ผบ.ตร.แถลงจับ "เสี่ยโป้" คดีร่วมกันจัดเล่นพนัน-ฟอกเงิน มั่นใจหลักฐานแน่น

ข่าว

ผบ.ตร.แถลงจับ "เสี่ยโป้" คดีร่วมกันจัดเล่นพนัน-ฟอกเงิน มั่นใจหลักฐานแน่น

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2564 11:53 น.

บันทึก

ผบ.ตร.แถลงจับเสี่ยโป้ ตามหมายจับ 12 หมาย และหมายเก่า 2 หมาย ตั้งข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนัน และความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน เบื้องต้นมีการออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้กว่า 30 ราย

กรณีตำรวจชุดหนุมาน กองปราบปราม ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมาน คุมตัว นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ อายุ 28 ปี ขึ้นรถตู้นิสสัน รุ่นเออแวน สีบรอนซ์เทา ทะเบียน 1 นก 8408 กรุงเทพมหานคร ออกจากบ้านพักมุ่งหน้ากองบังคับการปราบปราม เพื่อให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สอบปากคำก่อนแถลงข่าวด้วยตนเอง

ต่อมาเมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 4 ก.พ.64 ที่กองปราบปราม ผบ.ตร.กล่าวถึงในยุทธการ ชัตดาวน์ กาแล็กซี่ ออนไลน์ ว่า จากการสอบถามนายเสี่ยโป้ เราตั้งข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนัน และความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน รวม 31 หมายจับ โดยในการจับกุมครั้งนี้เป็นไปตามหมายจับ 12 หมายจับ และเป็นการทำผิดซึ่งหน้า 1 คดี พ.ร.บ.อาวุธปืน จับผู้ต้องหาที่ทำหน้าที่เป็นผู้คุมกัน และมีหมายจับเก่า 2 หมาย

การจับกุมครั้งนี้มีการวางแผนร่วมกันหลายฝ่ายทั้ง ศปอส.ตร. กองปราบปราม กระทรวงดีอีเอส มานานกว่า 4 เดือน เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานเพื่อทำคดีให้รัดกุม รอบคอบ เพราะกลุ่มคนเหล่านี้มีความรู้ในการปิดบังซ่อนเร้นพยานหลักฐานการเปิดเล่นพนันออนไลน์ จากการตรวจสอบเส้นทางการเงินพบว่ากลุ่มคนเหล่านี้มีเงินหมุนเวียนพันล้านบาท เข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน ฐานสมคบกันฟอกเงิน โดยมีผู้อื่นเปิดบัญชีให้ ศาลขั้นต้นมีการพิจารณาในการออกหมายจับ โดยทางตำรวจมั่นใจว่ามีพยานหลักฐานแน่นหนาพอจะเอาผิดผู้ต้องหาได้ จึงมีการขอออกหมายจับผู้ต้องหากว่า 30 ราย

ขณะนี้ยังไม่มีการจัดลำดับความสำคัญของผู้ต้องหา แต่จากการสืบตามเส้นทางการเงินรู้ว่าตัวการคนสำคัญอยู่ต่างประเทศ หลังจากนี้จะมีการสอบสวนผู้ต้องหาเพิ่มต่อไป

รายละเอียดเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 22:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์