ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวล้มหัวฟาดพื้นหน้า สน.เคลียร์ตำรวจ รับเข้าใจผิด จนท.เป็นเหตุไม่ตั้งใจ

ไทยรัฐออนไลน์
23 ม.ค. 2564 21:22 น.
SHARE

แนวร่วมม็อบคณะราษฎร ล้มหัวฟาดพื้นหน้า สน.พญาไท มาพบ ตร.ลงบันทึกประจำวัน รับเป็นการเข้าใจผิด-เป็นเหตุชุลมุน ด้าน ตร.พร้อมรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล และเสียใจมันเป็นเหตุที่เกิดขึ้นโดยไม่ตั้งใจ

เมื่อวันที่ 23 ม.ค. ที่ สน.พญาไท น.ส.พลอย อายุ 23 ปี น.ส.นุ่น อายุ 32 ปี น.ส.นุ้ย อายุ 25 ปี เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.บวรภพ สุนทรเรขา ผกก.สน.พญาไท เพื่อสอบถามกรณี น.ส.พลอย ถูกตำรวจผลักล้มหัวฟาดพื้น และ น.ส.นุ้ย ได้รับบาดเจ็บถูกชกบริเวณตา ขณะเกิดเหตุชุลมุนหน้า สน.พญาไท เมื่อเย็นวานนี้ (22 ม.ค.) หลังมารวมตัวให้กำลังใจนายธัชพงศ์ แกดำ กับเพื่อนที่ถูกคุมตัวมาเปรียบเทียบปรับจากการจัดกิจกรรมแขวนป้ายผ้าข้อความว่า #saveบางกลอย และชาติพันธุ์ก็คือคน ที่รั้วเกาะกลางอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ สน.พญาไท มีการตั้งแผงรั้วเหล็กปิดทางเข้าออกคัดกรองให้ผู้ที่จะเข้าใช้บริการและสื่อมวลชนเข้ามาเท่านั้น มีมวลชนมาให้กำลังใจประมาณ 20 คน โดยมีกำลังตำรวจควบคุมฝูงชนประมาณ 1 กองร้อยคอยประจำการเพื่อเฝ้าระวังเหตุชุลมุน ซึ่งเหตุการณ์เป็นไปด้วยความปกติ

ภายหลังเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจนาน 2 ชั่วโมง น.ส.นุ่น กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น วันนี้ได้มาคุยกับตำรวจสรุปว่าเป็นความเข้าใจผิด โดยทางตำรวจพร้อมรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล และแสดงความเสียใจจากการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ เรื่องทั้งหมดเกิดจากอารมณ์และความชุลมุน เป็นความผิดพลาดที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นทั้งสองฝ่าย เนื่องจากมีการยั่วยุกัน จึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

น.ส.นุ่น กล่าวอีกว่า ทาง ผกก.สน.พญาไท ได้พยายามดูคลิปวิดีโอตรวจสอบว่า เหตุเกิดจากเจ้าหน้าที่นายใด แต่ไม่สามารถระบุตัวได้ ส่วนแนวทางหลังจากนี้ จะต้องพยายามควบคุมเรื่องอารมณ์ และการสื่อสาร เพราะเหตุเมื่อวานนี้ พวกเราพยายามจะเข้าโรงพัก แต่ตำรวจไม่ให้เข้า ด้วยเหตุผลเรื่องการปกป้องสถานที่ราชการ ต่อไปอาจต้องประสานเจ้าหน้าที่ก่อนว่าพวกตนจะเข้าร่วมสังเกตการณ์ด้วย

ด้าน พ.ต.อ.บวรภพ กล่าวว่า เหตุการณ์เมื่อวาน สืบเนื่องจากตำรวจไปจับกุมนายธัชพงษ์ แกดำ อดีตนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ และพวกรวม 2 คน มาเปรียบเทียบปรับตาม พ.ร.บ.ความสะอาด คนละ 1,000 บาท หลังนำป้ายผ้าข้อความ #saveบางกลอย และชาติพันธ์ุก็คือคน ไปแขวนไว้ที่วงเวียนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ต่อมา มีกลุ่มแนวร่วมมาผลักดันแผงเหล็กหน้าโรงพัก ตำรวจจึงพยายามยับยั้งให้เกิดความสงบ ไม่ให้มวลชนเข้ามาภายในโรงพักจนมีคนบาดเจ็บ ตนก็ได้ติดตามดูอาการ ในส่วนของ น.ส.พลอย พบผลการแพทย์ไม่มีอาการเลือดคั่งทางสมอง มีเพียงรอยฟกช้ำเกิดขึ้นเท่านั้น

พ.ต.อ.บวรภพ กล่าวฝากถึงผู้ชุมนุมว่า ช่วงนี้มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เจ้าหน้าที่ยึดกฎหมาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ฉบับ 15 ข้อ 3 กับ พ.ร.บ.โรคติดต่อ จึงขอให้ไม่ให้มารวมกลุ่มชุมนุมเสี่ยงต่อการสัมผัสเชื้อโรค ซึ่งมีการกำชับให้ตำรวจทำตามกรอบหน้าที่ตลอด ให้สื่อสารด้วยความสงบ ส่วนเรื่องการท้าทายนั้น อาจมีตำรวจบางนายที่คุ้นเคยกับผู้ชุมนุมเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว ก็พูดเป็นกันเองจนปรากฏภาพนั้นออกมา ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนายั่วยุ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาวล้มหน้า สน.เหตุชุลมุนหน้า สน.พญาไทล้มหัวฟาดพื้นสน.พญาไทแนวร่วมม็อบบวรภพ สุนทรเรขาตำรวจผลักล้มลงบันทึกประจำวันข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 04:25 น.