ผบ.ตร.รับทราบ ปมผู้การ ตชด.รีดส่วย กำชับจเรตำรวจรีบรายงานผลสอบโดยเร็ว

ข่าว

ผบ.ตร.รับทราบ ปมผู้การ ตชด.รีดส่วย กำชับจเรตำรวจรีบรายงานผลสอบโดยเร็ว

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2564 16:46 น.

รองโฆษกตร.แจง ผบ.ตร.รับทราบเรื่อง "สารวัตร ตชด. แฉผู้การฯ รีดส่วยรายเดือน" แล้ว โดยสั่งการให้จเรตำรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วรีบรายงานให้ทราบ หากผิดจริงฟันโทษทั้งทางวินัย และอาญา

สว.แฉ ผบก.ตชด.รับส่วย เปิดเผยเมื่อวันที่ 2 ก.พ. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ชี้แจงถึงกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์นำเสนอข่าว “สารวัตร ตชด. แฉผู้การฯ รีดส่วยรายเดือน อ้างเป็นเด็กรอง ผบ.ตร.-บิ๊กรัฐบาล” ว่า ขณะนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้ทราบเรื่องแล้ว และได้สั่งการไปยัง พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ ให้ลงไปตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวอย่างถึงที่สุด พร้อมทั้งกำชับให้ พล.ต.ท.วิชิต ปักษา ผบช.ตชด. ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวตามระเบียบอีกส่วนหนึ่ง และให้รายงานข้อเท็จจริงขึ้นมาโดยเร็ว

รองโฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กำชับในเรื่องลักษณะดังกล่าวมาโดยตลอด หากมีการตรวจสอบพบว่ามีผู้กระทำผิดจริงหรือมีบุคคลใดเข้าไปเกี่ยวข้อง ให้ดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด ไม่มีละเว้น.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  3 โจ๋หนีอริ เจอ ตร. ถอดเข็มขัดฟาด
  02:55

  3 โจ๋หนีอริ เจอ ตร. ถอดเข็มขัดฟาด

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์