ผบช.ภ.3 เผยยังไม่แจ้งข้อหาม็อบแขวนป้ายหน้า สภ.ภูเขียว ขอรอผลสอบก่อน

ข่าว

ผบช.ภ.3 เผยยังไม่แจ้งข้อหาม็อบแขวนป้ายหน้า สภ.ภูเขียว ขอรอผลสอบก่อน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2564 17:35 น.

ผบช.ภาค 3 ถึง สภ.ภูเขียว ตรวจสอบปมแขวนป้ายปฏิรูปสถาบันฯ เบื้องต้นยังไม่แจ้งข้อหากับใคร อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง ยันหากผิดเอาเรื่องถึงที่สุด ชี้ ใช้สิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญก็ควรคำนึงถึงกฎหมาย

กรณีมีกลุ่มของนักศึกษาได้ถ่ายทอดกิจกรรมของกลุ่มราษฎร นำโดย จตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน และ ทราย เจริญปุระ นักแสดง บริเวณข้างรั้วโรงเรียนภูเขียว อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ กรณีนักเรียนภูเขียวถูกคุกคามจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและครูภายในโรงเรียน เพื่อไม่ให้เข้าร่วมค่ายราษฎรออนทัวร์ครั้งที่ 2 ก่อนที่ไปยัง สถานีตำรวจภูธรอำเภอภูเขียว เรียกร้องให้ตำรวจหยุดคุกคามนักเรียนและนักกิจกรรมทางการเมือง และทางกลุ่มฯ จะยังปักหลักชุมนุมกางเต็นท์เล่นแสดงดนตรีสด ก่อนที่จะเอาป้าย ปฏิรูปสถาบันฯ ไปแขวนปิดทับป้ายชื่อสถานีตำรวจภูธรอำเภอภูเขียว ด้านหน้าเพื่อเรียกร้องให้ตำรวจหยุดคุกคามนักกิจกรรมทางการเมือง 

จนกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 มีหนังสือเรื่องสั่งย้าย ว่าที่ พ.ต.อ.เพิ่มสุข ศิริพละ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ ปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 3 โดยขาดจากตำแหน่งและหน้าที่สังกัดเดิม ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. 2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. เมื่อวันที่ 2 ก.พ.64 พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภาค 3 พร้อมคณะ ได้เดินทางมาถึงสถานีตำรวจภูธรอำเภอภูเขียว และเข้าห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศปก.สภ.ภูเขียว) เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง 

พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภาค 3 กล่าวว่า ในเบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับใคร สำหรับ น้องๆ ที่เป็นเยาวชนใช้สิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญมาชุมนุมกันนั้น ก็ให้นึกถึงข้อกฎหมายด้วย โดยภาพที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ตนเห็นแล้วก็เกิดความไม่สบายใจ จึงเดินทางมาในวันนี้ ส่วนเบื้องต้นยังไม่กำชับในเรื่องใดเป็นพิเศษ

กรณีการออกคำสั่งย้ายผู้กำกับสถานีตำรวจภูเขียวนั้น เนื่องจากเกิดภาพที่ไม่เหมาะสมขึ้น อีกทั้งยังไม่ได้รับคำชี้แจงจากทางผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรภูเขียว ส่วนเบื้องต้น ทางตำรวจจะแจ้งข้อกล่าวหากับใครนั้น ขณะนี้ อยู่ระหว่างประชุมเพื่อให้ทางต้นสังกัดชี้แจง พร้อมให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย อย่างไรก็ตาม หากพบว่ามีการกระทำความผิดจริง จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดกับทุกคน ทุกข้อหาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ย้อนดู 3 ผู้ว่าฯกทม. กวาดคะแนนเสียงเลือกตั้งทะลุล้าน
  01:44

  ย้อนดู 3 ผู้ว่าฯกทม. กวาดคะแนนเสียงเลือกตั้งทะลุล้าน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์