จตช. ขยับ ลงพื้นที่ภาคใต้ สอบปม "ผู้การ ตชด." รีดส่วยรายเดือน

ข่าว

  จตช. ขยับ ลงพื้นที่ภาคใต้ สอบปม "ผู้การ ตชด." รีดส่วยรายเดือน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2564 18:12 น.

  “วิสนุ ปราสาททองโอสถ” จตช. พร้อมทีมตรวจสอบข้อเท็จจริงลงพื้นที่ภาคใต้ สืบสวน-รับฟังผู้ใต้บังคับบัญชากรณีร้อง “ผู้การ ตชด.” รีดส่วยรายเดือน คาดไม่เกิน 3 วันรายงาน ผบ.ตร.

  จากกรณี สื่อมวลชนทุกแขนงได้เผยแพร่ข่าวเมื่อ 31 ม.ค.2564 กรณี ผบ.ร้อย.ตชด.ภ.4 มีหนังสือร้องเรียนไปถึง ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ผบช.ตชด.) ว่า มีผู้บังคับการ ทราบภายหลังว่า คือ ผบก.ตชด.ภ.4 ได้สั่งให้ผู้บังคับกองร้อยทุกนาย จำนวน 16 หน่วย และ ผกก.ทุกนาย จำนวน 4 กองกำกับการ นำเงินมามอบให้ทุกการประชุมประจำเดือน ซึ่งเรื่องนี้ทาง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร ได้สั่งให้ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จตช. รีบตรวจสอบข้อเท็จจริง คู่ขนานกับการตรวจสอบของ ผบช.ตชด. เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมอย่างแท้จริง

  ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 2 ก.พ.2564 พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จตช. พร้อมด้วย พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ จตร. (หน.) พร้อมทีมตรวจสอบข้อเท็จจริงจาก จเรตำรวจ ได้ลงพื้นที่ภาคใต้ เพื่อรวบรวมข้อมูล และถือโอกาสตรวจเยี่ยมหน่วยในสังกัด ตชด. อาทิ บก.ตชด.ภาค 4 อ.เมือง จว.สงขลา กองร้อย ตชด.415 จว.ระนอง เป็นต้น โดยคาดว่า จะสรุปผลได้ไม่เกิน 3 วัน เพื่อรายงาน ผบ.ตร.พิจารณาต่อไป หากพบว่ามีมูลความจริง ก็ต้องเข้าสู่กระบวนการสืบสวน หรือ สอบสวนทางวินัย และอาจมีการดำเนินการทางปกครองควบคู่กันไป เพื่อไม่ให้กระทบการสืบสวนสอบสวน ตามแต่กรณี

  ซึ่งการลงพื้นที่ครั้งนี้ พล.ต.อ.วิสนุ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้ให้ความสำคัญเรื่องนี้ แม้ผู้ร้องจะไม่ได้ลงชื่อ แต่เป็นเรื่องที่กระทบขวัญกำลังใจผู้ปฏิบัติงาน ซึ่งต้องรับฟังจากผู้ใต้บังคับบัญชาว่ามีข้อเท็จจริงอย่างไร โดยการที่ตน และ จตร.(หน.) ลงพื้นที่ด้วยตนเอง เป็นการสร้างความมั่นใจแก่ผู้ใต้บังคับบัญชาในการให้ข้อมูล นอกจากนั้น ยังถือโอกาสนำหน้ากากอนามัย และแอลกอฮอล์ล้างมือ จาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ มามอบให้ข้าราชการตำรวจ ตชด.ในพื้นที่ไว้ใช้ในการทำงานด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผู้การ ตชด.รีดส่วยตำรวจรีดส่วยรีดส่วยส่วยจตช.จเรตำรวจตชด.วิสนุ ปราสาททองโอสถข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 05:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์