ไลฟ์สไตล์
100 year

ศาลให้ประกันตัว "หลงจู๊สมชาย" สันธนะซัด ผบ.ตร.เล่นละครแหกตาประชาชน

ไทยรัฐออนไลน์
11 ก.พ. 2564 21:15 น.
SHARE

ศาลอนุญาตให้ประกันตัว “หลงจู๊สมชาย” หลักทรัพย์เงินสด 2 แสนบาท เงื่อนไขสวมกำไลอีเอ็ม ขณะที่ “รองต่อ สันธนะ” รอพบหน้าครั้งแรกในชีวิต ซัดละครโรงใหญ่แหกตาประชาชน ตั้งข้อสังเกตทำไม ผบ.ตร. ไม่นำผู้ต้องหามานั่งแถลงด้วย

เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. วันที่ 11 ก.พ.2564 นายสันธนะ ประยูรรัตน์ หรือ รองต่อ อดีตรอง ผกก.ตำรวจสันติบาล เดินทางมาที่ศาลแขวงระยอง ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง และเดินออกนอกบริเวณรั้วศาล ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่มารอทำข่าว ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัว นายสมชาย หรือ หลงจู๊สมชาย ส่งฟ้องศาลแขวงระยอง โดยมี นายมานิต เล็กโล่ง ทนายความ ยื่นขอประกันตัวเป็นเงินสดจำนวน 200,000 บาท ศาลได้อนุญาตให้ประกันตัว ปล่อยตัวชั่วคราว พร้อมติดกำไลอีเอ็มป้องกันการหลบหนี พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ

ข่าวแนะนำ

ต่อมา เมื่อเจ้าหน้าที่นำตัว นายสมชาย หรือ หลงจู๊สมชาย ออกมาภายนอกศาล โดยมี พ.ต.ท.สันธนะ ที่ดักรออยู่ตรงประตูทางออก ได้ตะโกนถามนายสมชายว่า คิดถึงเสี่ยโป้มั้ย นายสมชายหันมามองหน้า แต่ก็ไม่ได้พูดอะไร ก่อนที่เจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายสมชาย ขึ้นรถยนต์โตโยต้า แลนด์ ครุยเซอร์ ป้ายแดง ออกไปอย่างรวดเร็ว

นายสันธนะ ประยูรรัตน์ หรือ รองต่อ กล่าวว่า เหตุการณ์จนมาถึงวันนี้ อย่างนี้ไม่ใช่แล้ว นี่ละครโรงใหญ่แหกตาประชาชน ผมผิดสังเกตตั้งแต่เมื่อเช้า ที่นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือหนุมาน บุกเข้าไปจับกุม นายสมชาย ที่บ้าน หนุมานก็กลายเป็นลิงหลับอย่างที่ทราบ และการปฏิบัติเหมือนจะได้ทักทายกันมาก่อนเป็นอย่างดี นัดหมายกันไว้ล่วงหน้าแล้วก็เข้าไป ตัวเขาก็อยู่ในบ้านเท่าที่ทราบ

ผู้สื่อข่าวถามว่า มองอย่างไรที่มีการตรวจค้นและมีห้องใต้ดิน พ.ต.ท.สันธนะ กล่าวว่า เท่าที่ทราบมา ห้องโถงเขามีไว้เป็นไพรเวตปาร์ตี้ วันนี้คงเป็นเวลาที่ยังไม่เหมาะ แต่เดี๋ยวเขาก็คงมีปาร์ตี้ของเขาอีก

ผู้สื่อข่าวถามว่า กล้องวงจรปิดภายในบ้านพร้อมเซิร์ฟเวอร์ก็หายไปด้วย พ.ต.ท.สันธนะ กล่าวว่า ผมถึงบอกว่าประเทศนี้เล่นได้หมด แล้วคนเล่นตัวละครตำแหน่งไหนก็ไม่ได้เคยคิด ไม่ได้คิดถึงใจประชาชนบ้างเลย ถูกไหม นี่ผมมาในพื้นที่ของเขาแล้ว ก็จะดูว่าอิทธิพลของเขาเนี่ยระดับไหน อยากจะเจอหน้ามากๆ

“เดี๋ยวถ้าเขาประกันตัว ผมจะรอ ครั้งแรกในชีวิตที่เราได้พบหน้ากัน คำพูดคำแรกผมเตรียมไว้จะพูดกับเขา แต่จะได้เจอมั้ย”

“การที่ต้องจับกุมสมชายวันนี้ แน่นอนเพื่อลดกระแส พูดง่ายๆ ผบ.ตร.ก็จวนตัวแล้วไง เก้าอี้มันสั่น มีสคริปต์สมชายถูกจับ ซึ่งการแถลงข่าวปกติแล้วก็ควรจะนำตัวผู้ต้องหามานั่งแถลงด้วย แล้วเปิดโอกาสให้นักข่าวได้สอบถาม มันมีเรื่องต้องถามเยอะแน่ มันเป็นเรื่องลับลมคมในของเขา” พ.ต.ท.สันธนะ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลงจู๊หลงจู๊ สมชายหลงจู๊สมชายจับหลงจู๊สันธนะสันธนะ ประยูรรัตน์รองต่อผบ.ตร.ศาลให้ประกันข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 20:59 น.