“สันธนะ” ผิดหวัง “หนุมาน” ทำเกินกว่าเหตุจับเสี่ยโป้ นึกว่าถ่ายหนังถ่ายละคร

ข่าว

  “สันธนะ” ผิดหวัง “หนุมาน” ทำเกินกว่าเหตุจับเสี่ยโป้ นึกว่าถ่ายหนังถ่ายละคร

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2564 16:40 น.

  “รองต่อ สันธนะ” อดีตรอง ผกก.ตำรวจสันติบาล ผิดหวัง หน่วยหนุมาน จับกุมเสี่ยโป้เกินกว่าเหตุ ควักมือถือโชว์รูป ผบ.ตร. ถามกลับคนที่ยืนอยู่ข้างๆ คนใส่แว่น เป็นใคร “พ่อบ้านโย” รู้จักมั้ย แฉแหลก บช.ไซเบอร์ เปิดรับตั๋วมั้ย คนที่นามสกุลดัง

  เมื่อเวลา 14.10 น. วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายสันธนะ หรือ พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ (ถูกถอดยศเมื่อวันที่ 24 ต.ค.61) อดีตรอง ผกก.ตำรวจสันติบาล พร้อมทนายความ ประสานเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับฟังการสอบปากคำ นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ หลังถูกตำรวจบุกเข้าจับกุมที่บ้านพักซอยเพชรเกษม 44 ในความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน และ พ.ร.บ.ฟอกเงิน รวม 3 ข้อหา เมื่อช่วงเช้าวันนี้

  นายสันธนะ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ทราบข่าวว่าจะมีการจับกุมเสี่ยโป้ แต่ไม่คิดว่าจะเป็นวันนี้ อีกทั้งก็ทราบว่าจะมีการรวมพลของชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมาน ช่วงตี 4 ของวันนี้ และตนก็เข้าใจว่าอาจจะมีการจับกุมบ่อนการพนันเตาปูน ด้วยเหตุที่มีสัญญาณมาว่าบ่อนดังกล่าวจะกลับมาเปิดใหม่อีกครั้ง แต่ปรากฏว่าเป็นการจับกุมเสี่ยโป้ ในข้อหาชักชวนเล่นการพนัน ซึ่งตนไม่ได้รู้สึกแปลกใจอะไร เพราะว่าตัวเสี่ยโป้ก็ประกาศชัดเจนอยู่แล้ว แต่ตนกลับรู้สึกผิดหวังกับการปฏิบัติงานของหน่วยหนุมานในครั้งนี้ เพราะทำเกินกว่าเหตุ ทั้งนี้เสี่ยโป้ถือเป็นบุคคลสาธารณะ มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ถ้ามีเหตุให้ศาลออกหมายจับ การจับกุมไม่ได้เป็นเรื่องยาก ทำไมต้องไปดำเนินการขนาดนี้

  โดยระหว่างการให้สัมภาษณ์ ทาง นายสันธนะ ได้โชว์รูป พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. คู่กับชายนิรนามรายหนึ่ง ให้สื่อมวลชนดู พร้อมเผยว่า อยากจะตั้งคำถามไปยัง “ปั๊ด” หรือ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ว่าคนที่อยู่ข้างๆ เป็นใคร ถ้าอยากจะจับเสี่ยโป้จริง ไม่ต้องสูญเสียกำลังอะไร แค่ให้คนที่อยู่ข้างหลังคุณที่รู้จักกันในวงการว่า “พ่อบ้านโย” ยกหูโทรหาเสี่ยโป้ก็ได้ หรืออยากจะเข้าไปตรวจค้นก็นำหมายค้นเข้าไปตามปกติ ไม่เห็นต้องทำอะไรใหญ่โต ยกกำลังไปยังกับจะไปถ่ายหนังถ่ายละคร เพราะส่วนตัวโป้กับพ่อบ้านโยก็คุยกัน รักใคร่ปรองดองกันอยู่แลัว ซึ่งการจับกุมครั้งนี้เห็นได้ว่ามีที่มาที่ไป ไม่ต้องมาแสดงละครจัดฉากทำแบบนี้ เว็บพนันมีอยู่ทั่วบ้านทั่วเมือง ไหนจะบ่อนลอยฟ้า บ่อนเตาปูน และบ่อนอื่นๆ ที่กำลังเตรียมจะเปิดอีก

  นายสันธนะ กล่าวอีกว่า การจับกุมเสี่ยโป้ครั้งนี้ เรียกว่าเป็นการตีไก่หรือตีเมืองขึ้น ซึ่งพ่อบ้านโยที่ถ่ายรูปยืนข้างๆ “บิ๊กปั๊ด” ก็โทรหาโป้ พยายามตีไก่ แต่ตีไม่ออก ผลก็เลยออกมาเป็นแบบนี้ อีกทั้งกองบัญชาการไซเบอร์ ถามตรงๆ ว่าเปิดรับตั๋วไหม คนที่นามสกุล “คล้ายคลึง” อย่าให้ผมพูด พวกคุณเปิดรับตั๋วแล้วแต่มันไม่เข้าเป้าไง ก็เลยต้องดำเนินการกับเสี่ยโป้ นอกจากนี้เสี่ยโป้ก็ยังเป็นเหยื่ออารมณ์ นายสมชาย หรือ “หลงจู๊สมชาย” ไม่พอใจเสี่ยโป้ ซึ่งตนขอท้าเลยว่าให้ไปจับสมชายให้ได้ก่อนดีกว่า ส่วนเสี่ยโป้จะจับเมื่อไหร่ก็ได้ เรียกมันมาก็มา ไม่ต้องออกวาทกรรม “ขอร้องว่าคนไทยด้วยกันให้เลิกอาชีพนี้” คุณไปบอกคนใกล้ตัวคุณ พวกเว็บพนันต่างๆ ทั้งเว็บพนันของนายเอ็ดดี้ หรือ เว็บของนายเอี่ยว และอีกจำนวนมากที่พวกคุณรู้จัก กินเที่ยวด้วยกัน ส่งส่วยให้กันดูแลอย่างดี ทำไมพวกคุณไม่ไปจับ ในเมื่อคุณสืบผมก็จะสืบเหมือนกัน ทั้งในส่วนของพ่อบ้านโย และเด่น สมัยเป็นผู้กำกับคลองตัน รู้จักบ่อนแม่โห้ไหม

  ส่วนตัวตนมาในวันนี้เพราะห่วงความปลอดภัยของเสี่ยโป้ และฝากบอกไปยัง ปั๊ด และ เด่น ว่าเสียใจด้วยตนไม่ได้เกี่ยวข้อง ไม่ถึงผมหรอก ต่อให้อีกสิบชาติก็ไม่มีทางถึง เรื่องนี้เป็นเรื่องของความไม่พอใจของนายสมชาย ซึ่งเหตุใดตำรวจไม่กล้าจับนายสมชาย ทั้งที่ตนให้ข้อมูลไปหมด จนตอนนี้นายสมชายหนีไปไหนต่อไหนแล้ว จนล่าสุดหนีไปอยู่กับเมียที่กัมพูชาแล้ว เรื่องแบบนี้มันอยู่ที่ว่าเงินใครใหญ่กว่าเขาสั่งได้หมด ที่ไม่จับก็เพราะรับส่วยมาหรือไม่ แต่หากจับสมชายได้ คนอื่นๆ ก็ตามมากันหมด เรื่องนี้มีวาระซ่อนเร้นอีกมาก ไปถามพ่อบ้านโยได้เลย เพราะเขาไปบ่อนได้ทุกที่ คนในวงการก็รู้ว่าเป็นมือของใคร นายคนนี้ทำหน้าที่เป็นพ่อบ้าน แต่จะกิจการอะไรนั้นไม่ทราบ รู้เพียงว่าเขาสามารถยืนข้างๆ คนมีสีในสังคมได้

  นอกจากนี้ทางนายสันธนะได้ลงบันทึกประจำวันกับ ร.ต.ท.เอกรินทร์ ทองหยด รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป.เพื่อให้ตรวจสอบบุคคลที่มีฉายาว่า “พ่อบ้านโย” เนื่องจากเชื่อว่ามีส่วนรู้เห็นกับการจับกุมเสี่ยโป้ในครั้งนี้

  อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวแจ้งว่าสำหรับ พ่อบ้านโย ที่นายสันธนะกล่าวอ้าง คือ พ.ต.อ.ภิญโญ ป้อมสถิตย์ ผกก.ดส.บช.น. ซึ่งในวงการตำรวจรู้ดีว่ามีความสนิทสนมกับทาง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เสี่ยโป้เสี่ยโป้ อานนท์จับเสี่ยโป้หนุมานหนุมาน กองปราบรองต่อสันธนะ ประยูรรัตน์หลงจู๊ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 03:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์