สอบเสี่ยโป้พัวพัน 6 เครือข่ายเว็บพนัน ยึดทรัพย์เอาผิด พ.ร.บ.ฟอกเงินด้วย

ข่าว

  สอบเสี่ยโป้พัวพัน 6 เครือข่ายเว็บพนัน ยึดทรัพย์เอาผิด พ.ร.บ.ฟอกเงินด้วย

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2564 14:29 น.

  ผบ.ตร.สอบปากคำ เสี่ยโป้ ข้อหาเปิดชักชวนให้เล่นพนันออนไลน์ และฟอกเงิน มี 6 เว็บไซต์เกี่ยวข้อง พบ 2 เว็บไซต์ที่มีเงินหมุนเวียนกว่า 1,000 ล้าน ฝากถึงคนทำวันนี้ร่ำรวย คงมีสักวันเจอตำรวจหน้าบ้าน

  เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 4 ก.พ.64 ที่กองบังคับการปราบปราม พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เข้าสอบปากคำ นายเสี่ยโป้ อานนท์ หลังเมื่อเช้าที่ผ่านมาชุดหนุมานกองปราบเปิดยุทธการ “ชัตดาวน์กาแล็กซี่ออนไลน์” ตรวจค้น 7 จุด ในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร, นนทบุรี และนครปฐม ซึ่งมีเป้าหมายจับกุมผู้ต้องหา 33 คน จับกุมได้ 12 คนในข้อหา ร่วมกันจัดโฆษณาชักชวนให้ผู้อื่นเล่นการพนัน (ออนไลน์) และสมคบกันฟอกเงิน

  พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า การพนันออนไลน์ทุกวันนี้จับยากขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีระบบป้องกัน และผู้จัดการเล่นพนันเองก็มีความรู้ทางกฎหมาย ในการหาทางปิดบังพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับการพนัน คดีนี้ "เสี่ยโป้" ผู้ต้องหา ก็ทราบดีว่าผิดกฎหมาย เพราะถูกจับดำเนินคดีมาหลายครั้ง โดยมีคดีเก่า 2 คดี ในพื้นที่ สน.ภาษีเจริญ และ สน.บางเขน ที่ก็ยังไม่สิ้นสุด ครั้งนี้ก็เป็นคดีใหม่ โดยครั้งนี้ตำรวจก็มั่นใจว่าจะสามารถฟ้องศาลลงโทษได้ เพราะ จนท.มีการร่วมมือดำเนินการหลายฝ่ายใช้เวลานานในการรวบรวมหลักฐาน ดำเนินคดีแบบรอบคอบสำหรับการปฏิบัติการครั้งนี้

  ผบ.ตร.กล่าวต่อว่า เบื้องต้น ตามที่ตรวจสอบพบเว็บพนันออนไลน์ 6 เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายของเสี่ยโป้ หลังจากนี้จะใช้เว็บไซต์ที่ตรวจพบเหล่านี้เป็นหลักเพื่อขยายหาเครือข่ายอื่นๆ ต่อไป เป็นความตั้งใจจริงของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติในการปราบปรามการพนันออนไลน์ ทุกอย่างเราต้องมั่นใจเมื่อนำผู้ต้องหาขึ้นศาลแล้วเอาผิดได้จริง 

  "รายละเอียดการสอบสวนคงไม่ขอบอกในเวลานี้ จากที่คุยกับเสี่ยโป้ในเรื่องการดำเนินคดี ตำรวจไม่ได้เจาะจงเน้นเรื่องส่วนตัว ส่วนที่เขาเสียหาย โดนปลอมแปลงอะไรทางเจ้าหน้าที่ให้ความเป็นธรรม แต่ที่ถามไปตรงๆ ในฐานะคนไทย คือ เลิกได้ไหมอาชีพนี้ ก็ให้ไปคิดเอา ฝากถึงคนอื่นที่ทำด้วย ท่านอาจมีความสุขร่ำรวยเงินทอง แต่จำไว้ว่าอาจมีวันหนึ่งตื่นมาแล้ว มีตำรวจมารอเต็มหน้าบ้าน" พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าว

  ด้าน พลตำรวจเอกดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า คดีนี้พบผู้ต้องหามีพฤติการณ์กลุ่มเครือข่ายนี้มีการสมคบกัน แบ่งงานกันทำเป็นขั้นตอน ทั้งประกาศเชิญชวน และจัดให้มีการเล่นการพนัน ซึ่งการตรวจค้นพบบัญชีที่เกี่ยวกับการพนันจำนวนมาก ทั้งบัญชีรับโอนเงิน บัญชีจ่ายเงิน บัญชีแถวสอง และบัญชีพักเงิน โดยมีเงินหมุนเวียนมากกว่า 1,000 ล้านบาท และมีการฟอกเงินแปลงเป็นทรัพย์สินกิจการชนิดอื่น โดยหลังจากนี้ทรัพย์ที่ตรวจยึดได้ก็จะดำเนินการตามกฎหมายฟอกเงิน ทั้งบ้านและสิ่งปลูกสร้างที่จะสืบสวนในฝั่งของ ปปง.ต่อไป

  ขณะที่ พลตำรวจตรีจิรภพ ภูริเดช รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ระบุว่า ตรวจค้นครั้งนี้เป็นไปตามหมายจับ 31 หมายเป็นความผิดเกี่ยวกับพนันออนไลน์ ทั้งจัดหาเชิญชวนรวมถึงฟอกเงิน โดยได้จับกุมได้ 10 คนตามหมาย และอีก 2 คนเป็นความผิดซึ่งหน้าคดีอาวุธปืน 1 คน และ คดียาเสพติดไอซ์ 5 กรัม 1 คน รวม 12 คน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับเสี่ยโป้เสี่ยโป้ โป้อานนท์จับเว็บพนันออนไลน์เครือข่ายพนันออนไลน์จัดให้มีการเล่นพนันหมายจับเสี่ยโป้สุวัฒน์ แจ้งยอดสุขฟอกเงินตรวจสอบเส้นทางการเงินข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 11:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์