เผยตำรวจยังไม่แจ้งข้อหา “ดีเจมะตูม” สธ.งดออกความเห็น-ห้องพักหลังงานเลี้ยง

ข่าว

เผยตำรวจยังไม่แจ้งข้อหา “ดีเจมะตูม” สธ.งดออกความเห็น-ห้องพักหลังงานเลี้ยง

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2564 21:20 น.

“บิ๊กอู๊ด” พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เผยเตรียมทำหนังสือเรียกเจ้าหน้าที่สำนักงานอนามัย กทม.เข้าให้ความเห็นกรณีเอาผิดกลุ่มปาร์ตี้วันเกิด “ดีเจมะตูม” หลังสาธารณสุขงดออกความเห็น

เมื่อวันที่ 2 ก.พ.2564 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีการรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดนายเตชินท์ พลอยเพชร หรือดีเจมะตูม จัดงานปาร์ตี้วันเกิด เข้าข่ายทำให้มีการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ว่า เมื่อวันที่ 1 ก.พ.ได้เชิญเจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาสอบปากคำให้การว่า มาตรการของร้านเวอร์ทิโก้ ในโรงแรมบันยันทรี ปฏิบัติถูกต้องครบถ้วน ส่วนกรณีดีเจมะตูมพร้อมพวกทำกิจกรรมต่อเปิดห้องสวีท 3 ห้อง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขแจ้งว่า ไม่ขอให้ความเห็น เพราะไม่ได้รับมอบอำนาจมาพูดเรื่องนี้ พนักงานสอบสวนจึงได้ทำหนังสือเชิญเจ้าหน้าที่สำนักงานอนามัย กรุงเทพมหานคร มาให้ความเห็นต่อไป รวมทั้งต้องเรียกดีเจมะตูม และพวกมาสอบปากด้วย

อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังคงสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานต่อ เมื่อใดเชื่อว่ามีการกระทำความผิดก็จะดำเนินคดี ตามความผิดพ.ร.ก.ฉุกเฉิน และพ.ร.บ.ควบคุมโรค.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  โจ๋ตีกันยับหน้าเวทีหมอลำเจ็บ 3 ติดโควิด
  03:06

  โจ๋ตีกันยับหน้าเวทีหมอลำเจ็บ 3 ติดโควิด

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์