ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบหนุ่มแสบลวงให้โชว์หวิวอัดคลิปเรียกเงินกับสาวไลฟ์สดโชว์อนาจารเด็ก

ไทยรัฐออนไลน์
26 ม.ค. 2564 21:57 น.
SHARE

บช.สอท.จัดหนัก รวบทรชนบนแอปฯ VK ทั้งหนุ่มแสบลวงเหยื่อโชว์หวิวทางเน็ตแล้วอัดคลิปแบล็กเมล์เรียกเงิน-สาวเปิดห้องไลฟ์สดบน MLive โชว์ลามกอนาจารเด็ก เผยคนชมแต่ละครั้งไม่ต่ำกว่าหมื่น

เรื่องนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 26 ม.ค.64 พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. พล.ต.ต.มณเทียร พันธุ์อิ่ม รอง ผบช.ฯ พล.ต.ต.ชรินทร์ โกพัฒน์ตา ผบก.สอท.5 และผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมคดีเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็ก หรือสตรี ทางอินเทอร์เน็ต ดังนี้

ข่าวแนะนำ

คดีแรก เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กก.3 บก.สอท.1 ได้ทำการติดตามแอปพลิเคชันวีเค (VK) หลังพบว่ามีผู้เสียหายได้รับข้อความทางแอปพลิเคชันบีโก้ไลฟ์ (BIGO LIVE) จากผู้ต้องหา ชักชวนให้ผู้เสียหายวิดีโอคอลส่วนตัวเต้นโป๊เปลือย เต้นในลักษณะยั่วยุให้เกิดอารมณ์ทางเพศ หรือในผู้เสียหายบางรายได้ให้มีการสำเร็จความใคร่ตามที่ผู้ต้องหาบอก เป็นเวลา 15-30 นาที โดยจะมีค่าตอบแทนให้ 25,000 บาท มีการส่งเครดิตการพูดคุยกับผู้อื่น แสดงให้เห็นว่าผู้ต้องหามีการจ่ายเงินให้จริง มีการถ่ายรูปบัตรประชาชน รวมทั้งส่งหลักฐานการโอนเงินค่าจ้างให้ผู้เสียหายก่อนวิดีโอคอลส่วนตัว เพื่อผู้เสียหายหลงเชื่อทำตามที่ผู้ต้องหาหลอกลวง

หลังจากนั้นผู้เสียหายทราบว่าถูกหลอกลวง และมีการบันทึกคลิปไว้ระหว่างวิดีโอคอล จึงได้ทักไปยังผู้ต้องหาให้ลบคลิปวิดีโอดังกล่าว ผู้ต้องหากลับข่มขู่เรียกเงินเพื่อเป็นค่าลบคลิป ต่อมาจึงได้มีคลิปวิดีโอของผู้เสียหายปรากฏอยู่ในแอปพลิเคชันวีเค (VK) เป็นเหตุให้ผู้เสียหายได้รับความเสียหาย

นอกจากนี้ยังพบว่า มีผู้เสียหายอีกจำนวนหลายรายที่ถูกผู้ต้องหานี้กระทำในลักษณะเดียวกัน มีบางรายถึงขั้นขอมีเพศสัมพันธ์ด้วย เพื่อแลกกับการลบคลิป กระทั่งสืบสวนจนสามารถระบุตัวผู้ต้องหา และได้นำผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน ซึ่งนำมาสู่การออกหมายจับ และสามารถจับกุมผู้ต้องหา เป็นชายอายุ 25 ปี ได้ที่บริเวณริมถนนเลียบรางรถไฟ ต.นาสาร อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ และหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ในความผิดฐาน “พยายามรีดเอาทรัพย์, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามก และข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ฯ”

คดีที่สอง สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กก.1 บก.สอท.2 ได้ทำการสืบสวนทราบว่ามีกลุ่มผู้ผลิตสื่อลามกอนาจารเด็กที่เผยแพร่ในรูปแบบสตรีมมิ่ง (streaming) ผ่านแพลตฟอร์มโซเซียลมีเดีย ที่ชื่อว่า เอ็มไลฟ์ (MLive) แสวงประโยชนจากผู้ที่เข้ามาชม โดยกลุ่มผู้ต้องหาจะนำเด็กผู้เสียหายหลายรายมาไลฟ์สดโชว์ลามกอนาจาร มีการประกาศโฆษณาในลักษณะชักชวน เรียกร้อง ติดต่อค้าประเวณี โดยผู้ที่จะเข้ารับชมจะต้องจ่ายเงินเพื่อซื้อคูปองจำนวน 13,000 คูปอง (มูลค่า 250 บาท) ในการรับชมต่อครั้ง แต่ละครั้งจะมีผู้เข้ามารับชมไม่ต่ำกว่า 10,000 ราย นอกจากนี้ะหว่างสตรีมมิ่ง หรือไลฟ์สด ผู้จัดให้มีการไลฟ์สดดังกล่าว จะสามารถเรียกรับประโยชน์ผลตอบแทนจากผู้เข้าชมผ่านผู้ให้บริการเจ้าใหญ่แห่งหนึ่งได้อีกด้วย

กระทั่งต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รวบรวมพยานหลักฐานยื่นคำร้องต่อศาลออกหมายจับและจับกุมผู้ต้องหา เป็นหญิงอายุ 27 ปี ได้ที่บริเวณบ้านพักแห่งหนึ่ง ใน อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ในความผิดฐาน “ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็ก เพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศ สำหรับตนเองหรือผู้อื่น ส่งต่อสื่อลามกอนาจารเด็กแก่ผู้อื่น เพื่อประโยชน์แห่งการค้าฯ, จ่ายแจกหรือแสดงอวดแก่ประชาชน เพื่อจะช่วยการทำให้แพร่หลาย หรือการค้าสื่อลามกอนาจารเด็ก, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามก และข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้, บังคับขู่เข็ญ ชักจูง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด และโฆษณาหรือรับโฆษณา ชักชวน หรือกระทำให้แพร่หลายในลักษณะที่เห็นได้ว่าเป็นการเรียกร้องเพื่อการค้าประเวณีของตนเองหรือผู้อื่น”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลอกถ่ายโป๊ชวนโชว์หวิวอัดคลิปแบล็กเมล์เรียกเงินลบคลิปโชว์อนาจารเด็กไลฟ์สดอนาจารเด็กบช.สอท.สื่อลามกอนาจารเด็กพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 08:45 น.