ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบเนเน่ โมเดลลิ่งดัง ล่วงละเมิดทางเพศเด็กชาย ยึดรูปลามกเด็ก 5 แสนภาพ

ไทยรัฐออนไลน์
11 ก.พ. 2564 12:27 น.
SHARE

ดีเอสไอ บุกจับ "เนเน่" โมเดลลิ่งเด็กชื่อดัง คาบ้านพักย่านคลองสาม จ.ปทุมธานี ในคดีล่วงละเมิดเด็กชาย และถ่ายภาพลามกของเด็กกว่า 5 แสนภาพ หลังได้เบาะแสจากทาง ตร.ออสเตรเลียประสานมา

เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 11 ก.พ.64 ที่บ้านเลขที่ 37/3561 ซอย 28/4 หมู่ 4 หมู่บ้านพฤกษา 13 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมด้วย พ.ต.อ.อัครพล บุณโยปัษฎัมภ์ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายดนุเดช แสงแก้ว หรือนุ หรือเนเน่ อายุ 28 ปี ได้ที่บ้านหลังดังกล่าว โดยใช้เป็นสำนักงานเนเน่โมเดลลิ่ง (Nene Modeling) ซึ่งถือว่าเป็นโมเดลลิ่งเด็กที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

โดยจับกุมเนเน่ โมเดลลิ่งในข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามก และข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้, กระทำชำเรา และพยายามกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 13 ปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม, กระทำอนาจารแก่เด็กอายุไม่เกิน 13 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และพาเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม และพรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปีไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร

พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร อธิบดีดีเอสไอ กล่าวว่า ดีเอสไอโดยกองกิจการต่างประเทศและคดีอาชญากรรมระหว่างประเทศ ได้รับเรื่องจากสำนักงานตำรวจสหพันธ์ออสเตรเลีย (Australian Federal Police) เกี่ยวกับบุคคลสัญชาติไทยที่อาจมีพฤติการณ์ล่วงละเมิดทางเพศเด็กในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยได้รับข้อมูลเป็นภาพถ่ายโป๊เปลือยเด็กเพียงภาพเดียว จนนำมาสู่การปฏิบัติการแบบบูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในครั้งนี้

อธิบดีดีเอสไอ กล่าวต่อว่า ทางดีเอสไอได้รับการสนับสนุนเทคโนโลยีในการตรวจวิเคราะห์ เชื่อมโยงข้อมูล จากองค์กร Operation Underground Railroad (O.U.R.) มาโดยตลอด ซึ่งเมื่อทราบเบาะแสว่ามีผู้ร่วมกระทำความผิดชื่อ นายฐกร อรรถปฐมชัย หรือนายหมี หรือนายบาส จึงได้มีการสนธิกำลังร่วมกับสถานีตำรวจนครบาลโชคชัย และประสานข้อมูลร่วมกับ Federal Bureau of Investigation (FBI), Homeland Security Investigations (HSI) และ New Zealand Police ในการจับกุมตัว นายฐกร เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2563 และในวันเดียวกันได้สนธิกำลังร่วมกับสถานีตำรวจภูธรคลองหลวงในการรวบรวมพยานหลักฐานสำคัญ เพื่อเสนอเป็นคดีพิเศษที่ 77/2563 และนำมาสู่การจับกุม นายดนุเดช แสงแก้ว หรือนุ หรือเนเน่ ผู้ต้องหาตามหมายจับสัญชาติไทย ในวันนี้

พ.ต.ท.กรวัชร์ กล่าวอีกว่า จากการสืบสวนและจับกุมนายดนุเดชครั้งนี้ อาจถือได้ว่าเป็นการพบคลังภาพลามกอนาจารเด็กชายมากกว่า 500,000 ไฟล์ภาพ นับว่าเป็นการได้มาซึ่งภาพลามกอนาจารเด็กที่มากที่สุดที่ตรวจพบในไทย และเกี่ยวพันกับการล่วงละเมิดทางเพศเด็กจำนวนหลายพันราย ภายใต้ความร่วมมือของหน่วยงานทั้งภายในประเทศและต่างประเทศมากกว่าครั้งใดๆ

นอกจากการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาแล้ว ทางดีเอสไอยังได้มีการประสานกับองค์กรเอกชนไม่แสวงผลกำไร ได้แก่ องค์กร Operation Underground Railroad (O.U.R.), มูลนิธิเอ-ทเวนตี้วัน (A21 Foundation), องค์กร LIFT International, มูลนิธิพิทักษ์สตรี (AAT), TCLS Legal Advocate และศูนย์กฎหมายเพื่อสังคม เพื่อการช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียหายทั้งด้านร่างกายและจิตใจ รวมถึงช่วยในการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนแก่ผู้เสียหายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดีเอสไอจับเนเน่ โมเดลลิ่งจับโมเดลลิ่งดังเนเน่ โมเดลลิ่งจับโมเดลลิ่งหื่นดนุเดช แสงแก้วล่วงละเมิดทางเพศเด็กล่วงละเมิดทางเพศเด็กชายภาพลามกเด็กภาพลามกอนาจารเด็กปทุมธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 03:47 น.