ป่าไม้มุกดาหาร จะนำหลักฐานแจ้งความ ลุงพล-ยูทูบเบอร์ คดีตัดไม้บ่ายนี้

ข่าว

  ป่าไม้มุกดาหาร จะนำหลักฐานแจ้งความ ลุงพล-ยูทูบเบอร์ คดีตัดไม้บ่ายนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2564 11:50 น.

  มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ป่าไม้มุกดาหาร เตรียมนำหลักฐานเข้าแจ้งความ สภ.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร วันนี้ช่วงบ่ายวันที่ 4 ก.พ.64 ขณะที่ยูทูบเบอร์และลุงพลป้าแต๋นยังทำกิจกรรมตามปกติ

  บรรยากาศที่บ้านลุงพล หรือ นายไชย์พล วิภา และหมู่บ้านยูทูบเบอร์เช้านี้ยังคงมีบรรดาเหล่ายูทูบเบอร์ออกมาทำกิจกรรมตามปกติทั่วบริเวณหน้าบ้าน และบริเวณสวนยางพาราที่ถูกตั้งขึ้นมาเป็นที่พักของยูทูบเบอร์ โดยบางส่วนได้มีการไลฟ์สดกิจกรรมของตัวเองตอนเช้าของกลุ่มยูทูบเบอร์เอง โดยวันนี้ลุงพลได้ออกมาทำกิจกรรมนอกบ้านพร้อมกับป้าแต๋นพร้อมกับไลฟ์สดทักทายเอฟซีเช่นเดิม และไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวถ่ายภาพและงดสัมภาษณ์

  จากการเปิดเผยของแหล่งข่าวจาก ชุดรวมพยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่ป่าไม้จังหวัดมุกดาหาร วันนี้ 4 ก.พ.64 ช่วงบ่ายโมง เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้จะเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษ ต่อพนักงานสอบสวน สภ.กกตูม จ.มุกดาหาร เพื่อดำเนินคดี นายไชย์พลกับพวก โดยมีข้อกล่าวหาที่ตั้งให้กับทุกคนที่อยู่ในคลิปเบื้องต้นมีดังนี้

  1. ผิดตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ พุทธศักราช 2484 มาตรา 11 ฐาน ร่วมกัน ทำไม้ หรือทำด้วยประการใดๆ แก่ไม้หวงห้าม โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่
  2.ผิดตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ พุทธศักราช 2484 มาตรา 69 ฐาน มีไว้ในครอบครองซึ่งไม้หวงห้ามอันยังมิได้แปรรูปโดยไม่มีรอยตรา ค่าภาคหลวง หรือรอยตรารัฐบาลขาย โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่
  3.ผิดตาม พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ.2507 มาตรา 14 ฐาน ทำไม้ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่

  ส่วนบุคคลที่จะถูกดำเนินคดีเพิ่มมีจำนวนกี่คนนั้น อยู่ที่พฤติการณ์ว่าผู้ใดเข้าข่ายฐานทำไม้บ้าง ตามคำจำกัดความตามตัวบท ซึ่งมีความผิดชัดเจน ขณะที่ความผิดฐานทำไม้ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ มีอัตราโทษทั้งจำทั้งปรับ และต้องร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายทางสิ่งแวดล้อมบางประการ กรณีทำไม้ และทำลายป่าสงวนทำให้เกิดภาวะโลกร้อน.  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลุงพล ยูทูบเบอร์ลุงพลไชย์พล วิภาลุงพลตัดไม้ป่าไม้จังหวัดมุกดาหารสภ.กกตูมบ้านกกกอกมุกดาหารครอบครองไม้หวงห้ามพ.ร.บ.ป่าไม้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 14:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์