ไลฟ์สไตล์
100 year

กองปราบเร่งสอบเส้นทางการเงิน "หลงจู๊สมชาย" พบมีเบาะแสปล่อยกู้นอกระบบ

ไทยรัฐออนไลน์
12 ก.พ. 2564 18:00 น.
SHARE

กองปราบลุยตรวจสอบเส้นทางการเงิน" หลงจู๊สมชาย" หลังพบหลักฐานสำคัญหลายรายการ รอง ผบก.ป.ย้ำขอเวลาตำรวจทำงาน ขอให้มั่นใจไม่จบแค่นี้ เผยพบเบาะแสกลุ่มของหลงจู๊มีปล่อยเงินกู้นอกระบบด้วย

บ่ายวันที่ 12 ก.พ. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. เปิดเผยกรณีคดีจับนายสมชาย จุติกิติ์เดชา หรือหลงจู๊สมชาย ว่า หลังจับกุมตัวนายสมชายได้แล้ว พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ได้แบ่งหน้าที่การทำงานในการดำเนินคดีสอบสวนขยายผล โดยให้กองปราบปรามทำคดีเรื่องฟอกเงิน ส่วนตำรวจภูธรจังหวัดระยองทำในส่วนคดีการพนัน ทั้งนี้ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป.และ พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผบก.ป.เข้ารับผิดชอบแล้ว

ข่าวแนะนำ

ด้านพ.ต.อ.เอนก กล่าวว่า หลังจากตรวจค้นพบหลักฐานเอกสารต่างๆ หลายรายการที่มีส่วนสำคัญกับการเชื่อมโยงไปถึงคดีอื่นๆ อีก ขณะนี้กองปราบเพิ่งเริ่มต้นในการแสวงหาพยานหลักฐานต่างๆ มาวิเคราะห์ว่า หลักฐานส่วนไหนมีความสำคัญบ้าง ต้องขอเวลาทำงานอีกสักพักจึงจะเห็นอะไรมากขึ้นกว่านี้ ทั้งนี้ต้องเข้าใจว่านายสมชาย เป็นบุคคลที่กว้างขวาง มีผู้รู้กฎหมายคอยให้การช่วยเหลือ จึงเป็นธรรมดาที่ตัวนายสมชายดูจะไม่ค่อยหวั่นเกรงกับการจับกุมดำเนินคดีในครั้งนี้ ขอให้มั่นใจการทำงานของตำรวจกองปราบปราม ว่าหลังจากเข้ามาดูเรื่องฟอกเงินเกี่ยวกับการพนัน จะไม่จบแค่นี้แน่ ต้องมีอะไรอีกแน่นอน

รอง ผบก.ป.ส่วนทรัพย์สินสำคัญที่เจ้าหน้าที่ตรวจค้นและยึดไว้เป็นของกลางนั้น ส่วนใหญ่จะพบที่บ้านของนายดำรงค์ แซ่โง้ว น้องชายหลงจู๊ โดยเฉพาะตู้เซฟที่เปิดได้ พบทองรูปพรรณจำนวนหนึ่ง โฉนดที่ดินหลายแปลง จากการสอบสวนเรื่องโฉนดพบว่า กลุ่มของหลงจู๊สมชาย มีการปล่อยเงินกู้ให้กับชาวบ้าน โดยให้นำโฉนดมาค้ำประกัน แล้วทำหนังสือสัญญาว่า หากไม่มาจ่ายภายใน 6 เดือนมีสิทธิ์ยึดโฉนดที่ดินได้เลย ส่วนจะมีการแจ้งข้อหานายสมชายเพิ่มหรือไม่ ตอนนี้ยังบอกไม่ได้ ต้องขอเวลาดูหลักฐานต่างๆ ให้ละเอียดก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลงจู๊ สมชายจับหลงจู๊เส้นทางการเงินฟอกเงินปล่อยเงินกู้สมชาย จุติกิติ์เดชาเงินกู้นอกระบบเจ้าของบ่อนระยองกองปราบปรามพ.ร.บ.ฟอกเงินเอนก เตาสุภาพจิรภพ ภูริเดชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 18:07 น.