"เสี่ยโป้" นอนคุกกองปราบ "รองต่อ สันธนะ" เตรียมยื่นประกันตัวพรุ่งนี้

ข่าว

  "เสี่ยโป้" นอนคุกกองปราบ "รองต่อ สันธนะ" เตรียมยื่นประกันตัวพรุ่งนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2564 21:57 น.

  รองต่อ สันธนะ” พาทนายเข้าเยี่ยม “เสี่ยโป้” ที่คุกกองปราบ ระบุ ปฏิบัติการครั้งนี้ เกินกว่าเหตุ ชี้ เพราะถูกเปิดข้อมูล ทำเจ้าของบ่อนพนันตัวจริงไม่พอใจ โยน ผบ.ตร.มีข้อมูลอยู่แล้ว

  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2564 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายสันธนะ ประยูรรัตน์ หรือ (รองต่อ) อดีตรอง ผกก.ตำรวจสันติบาล พร้อมทนายความ เดินทางไปยังกองปราบปราม เพื่อให้กำลังใจและเตรียมช่วยเหลือด้านคดีกับนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ หลังถูกตำรวจจับกุมในข้อหา ร่วมกันจัดโฆษณาชักชวนให้ผู้อื่นเล่นการพนันออนไลน์ และสมคบกันให้มีการเล่นพนันออนไลน์ พร้อมระบุว่า การเดินทางมาที่กองปราบ ก็เพื่อให้ความช่วยเหลือกับเสี่ยโป้ เพราะสนิทนับถือเป็นพี่น้อง แม้จะรู้สึกผิดหวังกับปฏิบัติการครั้งนี้ มองเป็นเรื่องเกินกว่าเหตุ เพราะหากต้องการจะจับกุมจริงๆ ไม่ต้องนำกำลังไปขนาดนี้ เพียงโทรศัพท์ไปหาเสี่ยโป้ ให้เข้ามอบตัวก็ย่อมได้

  นอกจากนี้ นายสันธนะ ยังโชว์ภาพ พร้อมอ้างข้อมูลว่า สาเหตุที่เสี่ยโป้ถูกจับกุมเนื่องจากไปเปิดเผยข้อมูลบ่อนการพนันในพื้นที่หนึ่ง พร้อมอ้างชื่อ “สมชาย” ทำให้การจับกุมครั้งนี้เป็นเพียงการข่มขู่ และจับเพียงตัวปลายเหตุ พร้อมถามกลับทำไมจึงไม่จับเจ้าของบ่อนพนันออนไลน์ตัวจริง ที่ตัวเองก็เชื่อว่า ผู้บัญชาการตำรวจเเห่งชาติ (ผบ.ตร.) มีข้อมูล และสามารถสอบถามจากชายที่ชื่อ “โญ” ที่มีหน้าที่เป็นพ่อบ้าน คอยจัดการทุกอย่างอยู่เเล้ว เรื่องนี้นี้มีวาระซ่อนเร้นและมีคนมีสีเกี่ยวข้องด้วยแน่นอน

  ต่อมา นายสันธนะ ได้เข้าเยี่ยมและพูดคุยกับ “เสี่ยโป้” โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก่อนจะออกมาเปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า เบื้องต้นสภาพจิตใจของนายเสี่ยโป้ตอนนี้ ไม่ได้กังวลอะไร แต่เป็นห่วงคนในครอบครัว เนื่องจากทราบว่านอกจากตนเองแล้วยังมีภรรยาและญาติพี่น้องที่โดนออกหมายจับด้วย โดยนายเสี่ยโป้ได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และไม่ขอให้การในชั้นพนักงานสอบสวน และฝากบอกว่ายังมั่นใจในเรื่องของความบริสุทธิ์ของตนเองและพร้อมต่อสู้ความจริง ซึ่งจากที่ตนได้เข้าเยี่ยม ยังพบว่าในห้องควบคุมผู้ต้องขัง ยังมีผู้ต้องหาชายอีก 3 คน ที่ตำรวจอ้างว่าเป็นคดีเดียวกันกับนายเสี่ยโป้ แต่นายเสี่ยโป้ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักผู้ต้องหาทั้ง 3 คน

  ส่วนเรื่องการประกันตัวนายเสี่ยโป้ ในวันพรุ่งนี้นั้น นายสันธนะยืนยันว่าจะเป็นคนไปยื่นขอประกันตัวนายเสี่ยโป้ด้วยตนเองที่ศาลอาญารัชดา พร้อมทั้งจะเปิดเผยข้อมูลของ พ่อบ้านโญ ที่ตนเชื่อว่าเป็นต้นเหตุให้นายเสี่ยโป้ถูกจับกุมในวันนี้ โดยตนพร้อมที่จะเปิดเผยทุกอย่างเกี่ยวกับบุคคลคนนี้ว่าเป็นคนมีสี มีตำแหน่งหรือไม่ รวมถึงมีความเกี่ยวโยงกับนายตำรวจระดับสูงอย่างไร

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เสี่ยโป้เสี่ยโป้ อานนท์จับเสี่ยโป้รองต่อสันธนะสันธนะ ประยูรรัตน์กองปราบนอนคุกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 05:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์