ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มลำปางตัดกำไล EM โดนคุก 3 เดือน พ่อแม่บอกลูกอ้างเมาคุมสติไม่อยู่

ไทยรัฐออนไลน์
26 ม.ค. 2564 17:00 น.
SHARE

หนุ่มลำปางที่เอามีดตัดกำไล EM โยนทิ้ง ถูกศาลสั่งจำคุก 3 เดือน จากข้อหาเมาแล้วขับ-ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ด้านพ่อแม่เผยลูกเมาเละคุมสติไม่อยู่ บอกอยากให้ลูกได้รับบทเรียนชีวิตบ้าง เผื่อจะได้สำนึกผิด

จากกรณีที่เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 25 ม.ค.64 มีคนนำกำไลข้อเท้าอิเล็กทรอนิกส์ หรือ กำไล EM มาทิ้งไว้ที่บริเวณซอยข้างๆ อาคารพาณิชย์ ริมถนนตัดใหม่ใกล้กับสี่แยกสะพานท่ามะโอ ตำบลหัวเวียง อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง โดยในที่เกิดเหตุพบว่าที่บริเวณตะแกรงเหล็กท่อระบายน้ำบนถนนสายดังกล่าว พบกำไลข้อเท้าอิเล็กทรอนิกส์ ตกอยู่ 1 อันใกล้กันยังพบมีดปอกผลไม้อีก 1 ด้าม และจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้เคียงพบว่ามีชาย อายุประมาณ 20-30 ปี ขี่รถรถ จยย.ฮอนด้าสกู๊ปปี้ สีแดง เข้ามาจอดที่จุดเกิดเหตุก่อนที่จะนำกำไลพร้อมมีดมาทิ้งไว้ จนท.จึงได้ประสานไปยังศาลแขวง ลำปาง เพื่อทำการตรวจสอบเลขที่ของกำไลติดข้อเท้าอันดังกล่าวว่าเป็นของผู้ต้องหารายใดที่ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.ศราวุธ วะเท ผกก.สภ.เมืองลำปาง เปิดเผยว่า เบื้องต้นขณะทราบว่า ผู้ต้องหารายดังกล่าวซึ่งเป็นชายชาวลำปาง อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาในคดีเมาแล้วขับ และหมิ่นเจ้าพนักงาน (ชูนิ้วให้ของลับกับจนท.) ซึ่งถูกจับกุมเมื่อห้าทุ่มของวันที่ 23 ธ.ค.63 และสัญญาณขาดหายไปเมื่อวันที่ 15 ม.ค.64 และอยู่ระหว่างการดำเนินคดีที่ศาลแขวงลำปางและได้รับความเมตตาจากศาลให้ปล่อยตัวชั่วคราว โดยมีเงื่อนไขให้ใส่กำไลข้อเท้าติดตามตัว 

ผกก.สภ.เมืองลำปาง กล่าวต่อว่า จากการประสานไปยัง จนท.ของศาลแขวงลำปาง และราชทัณฑ์ทราบว่า ขณะนี้ผู้ต้องหารายดังกล่าวได้ไปรายงานตัวต่อศาลแขวงลำปางแล้ว อยากจะฝากเตือนผู้ต้องหาที่ได้รับความเมตตาจากศาล ให้ใส่กำไลข้อเท้าอิเล็กทรอนิกส์ระหว่างที่ถูกปล่อยตัวชั่วคราวให้ปฏิบัติตามข้อกำหนดของศาลอย่างเคร่งครัด หากมีการทำลายกำไลข้อเท้า EM อาจสุ่มเสี่ยงต่อที่จะถูกเรียกร้องความเสียหาย และยังผิดการประกันสัญญาอีกด้วย

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 26 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านหลังหนึ่งในชุมชนแห่งหนึ่งในตำบลเวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง เพื่อพบกับนายเอ (นามสมมติ) อายุ 62 ปี และนางบี (นามสมมติ) อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นพ่อและแม่ของหนุ่มลำปาง ผู้ต้องหาวัย 27 ปี ที่ก่อเหตุดังกล่าว กล่าวว่า ปกติแล้วหากลูกชายตนเองไม่ดื่มสุราก็จะช่วยพ่อแม่ทำงานตามปกติ แต่ยอมรับนิสัยส่วนตัวของลูกชายเป็นคนที่เงียบๆ ไม่ชอบสุงสิงกับใคร ล่าสุดไปก่อเหตุดื่มสุราแล้วขับรถ และหมิ่นเจ้าพนักงาน มาทราบอีกทีก็ตอนที่ลูกชายก็ใส่กำไล EM เข้าบ้านแล้ว และลูกชายมีกำหนดที่จะขึ้นศาลในวันที่ 27 ม.ค.64 หรือวันพรุ่งนี้ แต่เมื่อวานนี้ลูกชายก็มาก่อเหตุตัดสายกำไลข้อเท้าก่อน

พ่อและแม่ของผู้ต้องหา กล่าวด้วยว่า เมื่อสอบถามลูกชายว่า ทำไมทำแบบนี้ก็บอกว่ามันเกะกะ แต่ส่วนตัวคิดว่าลูกชายคงทำไปเพราะความเมามากกว่า ซึ่งวันนี้ศาลท่านได้ตัดสินจำคุกลูกชาย 6 เดือน แต่เนื่องจากรับสารภาพจึงลดโทษให้เหลือจำคุก 3 เดือน ซึ่งตนเองก็อยากให้ลูกได้รับบทเรียนบ้างเผื่อว่า ออกจากคุกมาจะได้รู้สำนึกบ้าง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตัดกำไล EMทำลายกำไล EMกำไล EMหนุ่มลำปางเมาแล้วขับดูหมิ่นเจ้าพนักงานศาลจังหวัดลำปางสภ.เมืองลำปางลำปางข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16:58 น.