ง้อไม่สำเร็จรัวยิงแฟนสาว น้องสะใภ้รับเคราะห์แทน ทภ.1 ขอโทษ ฝีมือพลทหาร

ข่าว

  ง้อไม่สำเร็จรัวยิงแฟนสาว น้องสะใภ้รับเคราะห์แทน ทภ.1 ขอโทษ ฝีมือพลทหาร

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ก.พ. 2564 20:03 น.

  กองทัพภาคที่ 1 ร่อนเอกสารชี้แจงเหตุ พลทหารบุกขอคืนดีอดีตแฟนสาวไม่สำเร็จ สาดกระสุนโดนน้องสะใภ้ได้รับบาดเจ็บ พบโดนจำหน่ายหนีราชการตั้งแต่ 6 มกราคม 2564 เป็นคนอารมณ์ร้อน ผู้บังคับบัญชาตักเตือนอยู่เสมอ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.10 น. วันที่ 6 ก.พ.64 ร.ต.อ.ณรงค์ ขำสุนทร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ชีพขุนรัตนาวุธ มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ประจำจังหวัดกาญจนบุรีว่า ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุยิงกันภายในร้านเสริมสวย เลขที่ 944/22 หมู่ 3 ต.ท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.ณรงค์ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สุชาย เทศัชบุตร ผกก.สภ.ท่าม่วง ทราบ และร่วมลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ตรวจเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ด้วย

  ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ที่เปิดให้เช่า ซึ่งจุดเกิดเหตุเปิดเป็นร้านเสริมสวย พบว่า ญาติได้นำตัว นางสาวชนิภรณ์ พรมมิ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 195 หมู่ 16 ต.หนองปรือ อ.หนองปรือ จ.กาญจนบุรี ผู้ได้รับบาดเจ็บ นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 ไปก่อนหน้านี้แล้ว โดย นางสาวชนิภรณ์ เป็นน้องสะใภ้ของเจ้าของร้าน และทำงานอยู่ที่ร้านเกิดเหตุด้วย อาการบาดเจ็บเบื้องต้น ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .380 เข้าที่กลางหลัง จำนวน 1 นัด กระสุนฝังใน

  ส่วนผู้ก่อเหตุทราบว่าเป็นชาย หลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบปลอกกระสุนปืนขนาด .380 ตกอยู่ จำนวน 4 ปลอก และร่องรอยกระสุนยิงถูกที่บริเวณเสาหน้าบ้านและกระจกหน้าร้าน

  สอบสวนเบื้องต้น น.ส.พรรณทนา แหวนครุฑ อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นอดีตแฟนของผู้ก่อเหตุ และอยู่ในเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ เล่าให้ฟังว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายอมรเทพ ลิ้มเจริญ หรือ เปา ซึ่งเป็นอดีตแฟนเก่า ที่ตนเพิ่งจะบอกเลิกราไปได้ประมาณ 1 สัปดาห์เศษ สาเหตุเกิดจากระหว่างที่คบกัน ตนมักจะถูก นายอมรเทพ ทุบตีและทำร้ายร่างกายมาโดยตลอด จนตนเองทนไม่ไหว จึงตัดสินใจบอกเลิก ที่ผ่านมา นายอมรเทพ พยายามตามง้อขอคืนดีตน และตามราวีระราน รวมทั้งข่มขู่ทั้งตนและครอบครัวมาตลอด และเคยบุกไปฉุดตนมาแล้วครั้งหนึ่ง ที่หน้าโรงงานที่ตนทำงานอยู่ หลังจากตนเลิกงานและกำลังจะกลับบ้าน

  และล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ม.ค.64 ได้บุกมาปีนร้านเสริมสวยที่เกิดเหตุที่ตนพักอาศัยอยู่กับพ่อ พี่สาว น้องชาย และน้องสะใภ้ รวมทั้งหลานสาว อายุ 2 เดือน ตนพร้อมพี่สาวจึงได้เข้าแจ้งความที่ สภ.ท่าม่วง เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เมื่อวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นัดตนและอดีตแฟนหนุ่มไกล่เกลี่ยในวันที่ 10 ก.พ.ที่จะถึงนี้ แต่ปรากฏว่า ขณะเกิดเหตุตนได้นั่งกินหมูกระทะอยู่ภายในร้านกับ น้องชายและน้องสะใภ้ ซึ่งน้องสะใภ้ได้อุ้มลูกอายุ 2 เดือนมานั่งรวมวงด้วย ส่วนพ่อนอนอยู่ชั้นบน โดยฝ่ายชายได้ขี่รถจักรยานยนต์บุกมาหาที่ร้าน จากนั้นได้เปิดประตูเข้าไป พร้อมกับตะโกนถามว่า “วันที่ 10 ทำไม” ตนก็ได้อธิบายไปว่า ทางตำรวจนัดไกล่เกลี่ย แต่อีกฝ่ายไม่พอใจ จนเกิดการโต้เถียงกัน ก่อนจะเดินกลับออกมาคร่อมรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าร้าน จากนั้นก็ชักอาวุธปืนออกมายิงขู่ 1 นัด ซึ่งหลังจากได้ยินเสียงปืนดังขึ้น พวกตนทั้งหมดก็พยายามวิ่งหลบเข้าหลังร้าน ระหว่างนั้น นายอมรเทพ ก็ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไป และวกกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับใช้อาวุธปืนยิงเข้ามาในร้าน กระสุนทะลุกระจกไปถูกน้องสะใภ้ที่กำลังอุ้มลูกหนี แต่หนีไม่ทัน จึงถูกคมกระสุนยิงเข้าที่กลางหลัง จนต้องมารับเคราะห์แทนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

  อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.สุชาย เทศัชบุตร ผกก.สภ.ท่าม่วง พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ท่าม่วง และชุดสืบสวนภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อหาเบาะแสของคนร้ายรายนี้แล้วว่าจะไปหลบซ่อนตัวที่ใด ซึ่งจะได้ติดตามจับกุมตัว นายอมรเทพ ผู้ก่อเหตุมาทำการสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  มีรายงานข่าวว่า นายเปา ผู้ต้องสงสัยรายนี้ มีประวัติอาชญกรรม เคยต้องคดีเกี่ยวกับยาเสพติดในท้องที่ สภ.ท่าม่วง ทั้งสามคดี ปี 53 เสพ ปี 56 เสพ และ ปี 58 ผลิต นำเข้า ส่งออก หรือครอบครองยาเสพติด

  ต่อมาเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 7 ก.พ.2564 พ.ต.ท.สมหวัง พานแก้ว รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.ท่าม่วง พร้อม ร.ต.อ.ณรงค์ ขำสุนทร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่าม่วง ได้เร่งสอบปากคำพยานบุคคลในที่เกิดเหตุ จำนวน 3 ปาก เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานและพยานนิติวิทยาศาสตร์ ภาพวงจรปิดจากกล้องที่ใกล้ที่เกิดเหตุ นำประกอบสำนวนสอบสวน เพื่อเตรียมเสนอ พ.ต.อ.สุชาย เทศัชบุตร ผกก.สภ.ท่าม่วงพิจารณาเสนอศาลจังหวัดกาญจนบุรี พิจารณาอนุมัติหมายจับมือปืนรายนี้

  ส่วนทางด้าน ศูนย์ประชาสัมพันธ์ ศูนย์ปฏิบัติการ กองทัพภาคที่ 1 ได้ มีเอกสารข่าวประชาสัมพันธ์ ใจความว่า กองทัพภาคที่ 1 ขอชี้แจงกรณีทหารกองประจำการก่อเหตุทำร้ายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ

  ตามที่ปรากฏข่าวทางสื่อมวลชนเมื่อวันที่ 6 ก.พ.64 เวลาประมาณ 20.45 น. มีเหตุการณ์พลทหารก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงที่บ้านหลังหนึ่งในอำเภอท่าม่วง จ.กาญจนบุรี จนทำให้ผู้ได้รับบาดเจ็บสาเหตุเบื้องต้นจากการที่ทะเลาะกับอดีตแฟนและถูกญาติของแฟนแจ้งความในข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว หลังก่อเหตุเจ้าตัวได้หลบหนีไปนั้น

  ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพภาคที่ 1 ขอเรียนว่าได้ตรวจสอบทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ พลทหารอมรเทพ ลิ้มเจริญ สังกัดกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 9 ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 82/5 หมู่ 1 ต.ท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ซึ่งพลทหารรายนี้ได้ลาพักห้วง 22 ธ.ค.63 ถึง 2 ม.ค.64 เมื่อครบกำหนดแล้วเจ้าตัวไม่กลับเข้าหน่วย จึงทำหนังสือติดตามและจำหน่ายหนีราชการตั้งแต่ 6 ม.ค.64 กองทัพภาคที่ 1 รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้ช่วยเหลือในการให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  สำหรับผู้ก่อเหตุเป็นคนอารมณ์ร้อน ผู้บังคับบัญชาได้ทำการตักเตือนอยู่เสมอ และแจ้งให้ญาติช่วยกำกับดูแลพฤติกรรมของพลทหารดังกล่าว อย่างไรก็ตาม กองทัพภาคที่ 1 ขอโทษผู้เสียหายที่กำลังพลประพฤติไม่เหมาะสมใช้ความรุนแรงในการแก้ไขปัญหาหากติดตามจับกุมได้จะดำเนินการทางวินัย และให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหายอย่างที่ดีที่สุด

  ทั้งนี้ หากผู้ใดมีข้อมูลหรือพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ ร.ต.อ.ณรงค์ ขำสุนทร รอง สว.สืบสวนสอบสวน สภ.ท่าม่วงโทร 081- 293 3633 ร้อยเวรเจ้าของคดี

  มีรายงานข่าวว่า พลฯ อมรเทพ ลิ้มเจริญ สังกัด ร.9 พัน.2 จ.กาญจนบุรี หมายเลขประจำตัว 1620200856 ผลัด 2/62 บ้านเลขที่ 82/5 หมู่ 1 ต.ท่าม่วง อ.ท่าม่วง จะ.กาญจนบุรี โดยพลทหารปล่อยพักกลับบ้านเมื่อปลาย ธ.ค.63 (22 ธ.ค.63 - 2 ม.ค.64) จากนั้นได้ขาดราชการจำนวน 3 วัน (5 ม.ค.64) หน่วยจึงจำหน่ายขาดราชการ และ จำหน่ายหนีราชการในวันที่ 6 ม.ค. 64 ปัจจุบันสถานะ หนีทหาร

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ง้อไม่สำเร็จยิงแฟนสาวยิงผิดยิงแฟนโดนน้องสะใภ้กองทัพภาคที่ 1พลทหารหนีทหารสภ.ท่าม่วงข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 01:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์