ไลฟ์สไตล์
100 year

"หลงจู๊สมชาย" เจ้าพ่อบ่อนตะวันออก ปฏิเสธทุกข้อหา เชื่อโดนกลั่นแกล้ง

ไทยรัฐออนไลน์
11 ก.พ. 2564 17:02 น.
SHARE

ตำรวจยื่นผัดฟ้องฝากขัง "หลงจู๊สมชาย" เจ้าพ่อบ่อนตะวันออก คัดค้านประกัน เจ้าตัวปฏิเสธทุกข้อหา เชื่อโดนกลั่นแกล้ง พร้อมบอกว่าไม่เครียด ให้ดำเนินการตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.2564 พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. เปิดเผยว่า เช้าวันที่ 11 ก.พ. ชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรภาค 2 นำโดย พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.รรท.ผบช.ภ.2, พล.ต.ต.ฐิติ แสงสว่าง รอง ผบช.ภ.1 รรท.ผบก.ภ.จว.ชลบุรี, พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ รอง ผบช.ภ.2 รรท.ผบก.ภ.จว.ระยอง และ ชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมาน กองบังคับการปราบปราม นำโดย พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าปฏิบัติการตรวจค้นสถานที่ต่างๆ ใน จ.ระยอง พร้อมกัน 10 จุด ได้พยานวัตุ พยานเอกสาร ที่เป็นประโยชน์หลายรายการ ซึ่งผลการตรวจค้นบ้านเลขที่ 158/28 ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ตามหมายค้นศาลอาญาที่ 203/2564 ลงวันที่ 10 ก.พ.2564 พบ นายสมชาย หรือ หลงจู๊สมชาย (สงวนนามสกุล) จึงได้จับกุมตัวตามหมายจับศาลแขวงระยองที่ จ.18/2564 ลงวันที่ 10 ก.พ.64 ข้อหา “ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนัน พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวแนะนำ

ภายหลัง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ สอบปากคำด้วยตนเอง พร้อมเปิดเผยว่า เบื้องต้น นายสมชาย หรือ หลงจู๊สมชาย ยังให้การปฏิเสธ ก็เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา การสืบสวนสอบสวนแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนคดีให้พื้นที่ดำเนินการ ส่วนคดีฟอกเงินจะให้ทางกองปราบเป็นผู้ทำคดี อยากให้ดูกันยาวๆ ส่วนผู้ที่หลบหนีก็ขอให้เข้ามามอบตัว เบื้องต้น ไม่พบว่าเกี่ยวข้องกับคดีเสี่ยโป้ ส่วนกรณีเรื่องประกันตัวก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล ทางตำรวจก็จะคัดค้านการประกันตัว

ต่อมา นายมานิต เล็กโล่ง ทนายความ ได้เดินทางมาขอเข้าพบ นายสมชาย หรือ หลงจู๊สมชาย แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ให้เข้าพบ โดยให้เหตุผลว่าอยู่ระหว่างคุมตัวสอบสวน นำส่ง ร.ต.ท.คำรณ จีนอ่ำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.มาบตาพุด เจ้าของคดี

นายมานิต เล็กโล่ง ทนายความ เปิดเผยว่า เตรียมจะเข้าช่วยเหลือด้านคดี ในฐานะเพื่อน และจะขอประกันในชั้นศาล ซึ่ง นายสมชาย ได้ปฏิเสธทุกข้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมชาย หรือ หลงจู๊สมชาย ยังคงมีสีหน้านิ่งเฉย ไม่แสดงอาการใดๆ โดยบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ปฏิเสธทุกข้อหา เชื่อว่าตนเองถูกกลั่นแกล้ง

ขณะที่ทางด้าน พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ รอง ผบช.ภ.2 รรท.ผบก.ภ.จว.ระยอง เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มาบตาพุด จะนำส่งศาลแขวงระยองในวันนี้

ต่อมา เวลา 14.30 น. ตำรวจได้คุมตัว นายสมชาย หรือ หลงจู๊สมชาย พิมพ์ลายนิ้วมือ ระหว่างรอส่งศาลแขวงระยอง เพื่อผัดฟ้องฝากขัง โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปด้านใน ขณะที่เจ้าตัวบอกว่า ไม่เครียด ให้ดำเนินการตามกฎหมายไปเลย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลงจู๊หลงจู๊ สมชายจับหลงจู๊หลงจู๊สมชายบ่อนภาคตะวันออกบ่อนพนันข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 01:15 น.