"บิ๊กหลวง" บินตรงชัยภูมิ รับฟังรายงานชี้แจง ป้ายมิบังควรหน้า สภ.ภูเขียว

ข่าว

"บิ๊กหลวง" บินตรงชัยภูมิ รับฟังรายงานชี้แจง ป้ายมิบังควรหน้า สภ.ภูเขียว

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2564 16:48 น.

พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 พร้อมคณะ บินตรงเข้าพื้นที่ ภ.จว.ชัยภูมิ รับฟังรายงานการชี้แจงด้วยตัวเอง กรณีคณะราษฎรออนทัวร์ ติดป้ายมีข้อความไม่เหมาะสม ไม่บังควร หน้าโรงพักภูเขียว

กรณี กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 (บช.ภ.3) มีหนังสือเรื่องให้ข้าราชการตำรวจรักษาราชการ ตามคำสั่งตำรวจภูธรภาค 3 ที่ 206/2564 ลงวันที่ 1 ก.พ.2564 ให้ว่าที่ พ.ต.อ.เพิ่มสุข ศิริพละ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ ปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 3 โดยขาดจากตำแหน่งและหน้าที่สังกัดเดิม ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ทำให้ผู้ดำรงตำแหน่งไม่สามารถปฏิบัติราชการในตำแหน่งดังกล่าวได้

เพื่อให้การปฏิบัติราชการในภาพรวมของตำรวจภูธรภาค 3 เป็นไปด้วยความเรียบร้อยมีประสิทธิภาพ และเกิดประโยชน์ต่อทางราชการ ฉะนั้น อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 72 (3) แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 และที่แก้ไขเพิ่มเติม โดยคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 7/2559 ลงวันที่ 5 ก.พ.2559 จึงให้ พ.ต.อ.ปราโมทย์ สิมหลวง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ รักษาราชการแทนในตำแหน่งผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ อีกหน้าที่หนึ่ง ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ต่อมา พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ชี้แจงถึงกรณีมีคำสั่งดังกล่าวเพราะว่า พ.ต.อ.เพิ่มสุข ศิริพละ สภ.ภูเขียว บกพร่องปล่อยม็อบชุมนุมเย้ยกฎหมายหน้าโรงพัก โดยย้ำหลายครั้งแล้ว ใครทำงานไม่ได้ก็เปลี่ยนหน้าที่ นั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 2 ก.พ.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 พร้อมคณะบินตรงเข้าพื้นที่เขตกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ (ภ.จว.ชัยภูมิ) เพื่อเข้ารับฟังรายงานการชี้แจงด้วยตัวเอง เกี่ยวกับกรณีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าว ก่อนที่จะเดินทางไปยัง สภ.ภูเขียว เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูเขียว เร่งซ่อมแซมพื้นที่ หลังจากที่กลุ่มคณะราษฎรได้มีการตัดเชือกธงชาติไทยลงมา สร้างความเสียหายให้กับทาง สภ.ภูเขียว อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ย้อนดู 3 ผู้ว่าฯกทม. กวาดคะแนนเสียงเลือกตั้งทะลุล้าน
  01:44

  ย้อนดู 3 ผู้ว่าฯกทม. กวาดคะแนนเสียงเลือกตั้งทะลุล้าน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์