยย.ทิ้งไว้ เขต ต.เหมืองง่า อ.เมือง จ.ลำพูน ซึ่งเป็นจุดที่พบ รถ.จยย.ของน้องใหญ่จอดอยู่ โดยทีมนักประดาน้ำภาค 5 เชียงใหม่ร่วม 40 นายลงพื้นที่ลงงมค้นหาที่ในแม่น้ำกวง ร่วมกับหน่วยกู้ภัยชมรมกู้ภัยเฉพาะกิจลำพูน โดยมีนางธันย์ชนก (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี แม่ของน้องใหญ่ และครูพละของโรงเรียนที่น้องใหญ่เรียนอยู่มาดูเหตุการณ์ โดยนักประดาน้ำได้เริ่มลงงมค้นหาตั้งแต่เวลา 10.00 น. จนถึงขณะนี้เวลา 15.30 น. กว่า 5 ชั่วโมงก็ยังไม่พบอะไรจึงยุติการค้นหา

...

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นางธันย์ชนก แม่ของน้องใหญ่ได้เดินทางมาพบชุดสืบสวน สภ.เมืองลำพูน เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมกรณีดังกล่าว โดยใช้เวลากว่าสองชั่วโมงจึงออกมา โดยกล่าวว่า ตอนนี้ลูกชายยังไม่ติดต่อกลับมาทางบ้าน จึงขอวิงวอนหากลูกชายหรือคนที่ลูกชายไปอยู่ด้วย ขอให้ส่งลูกชายกลับมาบ้าน ขณะนี้ตนเองกินไม่ได้นอนไม่หลับและเป็นห่วงลูกชายมาก

ด้าน พ.ต.อ.ฐิติพล อรุณสกุล ผกก.สภ.เมืองลำพูน เปิดเผยว่า จากการที่พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญทางน้ำแล้ว เชื่อได้ว่าน้องใหญ่คงไม่โชคร้ายเกี่ยวกับทางน้ำ แต่มีความเป็นไปได้ที่จะไปอยู่กับคนอื่น หรือคนอื่นพาไป ซึ่งตอนนี้ได้ส่งชุดสืบสวนไปที่จังหวัดปลายทางที่คาดว่าน้องอาจจะไปอยู่ด้วยแล้ว ทั้งนี้ขอฝากถึงผู้ที่นำตัวน้องไปอยู่ด้วยโปรดส่งตัวน้องกลับมาบ้าน เพราะตอนนี้แม่ของน้องเป็นห่วงมาก และน้องยังเป็นเยาวชนอีกด้วย.