ไลฟ์สไตล์
100 year

ไผ่ดาวดิน-แอมมี่ รับทราบข้อหาคดีชุมนุมซ้อมต้านรัฐประหารที่ห้าแยกลาดพร้าว

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2564 12:08 น.
SHARE

ไผ่ ดาวดิน และ แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ความผิดตาม พ.ร.บ.ชุมนุม จากการชุมนุมม็อบซ้อมต้านรัฐประหาร เมื่อ 27 พ.ย.63 ที่ห้าแยกลาดพร้าว

เมื่อเวลา 10.35 น. วันที่ 3 ก.พ.ที่ สน.พหลโยธิน นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ “ไผ่ ดาวดิน” และนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ เดอะบอตทอมบูลส์ เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในความผิดฐานร่วมกันจัดการชุมนุมสาธารณะโดยไม่แจ้งการชุมนุม ตาม พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ จากการชุมนุมปราศรัย “ม็อบซ้อมต้านรัฐประหาร” เมื่อวันที่ 27 พ.ย. 2563 ที่ห้าแยกลาดพร้าว โดยบรรยากาศที่ สน.พหลโยธิน มีการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน บก.น.2 มาวางกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยหน้าโรงพัก พร้อมประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขตรวจคัดกรองโรค

ข่าวแนะนำ

นายจตุภัทร์ กล่าวว่า ได้รับหมายเรียกจากตำรวจจากการจัดกิจกรรมชุมนุมซ้อมต้านรัฐประหาร ซึ่งจะให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และจะให้การเป็นหนังสือภายในกรอบเวลาที่กำหนดอีกครั้งเพราะคดีนี้เป็นคดียุทธศาสตร์ จึงต้องต่อสู้ด้วยยุทธศาสตร์ ด้วยหลักคิดหลักกฎหมายต่างๆ ตอนนี้ตนมีคดีความเยอะมากจนไม่ทราบว่าคดีไหนเป็นคดีไหน แต่ก็ไม่มีความกังวล ในเมื่อเราโดนคดีเป็นกลุ่มก็สู้กันเป็นกลุ่ม

ไผ่ ดาวดิน กล่าวอีกว่า มองว่าการเคลื่อนไหวของราษฎรไม่ควรมาพบกับการใช้กฎหมายที่จำกัดสิทธิเสรีภาพการแสดงออกในสิ่งที่เราพูดถึงปัญหาที่อยู่ใต้พรมมาตลอด ซึ่งคือเรื่องการปฏิรูปสถาบันฯ

ด้าน นายไชยอมร กล่าวว่า ตนยังได้รับหมายเรียกให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาจาก สน.ชนะสงคราม กรณีการชุมนุมที่สนามหลวง เมื่อวันที่ 19-20 กันยายน 2563 ซึ่งได้ประสานเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาพบที่ สน.พหลโยธิน เนื่องจากเกรงว่าจะเดินทางไปไม่ทัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 27 พฤศจิกาชุมนุม 27 พฤศจิกายนห้าแยกลฃาดพร้าวม็อบซ้อมต้านรัฐประหารไผ่ ดาวดินแอมมี่ เดอะ บอททอม บลูส์รับทราบข้อกล่าวหาสน.พหลโยธินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 05:59 น.