ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบช.ภ.3 จับมือ กกล.สุรศักดิ์มนตรี รวบขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2564 07:47 น.
SHARE

ตำรวจภาค 3 จับมือ กกล.สุรศักดิ์มนตรี สนธิกำลังจับขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ โดยขนมาจากเพื่อนบ้านมายังพื้นที่ จ.อำนาจเจริญ-สุรินทร์ ทั้ง ยาบ้า ยาไอซ์ "บิ๊กหลวง" ลั่นต้องกวาดล้างยาเสพติดไม่ให้ผู้ขายมีที่ยืน หากผู้เสพต้องเข้าบำบัด

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.64 พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่อีสานตอนใต้ 8 จังหวัด สั่งระดมกวาดล้างยาเสพติดทั้งในลักษณะของการแพร่ระบาดในชุมชน และการลักลอบลำเลียงเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน โดยร่วมกับ พล.ต.บุญสิน พาดกลาง ผบ.พล.ร.3 ในฐานะ ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี โดยได้ประชุมหารือแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านเครือข่ายยาเสพติด และการลำเลียงจากประเทศเพื่อนบ้าน จนนำไปสู่การจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ 2 ราย คือ

ข่าวแนะนำ

ตำรวจภูธร จ.อำนาจเจริญ ร่วมกับ บก.ปส.2, จนท.ทหาร ชป.ข่าวพิเศษที่ 3 และ ทหารพราน ร้อย ทพ.2305 ได้จับกุมเครือข่ายลักลอบขนยาเสพติดจากประเทศลาว ผ่าน อ.ชานุมาน 3 ราย พร้อมของกลางคือ ยาบ้า จำนวน 50,000 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนัก 3 กก. ที่ถนนริมฝั่งโขง ต.โคกโก่ง อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ

ส่วนตำรวจภูธร จ.สุรินทร์ ได้ปิดล้อมตรวจค้นชุมชนวันที่ 26 ม.ค.64 ได้จับผู้ค้ายาเสพติดรายย่อย 11 ราย และขยายผลจนทราบถึงเครือข่ายขนยาเสพติดรายใหญ่ ตลอดจนรูปแบบและวิธีการลำเลียง ยานพาหนะ ที่จนสามารถจับกุมเครือข่ายได้ 6 ราย พร้อมของกลางคือ ยาบ้า จำนวน 82,000 เม็ด และยาไอซ์ น้ำหนัก 685.36 กรัม บริเวณริมถนนหน้าบ้านไม่ทราบเลขที่ ม.7 ต.ศรีณรงค์ อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ และที่แยกตาฮะ ต.ทุ่งกุลา อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์

พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ ระบุได้เน้นย้ำการเพิ่มความเข้มในการจับกุมกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่ โดยผู้จำหน่ายไม่ให้มีที่ยืน ส่วนผู้เสพจะต้องเข้าสู่กระบวนการบำบัดทุกราย ทั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. ที่ได้สั่งการลงมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผบช.ภ.3กกล.สุรศักดิ์มนตรีจับยาเสพติดขบวนการค้ายาเสพติดจับยาบ้าบิ๊กหลวงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 06:55 น.