ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบ "เหม่า ห้วยเต่ารู" คนร้ายยิงตำรวจแม่ริม ให้การปฏิเสธอ้างไม่รู้เห็น

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2564 11:25 น.
SHARE

ตำรวจแม่ริมจับกุม "เหม่า" ผู้ต้องหายิงตำรวจกลางหมู่บ้านห้วยเต่ารูเจ็บ โดยทำมึนหลังถูกจับตัว อ้างไม่ได้ยิง และไม่ได้หลบหนี แต่นอนอยู่บ้านทุกวัน ขณะตร.มั่นใจพยานหลักฐานเอาผิดได้ แม้ให้การปฏิเสธ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 2 ก.พ. 64 ตำรวจ สภ.แม่ริม ควบคุมตัว นายเหม่า เลาเทาะ อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองยิง ร.ต.ต.ทนงศักดิ์ สะอาดเอี่ยม อายุ 54 ปี รอง สว.(ป) หมู่งานสอบสวน สภ.แม่ริม ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณบั้นท้ายด้านซ้าย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 มกราคมที่ผ่านมา ขณะตำรวจนำกำลังลาดตระเวนในพื้นที่บ้านห้วยเต่ารู ตำบลสะลวง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ มาสอบปากคำที่ สภ.แม่ริม หลังผู้ต้องหาย้อนกลับมาที่บ้านพักเมื่อเช้ามืดวันนี้ และโดนเจ้าหน้าที่ดักรอนำหมายศาลเข้าจับกุม

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้เดินทางมาสอบปากคำผู้ต้องหาด้วยตัวเอง ซึ่งนายเหม่าให้การวกวนไปมา อ้างว่าจำเรื่องราวไม่ได้ และไม่ได้ใช้อาวุธปืนยิงตำรวจ รวมทั้งไม่ได้หลบหนีเข้าป่าไป แต่นอนอยู่บ้านทุกวัน พร้อมอ้างด้วยว่า ตนเองมีประวัติรักษาโรคทางจิตประสาทที่โรงพยาบาลสวนปรุงเมื่อหลายปีก่อน จึงจำเหตุการณ์อะไรไม่ได้

พล.ต.ต.พิเชษฐ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิงตำรวจ จึงจัดเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการออกปูพรมค้นหา ทำให้ผู้ต้องหาหลบหนีเข้าป่าไป กระทั่งช่วงเช้าวันนี้ผู้ต้องหาเริ่มอ่อนล้า และทนกับสภาพอากาศหนาวเย็นในป่าไม่ไหว จึงย้อนกลับมาที่บ้าน พ.ต.อ.มาโนช สุดสวสดิ์ ผู้กำกับการ สภ.แม่ริม จึงจัดกำลังเจ้าหน้าที่นำหมายศาลเดินทางไปจับกุมผู้ต้องหาเพื่อนำมาเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนคำให้การของผู้ต้องหาที่ปฏิเสธว่า จำอะไรไม่ได้ และไม่ได้ใช้อาวุธปืนยิงตำรวจ ถือเป็นคำให้การที่ย้อนแย้งกับคำให้การที่จำได้ว่ามีประวัติรักษาตัวโรคอาการทางประสาทที่โรงพยาบาลสวนปรุง

ผบช.ภ.จว.เชียงใหม่ กล่าวอีกว่า แม้ผู้ต้องหาจะให้การปฏิเสธและอ้างว่าไม่รู้เรื่อง แต่ตำรวจมั่นใจในพยานหลักฐานที่มี จึงขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหารายนี้ได้ โดยเหตุการณ์นี้ยืนยันมีผู้ต้องหาเพียงคนเดียว แต่ในวันเกิดเหตุขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ มีชาวบ้านอยู่ 3-4 ราย เมื่อเกิดการยิงปะทะกันจึงทำให้ชาวบ้านตกใจและวิ่งหนี

เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหา "พยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำตามหน้าที่ หรือเพราะเหตุที่จะกระทำหรือได้กระทำตามหน้าที่, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีเครื่องโซ่เลื่อยยนต์ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับคนร้ายคนร้ายยิงตำรวจยิงตำรวจบาดเจ็บสภ.แม่ริมเหม่า ห้วยเต่ารูบ้านห้วยเต่ารูอ.แม่ริมเชียงใหม่พิเชษฐ จีระนันตสินเหม่า เลาเทาะข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 00:13 น.