จับเท้าแชร์สาวแสบ ตุ๋นลงทุนทองคำออนไลน์ เหยื่อ 200 ราย สูญ 40 ล้าน

ข่าว

  จับเท้าแชร์สาวแสบ ตุ๋นลงทุนทองคำออนไลน์ เหยื่อ 200 ราย สูญ 40 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2564 18:31 น.

  กองปราบปราม ตามรวบเท้าแชร์สาววัย 21 ปี ตุ๋นลงทุนซื้อขายทองคำออนไลน์ ราคาถูกกว่าท้องตลาดเท่าตัว มีคนหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อกว่า 200 ราย สูญเงิน 40 ล้าน ไม่ธรรมดาพบเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 100 ล้าน 

  เมื่อวันที่ 2 ก.พ.2564 พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ต.สรศักดิ์ สิทธิธีรกุล สว.กก. 6 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.กรรณิการ์ เรืองแก้ว อายุ 21 ปี ตามหมายจับศาลแขวงกระบี่ ที่ จ. 6/2564 และ จ.7/2564 ลงวันที่ 26 ม.ค. 2564 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง จับได้ที่บริเวณหน้าบ้านพัก ม.9 ต.ทุ่งหว้า อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล

  สืบเนื่องจากเมื่อปี 2562 น.ส.กรรณิการ์ ได้ตั้งตนเป็นเท้าแชร์ขายทองออนไลน์ โพสต์ข้อความและไลฟ์สดชักชวนสมาชิกในเฟซบุ๊ก ให้มาลงทุนซื้อขายทองคำ โดยจะตั้งราคาทองคำถูกกว่าราคาท้องตลาดกว่าเท่าตัว เช่น ทองคำน้ำหนัก 1 บาท ใช้เงินลงทุนเพียง 9,999 บาท แต่เมื่อเหยื่อนำเงินมาลงทุนจนได้ยอดเงินตามเป้าที่ต้องการแล้ว น.ส.กรรณิการ์ จะบล็อกการติดต่อทุกช่องทาง แล้วเชิดเงินหนีหายไป ที่ผ่านมามีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อกว่า 200 ราย รวมมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นที่ตรวจพบกว่า 40 ล้านบาท ซึ่งบางรายมีการเข้าแจ้งความตามท้องที่ต่างๆ จนมีการออกหมายจับ

  ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า น.ส.กรรณิการ์ หนีมาหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.สตูล จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว นอกจากนี้ระหว่างเข้าจับกุม เจ้าหน้าที่ยังสามารถตรวจยึดสมุดบัญชีธนาคารของ น.ส.กรรณิการ์ ได้อีกเป็นจำนวนมาก ตรวจสอบพบเงินหมุนเวียนในบัญชีเหล่านี้รวมกว่า 100 ล้านบาท

  สอบสวน น.ส.กรรณิการ์ ให้การปฏิเสธ จึงนำตัวส่ง สภ.เมืองกระบี่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เท้าแชร์จับเท้าแชร์กองปราบกองปราบปรามหลอกลงทุนหลอกลวงเท้าแชร์ขายทองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 16:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์