ตำรวจ ปัดมีใบสั่งรัฐบาล จับกุม "เสี่ยโป้ หลงจู๊สมชาย" กลบศึกซักฟอก

ข่าว

  ตำรวจ ปัดมีใบสั่งรัฐบาล จับกุม "เสี่ยโป้ หลงจู๊สมชาย" กลบศึกซักฟอก

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ก.พ. 2564 17:38 น.

  “บิ๊กเด่น” รอง ผบ.ตร. เผยอยู่ระหว่างติดตามตัว “บานเย็น ชาญนรา” แม่เสี่ยโป้ ชี้โพสต์เฟซบุ๊กดิสเครดิตตำรวจแสดงร้อนตัว ยันดำเนินการตามพยานหลักฐาน ไม่ทำงานโดยพลการ โต้ใบสั่งรัฐบาลลุงตู่

  เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 16 ก.พ.2564 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. กล่าวถึงการสืบสวนติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาคดีเครือข่ายเว็บพนันกาแล็คซี่ออนไลน์ ที่ถูกออกหมายจับ ยังหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า อยู่ระหว่างสืบสวนติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาที่เหลืออยู่ ในรายละเอียดยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะพยายามติดตามตัวให้ได้ ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานสักระยะ ซึ่งทั้ง 31 ผู้ต้องหาตามหมายจับ สามารถติดตามจับกุมตัวได้แล้วจำนวน 20 หมาย เหลืออีก 11 หมายจับ ยังอยู่ระหว่างติดตามตัว ซึ่งมีหนึ่งคนเป็นคนสำคัญในเครือข่ายนี้คือ นางบานเย็น ชาญนรา อายุ 47 ปี มารดาของนายเสี่ยโป้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามจับกุมตัวให้ได้โดยเร็ว

  ส่วนกรณีที่ นางบางเย็น ออกมาโพสต์ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการดำเนินคดี พร้อมวิจารณ์การทำงานของตำรวจว่าไม่เป็นไปตามขั้นตอนกฎหมายนั้น ถือเป็นการทำลายความชอบธรรมที่ตำรวจไปจับกุม แต่ตำรวจยังยืนยันว่าตำรวจทำงานด้วยความรอบคอบ ซึ่งใช้เวลาสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานจนศาลอนุมัติหมายจับทั้ง 31 หมาย ทั้งนี้มั่นใจในพยานหลักฐานของทุกคนที่เกี่ยวข้องทั้ง 31 หมาย เป็นในลักษณะการทำงานร่วมกัน แบ่งงานกันทำ ทั้งการเล่นการพนัน การชักชวน รวมถึงการสมคบกันฟอกเงิน

  สำหรับหลักฐานอะไรที่เชื่อมโยงไปยังนางบานเย็น มีแน่นอน หากไม่มีพยานหลักฐานคงไม่สามารถออกหมายจับได้ และถือว่าเป็นตัวการสำคัญ ที่ออกมาดิสเครดิต แสดงว่าเขาก็ต้องร้อนตัว อย่างไรก็ตาม ในเรื่องนี้เป็นความลับในการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ ขอให้เจ้าหน้าที่ทำงานก่อน เพราะจะทำให้ติดตามตัวผู้ต้องหาได้ยาก ยืนยันว่าตำรวจให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เช่น กรณีในวันเข้าจับกุมนายเสี่ยโป้ ที่บ้านพักในซอยเพชรเกษม 44 การเข้าตรวจค้นจับกุมในวันนั้นได้พบพ่อของนายเสี่ยโป้ด้วย แต่เมื่อไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ดำเนินการ โดยเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการไปตามพยานหลักฐาน และไม่ทำงานโดยพลการ เพราะต้องมีการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลออกหมายจับ ถ้าตำรวจมั่นใจก็ต้องดำเนินการออกหมายค้น แต่ขอเวลาและตรวจสอบความชัดเจนก่อน หากไปอยู่ต่างประเทศ ตามขั้นตอนจะต้องดูว่าการเข้าเมืองถูกต้องไหม หากเข้าเมืองไม่ถูกต้องก็จะผิดในกฎหมายต่างประเทศ จากนั้นจะดำเนินการประสานตามขั้นตอนเกี่ยวกับความสัมพันธ์ต่างตอบแทนซึ่งกันและกัน

  ทั้งนี้ ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่สืบสวนให้ชัดเจนถึงถิ่นที่อยู่ในปัจจุบันว่าอยู่ในสถานที่ไหนแน่ ซึ่งเป็นไปได้ว่ายังอยู่ในประเทศไทย หรือตามแนวตะเข็บชายแดน จริงๆ ตำรวจก็อยากให้มามอบตัว แต่เมื่อหลบหนีก็ต้องติดตามจับกุมตัว ส่วนผู้ต้องหาที่เหลืออีก 11 คน อยู่ระดับตัวการไม่เท่าไหร่แล้ว เหลือแม่เสี่ยโป้เพียงคนเดียวที่อยู่ในระดับตัวการสำคัญ

  ส่วนกรณีที่ นายเสี่ยโป้ เคยออกมาพูดผ่านสื่อว่าได้ร่วมธุรกิจกับนายสมชาย หรือ หลงจู๊สมชาย ขณะนี้ตำรวจได้ประสานกับทาง ปปง. เพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินของทั้ง 2 คนแล้ว ซึ่งเข้าข่ายความผิดมูลฐานฟอกเงิน ในข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน ซึ่งต้องรอผลการตรวจสอบของ ปปง. นอกจากนี้ ยืนยันอีกด้วยว่ากรณีการจับกุมนายเสี่ยโป้ ตำรวจได้ติดตามดำเนินการมานานหลายเดือนแล้ว ตั้งแต่ช่วง ต.ค.-พ.ย. 63 ทั้งนี้การจับกุม นายเสี่ยโป้ และ นายสมชาย ไม่ได้เป็นการดำเนินการตามคำสั่งของรัฐบาล ในช่วงที่มีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เสี่ยโป้จับเสี่ยโป้เสี่ยโป้ โป้อานนท์หลงจู๊หลงจู๊สมชายหลงจู๊ สมชายดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์แม่เสี่ยโป้ บานเย็น ชาญนราศึกซักฟอกอภิปรายไม่ไว้วางใจข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 04:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์