ดาบตำรวจเมืองระยองโหมงานหนัก วูบหมดสติกลางสี่แยกไฟแดง กู้ภัยช่วยระทึก

ข่าว

ดาบตำรวจเมืองระยองโหมงานหนัก วูบหมดสติกลางสี่แยกไฟแดง กู้ภัยช่วยระทึก

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2564 20:57 น.

ดาบตำรวจ สภ.เมืองระยอง โหมงานหนัก เกิดวูบหมดสติขณะปฏิบัติหน้าที่บริเวณสี่แยกบ้านดอน เมืองระยอง ผู้บังคับบัญชาคาดว่าอากาศร้อนจัด ร่างกายอ่อนล้า

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 ก.พ. 2564 พ.ต.ท.สุระพล จิตรักษ์ รองผกก.จร.สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีตำรวจผู้ใต้บังคับบัญชา เกิดวูบเป็นลมหมดสติ ขณะปฏิบัติหน้าที่บริเวณสี่แยกบ้านดอน อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปยังที่เกิดเหตุทันทีพร้อมชุดสายตรวจ สภ.เมืองระยอง

ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศลระยอง กำลังช่วยกันปั๊มหัวใจ ด.ต.สุรศักดิ์ พุฒิชัยวานิชกิจ อายุ 52 ปี ซึ่งนอนหมดสติอยู่บนพื้นถนน บริเวณกลางแยกไฟแดงใต้สะพานต่างระดับ พบว่ามีบาดแผลถลอก บวมเล็กน้อยที่ศีรษะ ใช้เวลาในการกู้ชีพอยู่นานประมาณ 10 นาที ด.ต.สุรศักดิ์ จึงเริ่มมีสัญญาณชีพ จากนั้นจึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลระยอง

นางขวัญแก้ว อายุ 49 ปี เจ้าของร้านอาหาร ครัวป้าผัด ขายอาหารตามสั่ง อาหารอีสาน เลขที่ 77 ม.4 ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง ห่างจากที่เกิดเหตุ 40 เมตร ร้านอยู่ปากทางเข้าบ้านดอน ผู้เห็นเหตุการณ์และตะโกนให้คนที่ขับรถผ่านไปมาเข้าช่วยเหลือ เล่าว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุ เห็น ด.ต.สุรศักดิ์ ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซูมเมอร์เอ็กซ์ สีดำ-ส้ม ซึ่งขับขี่มาช้าๆ เมื่อมาถึงสี่แยกไฟแดง พอไฟเขียวก็ขับออกมาแต่จู่ๆ ก็ล้มลงทั้งรถทั้งคน จนศีรษะฟาดพื้นถนน โชคดีที่เป็นจังหวะที่ยังไม่มีรถคันอื่นขับตามหลังมา ประชาชนที่ขับรถอยู่เห็นดังนั้น ก็พากันกรูเข้าไปช่วยจนเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงก็ช่วยปั๊มหัวใจแล้วมือก็เริ่มกระดิกได้

อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากการที่ ด.ต.สุรศักดิ์ มาปฏิบัติหน้าที่อำนวยการจราจรอยู่บนถนนซึ่งเป็นช่วงเลิกเรียน เนื่องจากเปิดเรียนวันแรก จึงมีการจราจรหนาแน่นมากและช่วงนั้นมีอากาศร้อนจัด หลังจากปฏิบัติหน้าที่เสร็จแล้ว กำลังจะขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพัก ร่างกายอ่อนล้า ทำให้เกิดวูบขณะขับรถ ล่าสุดแพทย์ทางโรงพยาบาลระยองที่ได้รับรักษาตัว บอกว่าอาการปลอดภัยแล้ว แต่ต้องพักผ่อนสักระยะ.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง
  03:21

  ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์