ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจรถไฟหัวหิน จับแก๊งลอบขนยาบ้า 2 หมื่นเม็ด-ไอซ์ 2 กก.ขึ้นรถไฟลงใต้

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2564 16:24 น.
SHARE

ตำรวจรถไฟหัวหินตรวจค้นบนรถไฟ กรุงเทพฯ - สุไหงโกลก พบชายหญิงทำท่าพิรุธขอค้นกล่องที่นำมาด้วยพบยาบ้า 20,200 เม็ดและยาไอซ์ยัดถุงชาเขียวหนัก 2 กก.รวมมูลค่าราว 5 ล้าน สารภาพรับจ้างส่งยาเสพติดจริง

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.64 ขณะที่ ร.ต.อ.เริ่ม เกตุสุวรรณ์ สว.ส.รฟ.หัวหิน กก.3 บก.รฟ. นำกำลังตำรวจรถไฟขึ้นตรวจตราสิ่งผิดกฎหมาย บนขบวนรถเร็วที่ 171 วิ่งระหว่างกรุงเทพฯ - สุไหงโกลก ช่วงสถานีรถไฟหัวหิน - สถานีหนองแก เมื่อตรวจมาถึงโบกี้ที่ 16 เลขที่นั่ง 34 และ 36 พบชายหญิงคู่หนึ่ง ท่าทางมีพิรุธเมื่อเห็นตำรวจ จึงขอตรวจค้นกล่องกระดาษที่ชั้นวางของ ริมทางเดินข้างตัว เมื่อเปิดออกก็พบยาบ้ามัดเป็นห่อในถุงพลาสติก จำนวน 20,200 เม็ด และยาไอซ์ในถุงชาเขียว หนักรวม 2 กิโลกรัม คิดมูลค่าประมาณ 5 ล้านบาท ซุกซ่อนอยู่ จึงนำตัวมาสอบสวน ทราบชื่อว่านายสุเมธ ยินดีอำไพ อายุ 37 ปี ชาวบ้าน หมู่ 1 ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี และ น.ส.โชติกา ไทยปาน อายุ 30 ปี ชาวบ้าน หมู่ 5 ถ.หน้าเมือง ซ.5/1 ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน

ข่าวแนะนำ

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่ารับจ้างขนยาเสพติดดังกล่าวจากพรรคพวกคนหนึ่ง โดยได้ค่าจ้างมาแล้ว สองหมื่นบาท ให้ไปรับยาเสพติดจากโรงแรมแห่งหนึ่ง ใกล้สถานีรถไฟกรุงเทพฯ (หัวลำโพง) เพื่อนำไปส่งลูกค้าที่ อ.สวี จ.ชุมพร และ จ.นครศรีธรรมราช และจะมีคนมารับอีกทอดหนึ่ง แต่ระหว่างทางพลาดท่าโดนจับกุมเสียก่อน จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองคน ไปตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย พบว่าไม่มีไข้ จึงนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจรถไฟลอบขนยาบ้าจับยาเสพติดรับจ้างขนยาบ้าขนยาบ้าขนยาไอซ์สถานีหัวหินประจวบคีรีขันธ์ส่งยาเสพติดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 22:04 น.