ทนายรณณรงค์ ร้อง ปคม.คดีสาววัย 18 ที่ลพบุรีถูกลวงไปรุมโทรมแล้วคดีไม่คืบ

ข่าว

  ทนายรณณรงค์ ร้อง ปคม.คดีสาววัย 18 ที่ลพบุรีถูกลวงไปรุมโทรมแล้วคดีไม่คืบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2564 11:31 น.

  ทนายรณณรงค์พาพ่อสาววัย 18 ปี ถูกทรชนที่ลพบุรีกว่าสิบคนรุมโทรม 2 รอบ เข้าร้องตำรวจ ปคม. ช่วยติดตามหลังคดีไม่คืบ มิหนำซ้ำกลุ่มคนร้ายยังนำคลิปที่บันทึกขณะรุมโทรมไปเผยแพร่ให้คนในหมู่บ้านดู

  เมื่อวันที่ 3 ก.พ.64 ที่ บก.ปคม.(กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อาคาร B ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วยครอบครัวของหญิงสาววัย 18 ปี เดินทางมาจากจังหวัดลพบุรี กรณีที่ลูกสาวถูกรุมโทรม 11 คน ถึง 2 ครั้ง ยื่นหนังสือถึง พล.ต.ต.สยาม บุญสม เพื่อให้เร่งรัดคดี และติดตามผู้กระทำความผิดมาลงโทษทั้งหมด เนื่องจากหนึ่งในนั้นเป็นนักการเมืองท้องถิ่นในจังหวัดลพบุรี ซึ่งตำรวจยังไม่ดำเนินการ

  กรณีพ่อของนางสาวเอ (นามสมมติ) วัย 18 ปี จาก อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ได้พาลูกสาวเข้าร้องเรียนกับนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เมื่อวานนี้ (2 ก.พ.) เพื่อให้ช่วยเหลือติดตามคดีที่ลูกสาวถูกคนในหมู่บ้านเดียวกัน 11 คน ลวงไปรุมโทรมข่มขืน แต่คดีกลับไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร เพราะหนึ่งในผู้ก่อเหตุเป็น นักการเมืองท้องถิ่นในพื้นที่ด้วย

  พ่อผู้เสียหาย กล่าวว่า ลูกสาวถูกนายบี (นามสมมุติ) หัวโจกออกอุบายลวงไปข่มขืนเมื่อเดือน ก.ย.ปี 63 เมื่อถึงกระท่อมได้โทรตามเพื่อนมาอีก 3 คน รวม 4 คน ก่อนใช้กำลังข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ทุกคน แล้วถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นเดือน ต.ค.นายบี ได้ข่มขู่ น.ส.เอ และสั่งให้มาพบที่กระท่อมจุดเดิม จากนั้นได้โทรเรียกเพื่อนอีก 6 คน รวมเป็น 7 คน หนึ่งในนั้นมี นักการเมืองท้องถิ่น ร่วมข่มขืนลูกสาวด้วย ตนเองจึงพาบุตรสาวเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.นิพนธ์ ศรีไพบูลย์ สว. (สอบสวน) สภ.พัฒนานิคม เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุทั้ง 11 คน จนต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 10 คน มีเพียงสมาชิกสภาเทศบาล ที่ไม่ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ตนเกรงว่าคดีจะเงียบหาย เพราะผู้ก่อเหตุเป็นถึง สท.ในพื้นที่ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมด และทุกคนได้รับการประกันตัวออกมา

  "หลังจากนั้นกลุ่มผู้ต้องหา ได้มาเจรจาเสนอให้เงินตนเอง 400,000 บาท และให้บอกว่าเป็นเรื่องสมยอมกันเอง รวมทั้งให้ถอนแจ้งความ แต่ตนไม่รับ เพราะมันไม่สามารถล้างตราบาปที่ประทับไว้กับลูกสาวตนเอง
  นอกจากนี้ยังมีภรรยาผู้ต้องหาบางคนเสนอตัวขอนอนกับตนเอง แลกกับการไม่ดำเนินคดีกับสามีของเขา ซึ่งเป็นเรื่องที่ตนเองรับไม่ได้ และไม่คิดว่าเขาจะกล้าเสนอเงื่อนไขแบบนี้" พ่อของผู้เสียหาย กล่าว

  ด้านทนายรณณรงค์ กล่าวว่า คดีนี้ตนเองจึงต้องพาผู้เสียหายมาร้องตำรวจ บก.ปคม.ในวันนี้ เพื่อให้เข้ามาช่วยตามคดี เพราะสาเหตุที่นำมาสู่การแจ้งความเพราะกลุ่มผู้ก่อเหตุเอาคลิปที่บันทึกขณะมีการรุมโทรมไปเปิดให้ชาวบ้านในหมู่บ้านเดียวกันดู จนกระทั่งมีเรื่องซุบซิบกันว่าผู้หญิงคนนี้ถูกรุมโทรม ผู้เสียหายไม่มั่นใจตำรวจท้องที่ เนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นถึงนักการเมืองท้องถิ่น คดีนี้มีอัตราโทษสูง คงต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเต็มที่ เพราะผู้เสียหายยืนยันเอาเรื่องถึงที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่มขืนรุมโทรมข่มขืนสาว 18สภ.พนัสนิคมลพบุรีทนายรณณรงค์บก.ปคม.คดีไม่คืบหน้าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 07:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์