ร้องตร.ล่าเท้าแชร์ "มู๋จ๋า" อดีตทีมแม่มณี โกง 5 ล้าน เอาเงินไปซื้อรถหรู

ข่าว

  ร้องตร.ล่าเท้าแชร์ "มู๋จ๋า" อดีตทีมแม่มณี โกง 5 ล้าน เอาเงินไปซื้อรถหรู

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ก.พ. 2564 13:51 น.

  กลุ่มผู้เสียหายแชร์มู๋จ๋า ร้อง ตร. ถูกหลอกสูญเงินรวมกว่า 3-5 ล้านบาท พบเท้าแชร์เป็นอดีตทีมแชร์แม่มณี เอาเงินไปศัลยกรรม ซื้อรถหรู และสินค้าแบรนด์เนม

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 ก.พ.64 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ผู้เสียหายกว่า 10 คน เข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรม หลังถูกชักชวนให้เล่นแชร์มู๋จ๋า โดยอ้างจะได้รับผลตอบแทนสูง แต่หลังเริ่มลงทุนกลับถูกหลอกทำให้สูญเสียเงินรวมกว่า 3-5 ล้านบาท น.ส.ยุวภา ชุ่มโอวาท หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ส่วนตัวตนเองเสียหายประมาณ 1 แสนบาท เนื่องจากเท้าแชร์ซึ่งเป็นอดีตแม่ทีมแชร์แม่มณีได้ล้มวงแชร์มู๋จ๋า เงินจำนวนที่ต้องได้คืนจากการลงทุนประมาณ 1 แสนบาทยังติดอยู่กับเท้าแชร์ ซึ่งมีผู้เสียหายรวมกว่า 200-300 คน โดยผู้เสียหายลงทุนหรือฝากเงินแตกต่างกันขึ้นอยู่กับเท้าแชร์กำหนด แต่ละคนจะแตกต่างกันไป โดยมีวงเงินสูงสุดในการลงทุน 500,000 บาท ต่ำสุด 5,000 บาท

  เหตุผลที่เชื่อถือและลงทุนมานาน 4-5 ปี ได้รับดอกเบี้ยเงินคืนกลับมาเป็นระยะๆ ซึ่งบางรายได้ลงทุนเล่นแชร์ไปมากกว่า 10 วง แต่เงินงวดล่าสุดยังไม่ได้รับ ติดอยู่กับเท้าแชร์ถึง 460,000 บาท จึงต้องการได้ส่วนที่เหลือคืน โดยทราบว่าเท้าแชร์คนดังกล่าวได้นำเงินที่พวกตนเองลงทุน ไปทำศัลยกรรมความงาม ซื้อรถหรู และสินค้าแบรนด์เนม ซึ่งเกรงว่าหากปล่อยไว้นานจะไม่ได้เงินที่เหลือคืน จึงเดินทางมาเพื่อแจ้งความร้องทุกข์ให้ตำรวจดำเนินคดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โกงแชร์แชร์แม่มณีแชร์มู๋จ๋าเท้าแชร์มู๋จ๋าหลอกเล่นแชร์หลอกลงทุนเท้าแชร์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 11:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์