ชาวเมียนมาร่วมร้อยบุก UN ยื่นหนังสือ แสดงพลังต่อต้านการรัฐประหาร

ข่าว

ชาวเมียนมาร่วมร้อยบุก UN ยื่นหนังสือ แสดงพลังต่อต้านการรัฐประหาร

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2564 17:25 น.

ชาวเมียนมาประมาณร้อยคนรวมตัวยื่นหนังสือถึงยูเอ็น แสดงพลังต่อต้านการรัฐประหารของกองทัพฯ พร้อมขอคุ้มครองเพื่อนร่วมชาติ ขณะที่ ผกก.สน.นางเลิ้ง นำกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 30 นาย เข้าดูแลความเรียบร้อย

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 ก.พ.2564 ที่หน้าองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) กลุ่มชาวเมียนมาประมาณร้อยคน รวมตัวเรียกร้องต่อต้านการรัฐประหารของกองทัพเมียนมา ที่ยึดอำนาจจากพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย(เอ็นแอลดี) ก่อนยื่นหนังสือข้อเรียกร้องถึงยูเอ็น

ทั้งนี้ ผู้ชุมนุมต่างพากันสวมใส่เสื้อสีขาว สวมหน้ากากอนามัยและถุงมือยาง พากันชูธงชาติเมียนมา ธงพรรคเอ็นแอลดี พร้อมถือป้ายข้อความต่างๆ และรูปของนางออง ซาน ซูจี ผู้นำพรรคเอ็นแอลดี ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.นางเลิ้ง ได้นำกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 30 นาย เข้าดูแลความเรียบร้อย พร้อมขอความร่วมมือให้ผู้ชุมนุมเว้นระยะห่างตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ก่อนประสานเจ้าหน้าที่ยูเอ็นมารับหนังสือจากตัวแทนกลุ่ม

พ.ต.อ.นิมิตร กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าชาวเมียนมากลุ่มนี้มาจากพื้นที่เสี่ยงที่มีการแพร่ระบาดของโรคหรือไม่ ซึ่งกลุ่มดังกล่าวได้ประสานกับยูเอ็นโดยตรง แต่ในฐานะตำรวจท้องที่ จึงต้องเข้ามาจัดระเบียบและดูแลความสงบเรียบร้อย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
  03:31

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์