รองผู้การลพบุรี ยันคดีรุมโทรมสาว 18 คืบหน้า หลักฐานโยงถึงใครดำเนินคดีหมด

ข่าว

รองผู้การลพบุรี ยันคดีรุมโทรมสาว 18 คืบหน้า หลักฐานโยงถึงใครดำเนินคดีหมด

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2564 18:10 น.

รองผู้การลพบุรี เผย คดีสาว 18 ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ในหมู่บ้านลวงไปรุมโทรมขืนใจ ยันคดีคืบหน้า ผู้ต้องหาทั้ง 11 คน ถูกส่งศาลฝากขังหมดแล้ว บางรายได้ประกันตัว ยัน ตร.ทำคดีตรงไปตรงมา ใครผิดดำเนินคดีหมด

กรณีพ่ออายุ 63 ปี ชาว อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี พาลูกสาววัย 18 ปี เข้าร้องเรียนที่ บก.ปคม. พร้อมกับ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เพื่อให้ช่วยเหลือติดตามคดีที่ลูกสาวถูกคนในหมู่บ้านเดียวกัน 11 คน ลวงไปข่มขืนในลักษณะโทรมหญิงจนสำเร็จความใคร่ แต่คดีกลับไม่มีความคืบหน้า โดยอ้างว่า หนึ่งในผู้ก่อเหตุเคยเป็นถึงนักการเมืองท้องถิ่น ในพื้นที่ อ.พัฒนานิคม นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ก.พ. 64 พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า ผบก.ภ.จว.ลพบุรี ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.อุกฤษ ภู่กลั่น รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี ลงพื้นที่ สภ.พัฒนานิคม ลพบุรี เพื่อตรวจสอบสำนวนและความคืบหน้า ยืนยันตำรวจ สภ.พัฒนานิคม ลพบุรี ทำคดีข่มขืนหญิง 18 อย่างตรงไปตรงมา หากมีใครเกี่ยวข้องจะดำเนินคดีทุกคน หรือพ่อของน้องอ้างมีคลิปเกี่ยวกับนักการเมืองท้องถิ่น สท. เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ ก็ขอเพื่อจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายอย่างแน่นอน

โดยวันนี้ รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.อรรถพล แก้วเขียว ผกก.สอบสวน ภ.จว.ลพบุรี ได้เดินทางไปที่ สภ.พัฒนานิคม เพื่อติดตามข้อมูลในคดีดังกล่าว โดยมี พ.ต.อ.กริช แสงพล ผกก.สภ.พัฒนานิคม พ.ต.ท.อรงค์เดช สอาดบัว รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.พัฒนานิคม และ พ.ต.ท.นิพนธ์ ศรีไพบูลย์ สว.สอบสวน เจ้าของคดี เข้าร่วมให้ข้อมูล

พ.ต.อ.อุกฤษ กล่าวว่า ความจริงขณะนี้ ผู้ก่อเหตุทั้ง 11 คน ได้ถูกฝากขังทั้งหมด และศาลให้ประกันตัวออกมา 10 คน ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 คน ขณะนี้ยังถูกขังอยู่ในเรือนจำกลางลพบุรี โดยทั้งหมด 11 คน พนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อกล่าวหาหนักด้วยกัน คือ ร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราหญิงอื่นลักษณะโทรมหญิง ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว และร่วมกันทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสียอิสรภาพ ขณะที่พ่อของผู้เสียหาย อ้างว่า มีนักการเมืองท้องถิ่นคนหนึ่งเป็นผู้ร่วมก่อเหตุด้วยนั้น จากสำนวนและคำให้การกับพนักงานสอบสวน สภ.พัมนานิคม ตลอดระยะเวลาที่มีการสอบปากคำผู้เสียหาย ที่สอบไปถึง 3-4 ครั้ง ก็ไม่เคยปรากฏชื่อนักการเมืองคนดังกล่าวเลย 

ผบก.ภ.จว.ลพบุรี กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ทางพ่อของผู้เสียหายก็ยังไม่เคยมาให้การกับพนักงานสอบสวนด้วยเช่นกัน โดยจะเชิญมาสอบปากคำในรายละเอียดต่างๆ ที่กล่าวอ้างกับทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ และสื่อมวลชน ในวันที่ 6 ก.พ.นี้ โดยหากมีใครเกี่ยวข้องกับคดีนี้เราก็ต้องเรียกตัวมาสอบสวนอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม อีกทั้งที่อ้างว่ามีคลิปในวันเกิดเหตุด้วยนั้น หากมีก็ขอให้นำมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ด้วย

พ.ต.อ.อุกฤษ กล่าวอีกว่า วันนี้ตนเองกำชับให้ทีมสืบสวน และพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วน เพื่อความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และหากผู้เสียหายเกรงว่าผู้ก่อเหตุที่ได้รับการประกันตัวออกมาจะมาข่มขู่ ก็ให้มาแจ้งต่อ ผกก.สภ.พัฒนานิคม ได้ เพื่อจะได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปคุ้มครองและดูแล อีกทั้งคดีนี้เป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง ไม่สามารถยอมความกันได้ แม้จะอ้างว่ามีการเสนอให้เงินค่าเสียหายถึง 400,000 บาท และบอกว่าเป็นเรื่องสมยอมกันเอง รวมทั้งให้ถอนแจ้งความก็ตาม

ด้าน นายไก่ (นามสมมติ) อดีตนักการเมือง ที่ถูกอ้างว่ามีชื่อเป็นผู้ก่อเหตุด้วยนั้น กล่าวว่า จากเหตุดังกล่าวตนเองพอทราบเรื่อง แต่ไม่เคยเกี่ยวข้องและไม่ทำเรื่องอย่างนี้แน่ ทั้งนี้ ตนเองรู้จักกับพ่อผู้เสียหาย แต่ไม่ค่อยจะถูกกัน จึงเป็นไปได้ว่าพ่อผู้เสียหายจะโยงความผิดมาให้ หากทำให้ตนเสียหายก็คงต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

สำหรับในวันนี้ เจ้าหน้าที่จาก พม.จังหวัดลพบุรี ยังได้มาติดตามคดีดังกล่าวที่ สภ.พัฒนานิคม เนื่องจากผู้เสียหายเป็นเยาวชน อีกทั้งเจ้าหน้าที่ ปคม.ก็ยังได้ประสานมากับทาง พ.ต.อ.กริช แสงพล ผกก.สภ.พัฒนานิคม ถึงข้อมูลในคดีดังกล่าวอีก.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์