ไลฟ์สไตล์
100 year

ทหาร-ตร. ยึดยาบ้า 1.3 ล้านเม็ด พบกองทัพมดลอบขนใส่กระสอบ นำซุกริมโขง

ไทยรัฐออนไลน์
9 ก.พ. 2564 13:12 น.
SHARE

กกล.สุรศักดิ์มนตรี ทหารพราน ปฏิบัติงานเชิงรุกสกัดยึดยาบ้าข้ามชาติ ยึด 1.3 ล้านเม็ด กว่า 100 ล้านบาท ทะลักจากชายแดนเหนือเข้าอีสาน ใช้กองทัพมดลอบขนมาทีละกระสอบ ข้ามชายแดนไทยลาว โดยรอบ 3 เดือนยึดกว่า 10 ล้านเม็ด

เมื่อวันที่ 9 ก.พ.64 ที่ จ.นครพนม พ.อ.สุคนธรัตน์ ชาวพงษ์ ผบ.บก.ควบคุมที่ 1 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ประสานงานร่วมกับ พ.ต.อ.แสวง คนคล่อง ผกก.สภ.ท่าอุเทน น.ท.วิระวุฒิ บุญจันทร์ หน.สถานีเรือ นรข. อ.บ้านแพง ร่วมกับเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานเกี่ยวข้อง แถลงผลงานการตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ จำนวน 1.3 ล้านเม็ด มูลค่าไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท เนื่องจากมีราคาซื้อขายประมาณ เม็ดละ 100-150 บาท โดยตรวจยึดได้ หลังมีการสืบทราบว่า จะมีการลักลอบนำเข้ายาเสพติดข้ามชาติ ในช่วงสถานการณ์โควิดระบาด เป็นการฉวยโอกาสช่วงเจ้าหน้าที่มีภารกิจหลายด้าน จึงระดมกำลังวางแผนลงพื้นที่เชิงรุกสกัดกั้นปราบปรามจับกุม จนกระทั่งสามารถตรวจยึดยาบ้าดังกล่าวได้ หลังขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ลักลอบขนมาทางเรือหางยาว บรรจุกระสอบปุ๋ย มาพักไว้ จำนวน 4 กระสอบ ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านหาดทรายเพ หมู่ที่ 5 ต.หนองเทา อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม แต่ไม่พบเจ้าของ จึงทำการยึดมาตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ


เบื้องต้น จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ พบเป็นยาบ้า มีสัญลักษณ์ในเม็ดยา WY สีส้ม คาดต้นทางมาจากชายแดน ประเทศเพื่อนบ้านทางภาคเหนือ เนื่องจากช่วงนี้มีมาตรการเข้มตามชายแดน ขบวนการค้ายาเสพติดจึงพยายามลำเลียงลักลอบนำเข้าทางพื้นที่ภาคอีสาน และมีการใช้รูปแบบขนแบบกองทัพมด โดยใช้เรือหางยาวบรรทุกมาพักไว้ตามแนวแม่น้ำโขง ก่อนนัดหมายนำรถมาบรรทุกส่งต่อไปขายทางพื้นที่ตอนในของไทย ซึ่งจากข้อมูลการจับกุม ในช่วง 2 -3 เดือนที่ผ่านมา จะพบว่า จะมีรูปแบบการลักลอบนำเข้าบรรจุมาเป็นกระสอบลอตใหญ่ ครั้งละ 1-2 ล้านเม็ด โดยในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา พื้นที่ ชายแดน จ.นครพนม มีการตรวจยึดยาบ้ามากกว่า 10 ล้านเม็ด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เพิ่มมาตรการเข้ม ในการสกัดกั้นปราบปรามจับกุมต่อเนื่อง พร้อมประสานงานกับชาวบ้านในพื้นที่ ให้ความร่วมมือแจ้งเบาะแส.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับยาบ้ายาบ้า 1.3 ล้านเม็ดกองทัพมดยาบ้าซุกริมโขงทหารพรานกกล.สุรศักดิ์มนตรีนครพนมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:05 น.