ไลฟ์สไตล์
100 year

อัจฉริยะ ร้องเอาผิด ทหารเรือ ปล้นของกลางยาบ้า 2 ล้านเม็ด ไอซ์ 116 กิโล

ไทยรัฐออนไลน์
25 ม.ค. 2564 11:43 น.
SHARE

อัจฉริยะ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จ.หนองคาย หอบหลักฐานร้อง ปปป. เอาผิดทหารเรือกับพวก รวม 16 นาย 7 ข้อหา ปมของกลางยาบ้า 2 ล้านเม็ด และยาไอซ์ 116 กก.ถูกปล้น

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 มกราคม 2564 ที่กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พาเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จ.หนองคาย เข้าพบ พ.ต.อ.ประสงค์ เฉลิมพันธ์ รอง ผบก.ปปป. เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีอาญา ทหารเรือกับพวก จ.หนองคาย รวม 16 นาย ในฐานความผิด 1. ร่วมกันค้ายาเสพติดยาบ้า 2 ล้านเม็ดและยาไอซ์ 116 กก. 2. ร่วมกันปล้นของกลางยาบ้า 2 ล้านเม็ดและยาไอซ์ 116 กก. 3. ร่วมกันแถลงข่าวอันเป็นเท็จเพื่อมุ่งหวังรับสินบนนำจับ 4. ร่วมกันแจ้งความเท็จต่อพนักงานสอบสวน 5. ร่วมกันสร้างและทำพยานหลักฐานอันเป็นเท็จ 6. ร่วมกันจดแจ้งข้อความอันเป็นเท็จต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ 7. ร่วมกันละเว้นหรือปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริตและประพฤติมิชอบในวงราชการ โดยมีคลิปภาพและไฟล์เสียง

ข่าวแนะนำ

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ตนได้รับการร้องเรียนจากฝ่ายปกครอง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย กรณีเมื่อวันที่ 10 ม.ค.64 เวลา 02.22 น. ซึ่งฝ่ายปกครองได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีเรือลำเลียงยาเสพติดผ่านทางแม่น้ำโขง ก่อนจับกุมยาเสพติดของกลางได้แต่ผู้ต้องหาหลบหนีไปได้ ต่อมา เวลา 02.45 น. มีชาย 2 คนอ้างเป็นทหารเรือใช้อาวุธปล้นของกลางไป โดยฝ่ายปกครองได้เจรจากับกลุ่มทหารเรือเพื่อนำของกลางคืนแต่ไม่สำเร็จ จึงเดินทางไปลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน ที่ สภ.ท่าบ่อ

"ทั้งนี้ กลุ่มทหารเรือยังได้สร้างหลักฐานเท็จขึ้นมา โดยว่าจ้างผู้ชาย 2 คนจากกรุงเทพฯ เดินทางมา จ.หนองคาย โดยพบว่ามีความเชื่อมโยงกับกลุ่มทหารเรือ ทำบันทึกการจับกุมใหม่ว่า เมื่อวันที่ 10 ม.ค.64 เวลา 02.00 น. อ้างว่าได้จับกุมเรือขนยาเสพติดพร้อมผู้ต้องหา ซึ่งเห็นว่าบันทึกการจับกุมช่วงเวลาจะไม่ตรงกัน นอกจากนี้ ในวันแถลงข่าวยังไม่มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและตำรวจมาร่วมแถลงด้วย มีแต่กลุ่มเจ้าหน้าที่ทหารเรือเท่านั้น"

นายอัจฉริยะ กล่าวอีกว่า ในส่วนพยานที่เป็นสองสามีภรรยาที่ทราบเรื่องดังกล่าวยังถูกอุ้มหายขณะนี้ยังไม่พบตัวจึงอยากให้ตำรวจ ปปป. ช่วยติดตามความคืบหน้าด้วย และมีพยานรายอื่นๆ ถูกข่มขู่จึงอยากให้เจ้าหน้าที่คุ้มครองพยาน สำหรับของกลางยาเสพติดทั้งหมดตอนนี้เก็บไว้ที่ สภ.ท่าบ่อ อย่างไรก็ตาม ทางกระทรวงยุติธรรมและ ป.ป.ส. ได้ระงับการจ่ายเงินรางวัลนำจับเพราะพบข้อพิรุธหลายอย่าง

ด้าน พ.ต.อ.ประสงค์ เผยว่า บก.ปปป. ได้รับเรื่องตรวจสอบเจ้าหน้าที่รัฐ เอาผิดตาม 7 ข้อหาดังกล่าว เบื้องต้นจะลงพื้นที่สอบปากคำผู้เสียหายและผู้เกี่ยวข้องพิสูจน์ว่าเป็นกลุ่มทหารเรือทั้งหมดหรือไม่ จากนั้นจะรวบรวมพยานหลักฐานส่ง ป.ป.ช. ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์อัจฉริยะปล้นของกลางยาบ้าปล้นยาบ้าทหารเรือทหารเรือปล้นยาบ้าปปป.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12:28 น.