ปคบ. จ่อเรียก "กาละแมร์" ครั้งที่ 2 ไม่มาออกหมายจับแน่!

ข่าว

  ปคบ. จ่อเรียก "กาละแมร์" ครั้งที่ 2 ไม่มาออกหมายจับแน่!

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ม.ค. 2564 17:55 น.

  ปคบ.ออกหมายเรียก "กาละแมร์" ครั้งที่ 2 ให้มาพบตำรวจ 9 ก.พ.นี้ ถ้าไม่มาออกหมายจับแน่! พร้อมเตรียมเอาผิดนักร้องลูกทุ่งดังโฆษณา "ถั่งเช่า" เกินจริง

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 ม.ค.64 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพทศย์ รองผบก.ปคบ. กล่าวว่า เบื้องต้น น.ส.พัชรศรี เบญจมาศ หรือกาละแมร์ ได้มีหนังสือแจ้งมายังพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ. ขอเลื่อนการเข้าให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหา โดยให้เหตุผลว่าติดภารกิจไปประชุมกับคณะกรรมาธิการสาธารณสุข ที่สภาผู้แทนราษฎร จึงไม่สามารถเดินทางมาตามนัดหมายได้ พนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ. จึงได้พิจารณามีความเห็น ออกหมายเรียกครั้งที่สองให้มาพบในวันอังคารที่ 9 ก.พ. 64 เวลา 11.00 น.

  ทั้งนี้หากพิธีกรสาวไม่มาพบพนักงานสอบสวนอีกก็จำเป็นจะพิจารณาตามขั้นตอนของกฎหมาย คือการออกหมายจับ ในฐานไม่มารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกต่อไป

  รองผบก.ปคบ.กล่าวต่อว่า นอกจากกรณีของพิธีกรสาวแล้ว อย.ยังได้ส่งเรื่องให้พนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ.พิจารณาเอาผิดนักร้องชื่อดัง (ยิ่งยง ยอดบัวงาม) ที่โฆษณาผลิตภัณฑ์ "ถั่งเช่า" ซึ่งพนักงานสอบสวนกำลังตรวจสอบหลักฐานที่ อย.รวบรวมส่งมา คาดว่าจะเรียกตัวมารับทราบข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.อาหารฯ มาตรา 40 และ 41 เช่นเดียวกับกรณีของ น.ส.พัชรศรี

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กาละแมร์กาละแมร์ พัชรศรีปคบ.โฆษณาชวนเชื่อโฆษณาเกินจริงถั่งเช่าข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์