ต้นสังกัด BNK48 ร้อง ปอท.ดำเนินคดีคนตัดต่อภาพโพสต์บิดเบือนทำวงเสียหาย

ข่าว

  ต้นสังกัด BNK48 ร้อง ปอท.ดำเนินคดีคนตัดต่อภาพโพสต์บิดเบือนทำวงเสียหาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ม.ค. 2564 14:31 น.

  ต้นสังกัดวง BNK48 โดย ผจก.วง เข้าร้องทุกข์ที่ ปอท.ดำเนินคดี "เฌอปราง" เผยโดนภาพบิดเบือนและหมิ่นประมาท ด้าน ครูปิ๋ม เผย น้องๆ โดนไดเร็ก IG คุกคามด้วยคำหยาบภาพลามก ยืนยันเอาผิดทั้งแพ่งและอาญา

  นางสาวเสาวณีย์ กาญจนโอฬารศิริ (ครูปิ๋ม) ชิไฮนิน BNK48 (ผู้จัดการวง) บริษัท อินดิเพนเด้นท์อาร์ทิสท์เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM (ไอแอม) ดูแลบริหารงานศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 ในประเทศไทย กล่าวว่า มาเป็นตัวแทนบริษัทฯ เดินหน้าพา “เฌอปราง”  ศิลปินในสังกัด ที่ถูกผู้ไม่หวังดี ละเมิดนำภาพไปใช้ตัดต่อหมิ่นประมาท นับว่าไม่สมควรอย่างยิ่ง 

  ส่วน น.ส.เฌอปราง อารีย์กุล หรือ เฌอปราง BNK48 กัปตันวง มีความประสงค์ที่จะให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการปิดกั้นบัญชีแฟนเพจบนเฟซบุ๊กตัดต่อภาพตนเองที่มีการกระทำหมิ่นเบื้องสูงไปจนถึงพระบรมวงศานุวงศ์ มีความไม่สบายใจจึงรุดแจ้งความเพื่อยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ต่อพนักงานสอบสวน ปอท. 

  ด้าน น.ส.มิลิน ดอกเทียน หรือ น้ำหนึ่ง BNK48 สมาชิกศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 ซึงได้ร่วมเดินทางมารับคำปรึกษาจาก ร.ต.อ บูรฉัตร ฉัตรประยูร รอง สว.(สอบสวน) เกี่ยวกับการรวบรวมหลักฐานเกี่ยวกับการหมิ่นประมาทต่างๆ เพื่อนำไปแจ้งความดำเนินคดีในท้องที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ทางบริษัทจะรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญาต่อไป
   
  ครูปิ๋ม กล่าวว่า ปัจจุบันสมาชิกในวงเป็นเยาวชนและผู้หญิง 100%  ทั้งนี้สมาชิกในวง BNK48 เห็นไดเร็กเมสเสจด้วยคำหยาบคาย ภาพลามกต่างๆ ถูกตัดต่อภาพให้เกิดความรู้สึกไม่ดี สิ่งเหล่านี้ทางน้องๆ ปล่อยผ่านกันมาเป็นระยะเวลาหลายปี เพื่อหวังให้ผู้กระทำไม่ดีกับทางเราได้หยุด แต่เหมือนยิ่งมีความสนุกสนานในการสร้างความทุกข์ กระทบกระเทือนต่อจิตใจ และมันมีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันแก่ทางศิลปินในวงที่ไม่มีวันหยุดผ่านสังคมออนไลน์

  ชิไฮนิน BNK48 กล่าวด้วยว่า จากเรื่องที่เกิดขึ้น ครั้งนี้ทางบริษัทฯ จึงไม่นิ่งนอนใจต่อทุกการกระทำที่หมิ่นประมาทศิลปินด้วยถ้อยคำวาจารุนแรงผ่านสังคมออนไลน์ รวมไปถึงการสร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงต่อภาพลักษณ์บริษัทอีกด้วย ครั้งนี้จึงต้องวอนทางหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง การกระทำลักษณะนี้ไม่ใช่แค่ศิลปินในวง BNK48 เท่านั้น แต่คนดังในสังคมไทยที่เป็นผู้หญิงก็โดนถูกภาพตัดต่อ คุกคามด้านวาจาที่รุนแรงอีกจำนวนมาก อย่างไรก็ตามทางบริษัทฯ จึงได้ยื่นหลักฐานและข้อมูลต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ให้แก่ ปอท.เพื่อนำไปตรวจสอบบัญชีเฟซบุ๊กของผู้กระทำความผิดต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  BNK48ร้อง ปอท.โพสต์หมิ่นประมาทแจ้งความเอาผิดคำพูดหยาบคายส่งภาพลามกหมิ่นสถาบันปอท.เฌอปราง BNK48น้ำหนึ่ง BNK48เสาวณีย์ กาญจนโอฬารศิริครูปิ๋ม BNK48ไดเรกเมสเสจข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 01:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์