ไลฟ์สไตล์
100 year

ปกครองฯ บุกจับบ่อนชนไก่ กระทุ่มแบน เล่นพนันไม่สนโควิด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ไทยรัฐออนไลน์
24 ม.ค. 2564 21:21 น.
SHARE

ปกครองกระทุ่มแบน นำกำลังจู่โจมรวบนักพนันชนไก่ จับกลุ่มตีไก่ได้เสียอย่างเมามัน แต่เมื่อเห็น จนท.วงแตกฮือวิ่งหนีคนละทิศคนละทาง สามารถจับได้ 10 ราย พบมีเจ้าของบ่อนร่วมเล่นด้วย นอกจากนี้ยังพบยาเสพติดตกเกลื่อนพื้น โดยที่ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายใดๆ


เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 24 ม.ค.64 นายบรรพต จันทรวงษ์ นายอำเภอกระทุ่มแบน ได้สั่งการให้ นายบุรินทร์ ล้อมสุขา ปลัดอำเภอ, นายสมยศ วงษ์พันธ์ ปลัดอำเภอ, นายจตุนันท์ จอมทัน ปลัดอำเภอ, เรือตรีนิติพัฒน์ ซื่อดี ปลัดอำเภอ, น.ส.นพมาศ พิมพะวงษ์ จนท.ปกครองศูนย์ดำรงธรรม และนายศุภโชค โชคสาคร จนท.ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอกระทุ่มแบน ร่วมกับสมาชิก อส.กระทุ่มแบน, ชรบ.ม.5 ต.สวนหลวง และ ชรบ.ม.5 ต.ท่าเสา ลงพื้นที่จับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันชนไก่ ภายในบริเวณโกดังที่จอดรถแห่งหนึ่ง ซอยโรงเหล็ก หมู่ที่ 4 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โดยขณะที่เจ้าหน้าที่จู่โจมเข้าจับกุมนั้นปรากฏว่านักพนันชนไก่จำนวนมากกำลังส่งเสียงเชียร์กันอย่างเมามัน แต่เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ก็วงแตกวิ่งหนีไปคนละทิศคนละทาง ทิ้งไก่ชนของกลางไว้ในที่เกิดเหตุ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัวมาได้รวมทั้งหมด 10 คน โดยมีเจ้าของสถานที่ หรือผู้จัดให้มีการเล่นการพนันชนไก่รวมอยู่ด้วย

ข่าวแนะนำ

นายบรรพต เผยได้รับแจ้งว่า มีกลุ่มคนจำนวนมากจับกลุ่มเล่นพนันชนไก่/ซ้อมชนไก่ บริเวณโรงจอดรถภายในซอยโรงเหล็ก เป็นประจำทุกวันอาทิตย์ ซึ่งการกระทำของกลุ่มบุคคลในลักษณะดังกล่าวนั้นมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อีกทั้งตามนโยบายของรัฐบาล กระทรวงมหาดไทย และผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ห้ามไม่ให้มีการลักลอบเล่นการพนันทุกประเภทในเขตพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร เนื่องจากอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ซึ่งจังหวัดสมุทรสาครเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด และพื้นที่ควบคุมที่ออกตามความมาตรา 9 พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (พ.ร.ก.) พ.ศ.2548 ฉบับที่ 16

จึงได้สั่งการให้ปลัดอำเภอกระทุ่มแบน พร้อมด้วยพนักงานฝ่ายปกครอง (เจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ) และเจ้าหน้าที่ อส. ชุดจับกุม วางแผนในการเข้าตรวจสอบ โดยให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเป็นสายลับเข้าสังเกตการณ์ในพื้นที่ที่ได้รับแจ้งจากประชาชน ซึ่งผลปรากฏว่าพบสถานที่ตามรับแจ้งจริง และมีการลักลอบเล่นพนันชนไก่จริง โดยมีกลุ่มบุคคลจำนวนมาก (ประมาณ 15-20 คน) นั่งล้อมสังเวียนทำการเล่นพนันชนไก่กัน (ซุ้มไก่ชนวัยรุ่นพัฒนา) ทางเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น ทำให้กลุ่มนักพนันที่นั่งล้อมวงกันอย่างเหนียวแน่นต่างพากันวิ่งหนีไปคนละทิศคนละทาง

เจ้าพนักงานชุดจับกุมก็ได้วิ่งไล่ตามจนควบคุมตัวไว้ได้บางส่วนรวมจำนวน 10 คน ซึ่งหนึ่งในนี้มีนายสว่าง แก้วการุณ แสดงตนเป็นผู้ดูแลสถานที่ดังกล่าว ส่วนของกลางที่รวบรวมมาได้ ประกอบไปด้วย สังเวียนชนไก่, ไก่ชน และสุ่มสำหรับขังไก่ชน, กล่องอุปกรณ์ (การปฐมพยาบาลไก่ที่ได้รับบาดเจ็บจากการชน) และเงินสด 200 บาท

นอกจากนี้จากการตรวจค้นภายในบริเวณดังกล่าวยังพบยาเสพติดให้โทษหลายรายการซุกซ่อนอยู่ มีทั้งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 12 เม็ด, ยาเคตามีน น้ำหนัก (รวมถุง) 0.68 กรัม และน้ำกระท่อมบรรจุขวด 2 ขวด พร้อมอุปกรณ์การต้มและกากใบกระท่อม ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางมาบันทึกการจับกุม ณ ที่ว่าการอำเภอกระทุ่มแบน ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดบ่อนไก่ชนชนไก่บุกจับบ่อนปกครองจับบ่อนกระทุ่มแบนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 15:14 น.