ไลฟ์สไตล์
100 year

รอง ผบช.น. ตามคดีปล้นธนาคารในเดอะมอลล์บางกะปิ เร่งสืบยังไม่ตัดประเด็นใด

ไทยรัฐออนไลน์
25 ม.ค. 2564 21:27 น.
SHARE

รอง ผบช.น. ประชุมติดตามคดีคนร้ายสวมฮู้ดก่อเหตุชิงเงินธนาคารกรุงไทยในห้างเดอะมอลล์บางกะปิกว่า 6 แสนบาท พบลงมือคนเดียว จนท.ยังอยู่ระหว่างการสืบสวน ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 25 ม.ค.64 ที่ สน.ลาดพร้าว พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. พ.ต.อ.รุ่งสกุล บุญกระพือ ผกก.สน.ลาดพร้าว ชุดสืบสวน บก.น.4 และสืบสวน สน.ลาดพร้าว ประชุมติดตามความคืบหน้าคดีคนร้ายใช้อาวุธชิงทรัพย์ธนาคารกรุงไทย ภายในห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์บางกะปิ ถนนลาดพร้าว เขตบางกะปิ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (24 ม.ค.)

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พบว่าคนร้ายสวมเสื้อแจ็กเกตมีฮู้ด ใส่หน้ากากอนามัย ใส่หมวกแก๊ป สูงไม่เกิน 165 ซม. อายุไม่เกิน 30 ปี บุกเดี่ยวเข้าไปพูดจาข่มขู่พนักงานด้วยภาษาไทยกลางว่า เอาเงินมา เอาเงินมา พร้อมชักอาวุธปืนสีดำแบบออโตเมติกขึ้นมาชี้กวาดใส่พนักงาน แล้วหยิบถุงผ้าออกมาให้พนักงานนำเงินใส่ถุงดังกล่าว แล้วรีบออกจากธนาคาร ลงบันไดหนีไฟข้างหลังห้างไปยังชั้น 1 แล้วขึ้นสะพานลอยเชื่อมไปยังห้างน้อมจิตรที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกัน หลังจากนั้นก็ไม่พบตัว และยังไม่เห็นพาหนะที่คนร้ายใช้หลบหนี

จากการสอบถามพยานที่เกิดเหตุ และรวบรวมหลักฐาน พบว่า คนร้ายลงมือก่อเหตุคนเดียว ตอนนี้กำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดช่วงก่อนเกิดเหตุ ส่วนประเด็นที่ว่าคนร้ายอาจเป็นพนักงานธนาคารเก่าหรือไม่นั้น ยังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวน ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง

ภายหลังการประชุมนาน 1 ชั่วโมง พล.ต.ต.จิรพัฒน์ เปิดเผยว่า จากการรวบรวมข้อมูลที่ประชุม ขณะนี้ทราบว่ามีการสอบพยานไปแล้ว 7 ปาก จำนวนเงินที่สูญหาย 610,000 บาท หลังจากนี้อาจต้องเรียกตัวผู้จัดการธนาคารมาสอบปากคำเพิ่มเติม เนื่องจากเป็นผู้ที่อยู่ใกล้ชิดคนร้ายมากที่สุด ขณะเดียวกันตอนนี้ยังไม่สามารถออกหมายจับได้ ขอรวบรวมพยานหลักฐานให้มากที่สุดก่อน โดยจะเร่งรัดให้เร็วที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรใส่ฮู้ดจี้ธนาคารคนร้ายจี้ธนาคารธนาคารกรุงไทยเดอะมอลล์บางกะปิชิงเงิน 6 แสนตำรวจนครบาลจิรพัฒน์ ภูมิจิตรสน.ลาดพร้าวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12:15 น.