จเรตำรวจแจงผลสอบ ผบก.ตชด.ภาค 4 เรียกรับผลประโยชน์ไม่เกิน 5 วันรู้ผล

ข่าว

  จเรตำรวจแจงผลสอบ ผบก.ตชด.ภาค 4 เรียกรับผลประโยชน์ไม่เกิน 5 วันรู้ผล

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2564 13:14 น.

  จเรตำรวจแจง กรณีผลสอบข้อเท็จจริง ผบก.ตชด.ภาค 4 เรียกร้องรับผลประโยชน์ ไม่เกิน 5 วันรู้ผล ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนผลสอบกรณี สภ.โชคชัย เข้าไปช่วยเหลือในการย้ายตู้ม้า พบว่ามีมูล

  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ก.พ.64 พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จชต.กล่าวสารวัตร ตชด.แฉผู้การฯ รีดส่วยรายเดือน ว่า หนังสือที่ร้องเรียนมาเป็นหนังสือร้องเรียนไปยัง พล.ต.ท.วิชิต ปักษา ผบช.ตชด.กรณี พล.ต.ต.ชวลิต สุขสุวรรณ์ ผบก.ตชด.ภาค 4 เรียกร้องรับผลประโยชน์ และกรณีนี้ผบ.ตร.ได้สั่งให้ทางจเรตำรวจแห่งชาติ ลงไปตรวจสอบข้อเท็จจริงคู่ขนานกับทาง บช.ตชด.

  สำหรับ บก.ตชด.ภ.4 มีทั้งหมด 16 ผบ.ร้อย 4 กก.ในส่วนของจเรตำรวจแห่งชาติ น่าจะมีการดำเนินการตรวจสอบไม่เกิน 5 วัน คงจะรู้ผล ว่าเรื่องราวทั้งหมดมีข้อเท็จจริงอย่างไร ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ถ้าเรื่องที่ได้รับการร้องเรียนเป็นความจริง จะมีมาตรการดำเนินการทั้งด้านปกครองและวินัยอย่างแน่นอน ต้องมีการลงโทษอย่างแน่นอน

  จากนี้จะเรียก พล.ต.ต.ชวลิต มาให้การว่าเรื่องราวทั้งหมดเป็นอย่างไร ซึ่งเป็นไปตามกระบวนการสอบสวนข้อเท็จจริง จากนั้นจะได้สรุปว่ามีความผิดหรือไม่มีความผิด ถ้าพบว่าเรื่องนี้เข้าข่ายมีมูลความผิดก็ต้องให้มาช่วยราชการอย่างแน่นอน ผบ.ตร.กำชับมาโดยตลอดว่าน้องๆ ข้าราชการตำรวจทุกนาย ต้องไม่มีใครถูกข่มเหงรังแก

  ส่วน กรณี สภ.โชคชัย เข้าไปช่วยเหลือในการย้ายตู้ม้าว่า จเรตำรวจแห่งชาติได้เข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีนี้ พบว่ามีมูล ตำรวจสภ.โชคชัยเข้าไปยังที่เกิดเหตุจริงและไม่มีการจับกุม เบื้องต้นได้รายงานไปยังผบ.ตร.ทราบว่ามีการสั่งการไปยังบช.ภ.3 ให้ดำเนินการด้านปกครองและวินัย ซึ่งรายละเอียดจากนี้ต้องถามไปยัง ผบช.ภ.3 ด้านจเรตำรวจแห่งชาติ ถือว่าดำเนินการจบแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จเรตำรวจแห่งชาติตำรวจทุจริตผบก.ตชด.ภาค 4ชวลิต สุขสุวรรณ์สอบข้อเท็จจริงเรียกรับผลประโยชน์รีดส่วยตำรวจขนตู้ม้าตำรวจช่วยย้ายตู้ม้าสภ.โชคชัยวิสนุ ปราสาททองโอสถข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 20:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์