ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.นำตัวพี่ชายสาวขายดอกไม้ถูกซุ่มยิงดับสอบ ปูดปมขัดแย้งซื้อที่รุกป่าฯ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2564 18:14 น.
SHARE

คืบหน้า คนร้ายซุ่มยิงสาวขายดอกไม้ตายคากระท่อมไม้ไผ่ที่เลย ล่าสุด ตร.ภูหลวง คุมตัวพี่ชายผู้ที่พบศพไปตรวจเขม่าปืนหลังตกเป็นผู้ต้องสงสัย ด้านเจ้าตัวเผย น้องสาวทะเลาะกับพี่สาวปมซื้อที่ดินรุกป่าฯ

กรณีเหตุยิงกันตายเมื่อคืนที่ผ่านมา (2 ก.พ.64) ที่กระท่อมขายดอกไม้ บริเวณบ้านเลขที่ 174 ต.เลยวังไสย์ อ.ภูหลวง จ.เลย พบศพผู้ตาย ชื่อนางสาวปารีณา อยู่สถิตวงศ์ อายุ 46 ปี เป็นเจ้าของบ้าน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่หน้าอก 1 นัดฝังใน และที่ประตูกระท่อมพบรอยกระสุนปืนเป็นรู 4 รู ทะลุออกหลังกระท่อม และริมถนนห่างจากกระท่อม 10 เมตร พบกุญแจรถกระบะตกอยู่ ห่างออกไป 3 เมตร ที่ตุ่มน้ำพบโทรศัพท์มือถือของผู้ตายตกอยู่ ขณะที่ตำรวจ สภ.ภูหลวง คาดว่ามือปืนยิงจากริมถนน จนผู้ตายหนีตายวิ่งเข้าไปในบ้านและทำกุญแจรถกระบะและมือถือตก จนมานอนเสียชีวิตที่กระท่อม โดยมีนายสุริยา ชูริบัตร อายุ 48 ปี พี่ชายผู้ตาย ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ เป็นผู้พบศพ และตกเป็นผู้ต้องสงสัย จนท.นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.ภูหลวง และตรวจเขม่าปืน

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 3 ก.พ.64 ตร.ชุดสืบสวน ภ.จว.เลย และ สภ.ภูหลวง ได้นำตัวนายสุริยา ชูริบัตร พี่ผู้ตาย ไปชี้ที่เกิดเหตุ โดยพี่ชายผู้ตาย กล่าวว่า เมื่อช่วงประมาณ 1 ทุ่ม ตนเองนอนอยู่บ้านต้นไม้ห่างจากที่เกิดเหตุ 30 เมตร ได้ยินเสียงปืนดัง 1 นัด คิดว่าเป็นเสียงประทัดจึงหลับต่อ จนสงสัยจึงลงมาดูพบว่าน้องสาวถูกยิงนอนเสียชีวิตอยู่หน้ากระท่อมไม้ไผ่ และไม่เห็นมือปืน จึงรีบแจ้งตำรวจ ส่วนสาเหตุที่น้องถูกยิงตายไม่ทราบ ส่วนเรื่องความขัดแย้งของผู้ตาย จะมีก็ที่ผู้ตายมีเรื่องกับพี่สาวชื่อพรมา (สงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี โดยพี่สาวกลับบ้านที่ชุมพรแล้วเมื่อวานนี้ ในเรื่องปมปัญหาที่ดินที่เกิดเหตุที่เปิดเป็นร้านกาแฟสดและขายต้นกุหลาบ เนื้อที่กว่า 30 ไร่ โดยสามีผู้ตายเป็นชาวอิตาลี ได้ส่งเงินหลายแสนมาเพื่อซื้อที่ดินแปลงดังกล่าว โดยโอนผ่านพี่สาวมาตลอด จนพี่สาวไปแจ้งไปยังป่าไม้จังหวัดว่าน้องสาวบุกรุกป่าสงวนฯ

ช่วงบ่ายวานนี้ ผู้ตายไปที่ สภ.ภูหลวง รับทราบข้อกล่าวหาบุกรุกป่าสงวนฯ โดยมีพี่สาวมาด้วย จากนั้นพี่สาวได้เดินทางกลับ จ.ชุมพร ส่วนผู้ตายกลับมาที่บ้าน จนกระทั่งหัวค่ำน้องสาวถูกยิงตาย แต่ จนท.ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ เนื่องจากนายสุริยา ชูริบัตร พี่ผู้ตาย มีคดีพยายามฆ่าภรรยาตนเองที่ จ.สุราษฎร์ธานี เพิ่งพ้นโทษมาได้ 1 ปี และมาอยู่กับน้องสาวได้ไม่นาน

และจากการตรวจที่เกิดเหตุของ จนท. พบว่าผู้ตายมีบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้หลังใหญ่ ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 30 เมตร และมีรถกระบะโตโยต้าวีโก้ สีขาว ทะเบียน กต 4671 เลย และรถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดอยู่ภายในบ้าน ส่วนร่างผู้ตายยังอยู่ที่โรงพยาบาลภูหลวง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซุ่มยิงยิงกันตายยิงดับหน้ากระท่อมยิงสาวขายดอกไม้ปารีณา อยู่สถิตวงศ์สภ.ภูหลวงเลยขัดแย้งเรื่องที่ดินที่ดินรุกป่าสุริยา ชูริบัตรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 00:29 น.