ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ตร.แถลงจับ "เสี่ยโป้" คดีร่วมกันจัดเล่นพนัน-ฟอกเงิน มั่นใจหลักฐานแน่น

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2564 11:53 น.
SHARE

ผบ.ตร.แถลงจับเสี่ยโป้ ตามหมายจับ 12 หมาย และหมายเก่า 2 หมาย ตั้งข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนัน และความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน เบื้องต้นมีการออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้กว่า 30 ราย

กรณีตำรวจชุดหนุมาน กองปราบปราม ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมาน คุมตัว นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ อายุ 28 ปี ขึ้นรถตู้นิสสัน รุ่นเออแวน สีบรอนซ์เทา ทะเบียน 1 นก 8408 กรุงเทพมหานคร ออกจากบ้านพักมุ่งหน้ากองบังคับการปราบปราม เพื่อให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สอบปากคำก่อนแถลงข่าวด้วยตนเอง

ข่าวแนะนำ

ต่อมาเมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 4 ก.พ.64 ที่กองปราบปราม ผบ.ตร.กล่าวถึงในยุทธการ ชัตดาวน์ กาแล็กซี่ ออนไลน์ ว่า จากการสอบถามนายเสี่ยโป้ เราตั้งข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนัน และความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน รวม 31 หมายจับ โดยในการจับกุมครั้งนี้เป็นไปตามหมายจับ 12 หมายจับ และเป็นการทำผิดซึ่งหน้า 1 คดี พ.ร.บ.อาวุธปืน จับผู้ต้องหาที่ทำหน้าที่เป็นผู้คุมกัน และมีหมายจับเก่า 2 หมาย

การจับกุมครั้งนี้มีการวางแผนร่วมกันหลายฝ่ายทั้ง ศปอส.ตร. กองปราบปราม กระทรวงดีอีเอส มานานกว่า 4 เดือน เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานเพื่อทำคดีให้รัดกุม รอบคอบ เพราะกลุ่มคนเหล่านี้มีความรู้ในการปิดบังซ่อนเร้นพยานหลักฐานการเปิดเล่นพนันออนไลน์ จากการตรวจสอบเส้นทางการเงินพบว่ากลุ่มคนเหล่านี้มีเงินหมุนเวียนพันล้านบาท เข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน ฐานสมคบกันฟอกเงิน โดยมีผู้อื่นเปิดบัญชีให้ ศาลขั้นต้นมีการพิจารณาในการออกหมายจับ โดยทางตำรวจมั่นใจว่ามีพยานหลักฐานแน่นหนาพอจะเอาผิดผู้ต้องหาได้ จึงมีการขอออกหมายจับผู้ต้องหากว่า 30 ราย

ขณะนี้ยังไม่มีการจัดลำดับความสำคัญของผู้ต้องหา แต่จากการสืบตามเส้นทางการเงินรู้ว่าตัวการคนสำคัญอยู่ต่างประเทศ หลังจากนี้จะมีการสอบสวนผู้ต้องหาเพิ่มต่อไป

รายละเอียดเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับเสี่ยโป้เสี่ยโป้เสี่ยโป้ โป้อานนท์ผบ.ตร.ร่วมกันชักชวนให้มีการเล่นการพนันฟอกเงินกองปราบปรามเว็บพนันGalaxy Onlineสุวัฒน์ แจ้งยอดสุขข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 07:12 น.