ไลฟ์สไตล์
100 year

กองปราบขยายผลบุกค้นอู่รถที่ อ.บ้านไผ่ โยงแก๊งสวมซาก อายัดรถ 4 คันตรวจสอบ

ไทยรัฐออนไลน์
8 ก.พ. 2564 19:39 น.
SHARE

กองปราบปราม ขยายผลจากมหาสารคาม ตามบุกทลายขบวนการสวมซากสวมทะเบียน เข้าค้นอู่รถที่ อ.บ้านไผ่ ยึดอายัดรถยนต์ 4 คัน และอะไหล่รถยนต์กว่า 1,000 รายการตรวจสอบ


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 พ.ต.ท.สุรเชษฐ์ เดชะพันธ์ รอง ผกก.3 นำกำลังตำรวจพร้อมหมายค้นจากศาลจังหวัดพล เข้าตรวจค้นร้านจำหน่ายรถและอะไหล่รถยนต์มือสองรับซื้อซากรถยนต์ ช.โชคอนันท์ เลขที่ 25/7 ม.3 ถ.มิตรภาพ ต.บ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ซึ่งมี นายพรชัย ตองอ่อน อายุ 42 ปี รับเป็นเจ้าของ หลังได้ทำการขยายผลการเข้าจับกุมกลุ่มรับจำนำรถ ภายในเขตพื้นที่ จ.มหาสารคาม จนกระทั่งสืบทราบว่าที่ร้านดังกล่าว มีการนำซากรถมาสวมทะเบียนขาย

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจสอบสามารถตรวจยึดรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1ขฆ 4483 กรุงเทพมหานคร รถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ 4 ประตูสีขาว หมายเลขทะเบียน ขย 2015 นครราชสีมา รถกระบะอีซูซุ หมายเลขทะเบียน ยต 7321 นครราชสีมา และรถกระบะ อีซูซุ แบบตอนเดียว หมายเลขทะเบียน ขว 3678 อุดรธานี พร้อมได้ตรวจยึดชิ้นส่วนรถยนต์มากกว่า 1,000 รายการ ไว้ตรวจสอบว่าเป็นชิ้นส่วนรถยนต์ ที่ได้มาจากการกระทำผิดหรือไม่ นอกจากนี้ยังได้ตรวจยึดอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน 4 นัด และปลอกกระสุนที่ใช้แล้ว 4 ปลอก

พ.ต.ท.สุรเชษฐ์ เดชะพันธ์ รอง ผกก.3 กล่าวว่า การเข้าตรวจยึดที่จังหวัดขอนแก่นนั้น สืบเนื่องจากทางตำรวจได้ลงพื้นที่ ตรวจค้น อู่ ช.โชคอนันต์ เลขที่ 345 หมู่ 1 ตำบลหนองโน อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม เจ้าของอู่ นายวโรดม ชนะสุริยะเกียรติ อายุ 39 ปี พร้อมกับตรวจยึดรถยนต์ได้จำนวน 9 คัน โดยเป็นรถยนต์ที่หลุดการรับจำนำ และเมื่อขยายผลจนสืบทราบว่าที่อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น มีความเชื่อมโยงกัน จึงได้ขยายผลเข้าตรวจค้น ก่อนที่จะยึดของกลางทั้งหมดเพื่อตรวจสอบ และขยายผลจับกุมขบวนการดังกล่าวต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สวมทะเบียนสวมซากรถสวมซากรถขายขายรถมือสองกองปราบปรามบุกค้นอู่รถอู่ชำแหละรถประกอบรถยนต์สวมซากรถมือสองอ.บ้านไผ่ขอนแก่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 15:02 น.