ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบแล้วโจรชิงทอง ห้างดังย่านพระราม 2 อ้างทำเพราะติดหนี้พนันออนไลน์

ไทยรัฐออนไลน์
11 ก.พ. 2564 19:00 น.
SHARE

ตำรวจท่าข้ามรวบเอ็มดีบริษัทอุปกรณ์ทำความเย็นที่สมุทรสาคร หลังก่อเหตุบุกเดี่ยวชิงสร้อยคอทองคำ 2 บาท 2 เส้น จากห้างดังย่านถนนพระราม 2 อ้างเล่นพนันออนไลน์ แล้วติดหนี้นอกระบบเลยก่อเหตุ คิดชั่ววูบ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 11 ก.พ.64 พ.ต.ท.ประทีป ตาวิน รอง ผกก.สส.บกน.9 พ.ต.ต.ธนภัทร เวศกาวี สว.สส.สน.ท่าข้าม พร้อมฝ่ายสืบสวน กก.สส.บกน.9 ได้นำหมายจับของศาลอาญาธนบุรี เลขที่ จ.72/2564 ข้อหา วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะฯ เข้าจับกุมตัว นายวสันต์ หรือ หนุ่ม วิไลเจริญตระกูล อายุ 41 ปี ที่บริษัทเก็บอุปกรณ์ทำความเย็นแห่งหนึ่งในตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมือง สมุทรสาคร ที่ตัวเองเป็นกรรมการผู้จัดการ พร้อมรถคันที่ขับไปก่อเหตุ ฮอนด้า แอคคอร์ด สีขาว ทะเบียน 2กข 3905 กรุงเทพมหานคร นำตัวไปสอบสวนที่ สน.ท่าข้าม โดยมี พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 พ.ต.อ.เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ ผกก.สน.ท่าข้าม ร่วมสอบสวน

ข่าวแนะนำ

จากการสอบสวนได้ความว่า นายวสันต์ ติดหนี้การพนันออนไลน์จำนวนหลายแสนบาท โดยที่ผู้เป็นแม่ใช้หนี้ไปให้แล้วหลายแสนบาท แต่ยังคงค้างอีกกว่า 6 แสนบาท ทำให้เกิดความคิดชั่ววูบ โดยก่อนก่อเหตุ 2 อาทิตย์ได้มาเดินที่ห้างที่เกิดเหตุ แล้วเห็นร้านทองเยาวราชทวีสินน่าจะก่อเหตุได้ง่าย เมื่อวาน (10 ก.พ.) จึงตัดสินใจขับรถเก๋งมาจอดไว้ริมถนนพระราม 2 แล้วเดินเข้าไปในร้าน ยืนลังเลและเลือกทองนาน 10 นาที จึงก่อเหตุ หลังจากวิ่งไปขึ้นรถที่จอดห่างออกไป 100 เมตร แล้วได้ขับรถเอาสร้อยคอทองคำที่วิ่งราวมาได้ 2 บาท 2 เส้น ไปจำนำไว้ที่โรงรับจำนำย่านบางมด ได้เงินมา 53,000 บาท หลังจากได้เงินมาก็รีบเอาไปใช้หนี้รายวันที่ยืมมา เพราะนัดเจ้าหนี้ไว้ 17.00 น. และฉีกตั๋วจำนำทิ้ง แล้วได้ขับรถไปหลบที่บริษัทที่ จ.สมุทรสาคร จนกระทั่งมาถูกจับกุมตัวดังกล่าว

ด้าน พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ อ้างว่าจำเป็นต้องใช้เงิน เมื่อถามว่าทำไมเอาทองไปแค่ 4 บาท ผู้ต้องหาบอกว่า ต้องการใช้เงินแค่นี้ ขณะนี้ อยู่ระหว่างให้ฝ่ายสืบสวนไปติดตามสร้อยคอทองคำจากโรงรับจำนำ โดยช่วงนี้หยุดเทศกาลตรุษจีน คาดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร คดีนี้ใช้เวลาในการจับกุมตัวแค่ 23 ชั่วโมง ถือว่าทีมสืบสวนมีประสิทธิภาพมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับโจรชิงทองโจรชิงทองจับคนร้ายติดหนี้พนันเป็นหนี้นอกระบบชิงทอง 4 บาทสน.ท่าข้ามตำรวจนครบาล 9พงศ์อานันต์ คล้ายคลึงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:25 น.