เชิญตัว ร.ต.อ.สอบปากคำ อ้างทำปืนลั่นใส่แฟน ฝ่ายหญิงต้องหนีเอาชีวิตรอด

ข่าว

  เชิญตัว ร.ต.อ.สอบปากคำ อ้างทำปืนลั่นใส่แฟน ฝ่ายหญิงต้องหนีเอาชีวิตรอด

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ก.พ. 2564 18:30 น.

  หญิงชาวประจวบฯ ถูกยิงที่ขาวิ่งหนีเอาชีวิตรอดมาขอความช่วยเหลือหน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี พบผู้ก่อเหตุเป็นนายตำรวจ ยศ ร.ต.อ. อ้างทำปืนลั่น ล่าสุดชุดสืบสวนเชิญตัวสอบปากคำ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 6 ก.พ.2564 พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ว่า มีผู้หญิงได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขอความช่วยเหลือบริเวณด้านหน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี (บก.ภ.จว.กาญจนบุรี) หลังจากรับแจ้ง พ.ต.อ.สมเกียรติ จึงได้สั่งการให้ ตำรวจสายตรวจรถยนต์และตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี นำกำลังลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

  ในที่เกิดเหตุ พบว่าบริเวณร้านอาหารบนฟุตปาทข้างกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี มีชาวบ้านและผู้สนใจเหตุการณ์มุงดูจำนวนมาก พบรอยเลือดและกระดาษซับเปื้อนเลือดกองอยู่บนพื้น สอบถามทราบว่า มีผู้หญิงอายุประมาณ 50 ปี ไดรับบาดเจ็บมีบาดแผลถูกยิงที่ขาซ้ายวิ่งมาขอความช่วยเหลือชาวบ้านที่ร้านขายอาหารดังกล่าว ชาวบ้านจึงโทรแจ้งตำรวจและโทรแจ้งรถกู้ชีพมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เดินทางมาช่วยเหลือ รับตัวผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี รักษาพยาบาลต่อไป

  จากการสอบสวน เบื้องต้นทราบว่า ผู้บาดเจ็บคือ นางสาวเอ (นามสมมติ) อายุ 52 ปี เป็นชาวประจวบคีรีขันธ์ ได้รับบาดเจ็บจากการถูกอาวุธปืนยิงที่ขา และมีสะเก็ดบางส่วนถูกบริเวณขาได้รับบาดเจ็บ ผู้บาดเจ็บยังไม่ให้การ อ้างว่าอยู่ในระหว่างรับการรักษาตัว

  ส่วนผู้ก่อเหตุ ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว คาดว่าน่าจะเป็นนายตำรวจที่พักอยู่ที่ ชั้น 2 อาคารที่พักอาศัย หรือ แฟลตข้างกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี

  พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี จึงได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน ประสานงานเดินทางไปเชิญตัวนายตำรวจ ยศ ร.ต.อ. สังกัด ภ.จว.กาญจนบุรี มาพบเพื่อสอบปากคำในฐานะผู้ต้องสงสัยก่อเหตุในครั้งนี้

  โดยเบื้องต้น ร.ต.อ. ผู้ต้องสงสัย ให้การว่า ตนและผู้บาดเจ็บเป็นแฟนกัน คบกันมาประมาณ 1 เดือน ก่อนเกิดเหตุวันนี้ได้ไปเที่ยวดื่มกินกันตามปกติ แล้วเกิดมีปากเสียงกัน เมื่อกลับถึงห้องพักของตนได้มีปากเสียงกันอีกครั้งนึง ตัวผู้ก่อเหตุแจ้งว่าในระหว่างที่ทะเลาะกันที่แฟลตพัก ตนได้หยิบอาวุธปืนขึ้นมาข่มขู่ แต่เกิดปืนลั่นขึ้น จนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

  โดย ร.ต.อ.นายดังกล่าว ได้ให้ความร่วมมือกับ พ.ต.อ.สมเกียรติ โดยส่งมอบอาวุธปืนให้เพื่อทำการตรวจพิสูจน์หลักฐานต่อไป ส่วนตำรวจชุดสืบสวนเมืองกาญจนบุรี ได้เข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุและเก็บปลอกกระสุน และสะเก็ดหัวตัวกั่วลูกปืน มอบให้พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ปืนลั่นทำปืนลั่นตำรวจทำปืนลั่นร.ต.อ.ทำปืนลั่นสภ.เมืองกาญจนบุรีถูกยิงคนถูกยิงข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 23:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์