ไลฟ์สไตล์
100 year

คนร้ายฆ่าน้องบ๊อบบี้ประวัติเพียบ พยายามฆ่าน้องต่างแม่-ไม้ตีเด็กปางตาย

ไทยรัฐออนไลน์
23 ม.ค. 2564 14:20 น.
SHARE

ผู้ต้องหาฆ่าน้องบ๊อบบี้ถูกสอบสวนหนัก จ่อทำแผนบ่ายนี้ เผยตกเป็นผู้ต้องสงสัยก่อนอยู่แล้วเพราะมีประวัติ เลยไปเก็บดีเอ็นเอไว้ พบประวัติเคยโดนคดีพยายามฆ่าน้องสาวต่างแม่ และเอาไม้ตีเด็กปางตาย

กรณี เมื่อช่วงกลางคืนวันที่ 23 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. ได้เข้าสอบปากคำ นายสินชัย เกษตรโสภาพันธ์ อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าโหดน้องบ๊อบบี้ ด.ช.ธนโชต แปงเรือน อายุ 7 ขวบ จากการชันสูตรพลิกศพพบว่า น้องบ๊อบบี้ถูกตีจนตับแตก จากนั้นมีผู้ไปพบร่างของเด็กถูกเคลื่อนย้ายเตรียมไปอำพรางในป่ากล้วยกลางทุ่งนา เขตบ้านใหม่มหาวัน หมู่ 12 ต.ดงมหาวัน อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย เหตุเกิดวันที่ 16 ม.ค. ที่ผ่านมา หลังการร่วมสอบปากคำผู้ต้องหา รอง ผบ.ตร. กล่าวสั้นๆ ว่า จากนี้ไปทางตำรวจจะได้ควบคุมตัวไปสอบสวนต่อ และจะได้ควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เนื่องจากผู้ต้องหาสารภาพด้วยดีว่าเป็นผู้ลงมือทำร้ายเด็กจนเสียชีวิตจริง

ข่าวแนะนำ

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับเบื้องหลังการจับกุมคนร้ายครั้งนี้ มาจากที่หลังเกิดเหตุตำรวจเคยนำตัวนายสินชัย ไปสอบปากคำและเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอไว้แล้ว ตั้งแต่วันที่ 18 ม.ค.64 เนื่องจากตกเป็นผู้ต้องสงสัย และเคยมีพฤติกรรมในลักษณะเดียวกันนี้มาก่อน ประกอบกับบ้านที่นายสินชัย อยู่ห่างจากบ้านน้องบ๊อบบี้เพียงแค่ประมาณ 30 เมตรเท่านั้น แต่หลังจากนั้นนายสินชัยได้หลบหนีไป แต่สุดท้ายแอบกลับมาหาข้าวกินที่บ้าน ชุดสืบสวนที่ตามประกบ และชาวบ้านที่ดักรออยู่จึงเข้าจับกุมทันที

ประวัติอาชญากรรมของนายสินชัยผู้ต้องหารายนี้ พบว่าเคยก่อคดีในลักษณะนี้มาแล้ว ครั้งแรกเมื่อปี 2552 พยายามฆ่าน้องสาวต่างมารดาในท้องที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยมีสาเหตุจูงใจคือไม่พอใจน้องสาวต่างมารดาที่ชอบฟ้องแม่เลี้ยง อีกครั้งเป็นคดีพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ทำร้ายร่างกายฯ และพกพาอาวุธมีด ในท้องที่ อ.เชียงของ จ.เชียงราย เมื่อปี 2554 ซึ่งใช้ไม้ตีเด็กจนบาดเจ็บสาหัส โชคดีที่มีผู้มาพบเห็นเสียก่อนเด็กจึงรอดตายหวุดหวิด แต่ไม่ยอมเอ่ยถึงสาเหตุจูงใจในการก่อคดี

นายสุพล เกษตรโสภาพันธ์ อายุ 32 ปี พี่ชายของผู้ต้องหา เปิดเผยว่า น้องชายเคยก่อเหตุอย่างนี้มาแล้ว ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร ว่าน้องชายถึงได้เกิดอารมณ์ที่จะทำร้ายเด็ก พอรู้ว่าน้องชายมาก่อเหตุอีกครั้ง รู้สึกเสียใจไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ คงต้องปล่อยให้ไปรับกรรมที่ได้กระทำ

มีรายงานว่า ช่วงสายวันนี้ (23 ม.ค.) พนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดี น่าจะสอบปากคำนายสินชัยเพิ่มเติม เนื่องจากการสอบสวนเมื่อคืนทำได้ไม่มากนัก เพราะผู้ต้องหามีท่าทีอิดโรยมาก โดยเฉพาะสาเหตุจูงใจที่ผู้ต้องทำร้ายน้องบ๊อบบี้ โดยมีรายงานเบื้องต้นว่าสาเหตุจูงใจ เป็นเพราะนายสินชัยไม่พอใจเด็กที่เข้าไปรื้อที่นอน ทำรถของเล่นพัง แอบกินแก้วมังกร วันเกิดเหตุชวนน้องบ๊อบบี้ไปยิงนกบริเวณป่ากล้วย แล้วผู้ตายเล่นแผลงยิงใส่หน้าอกจึงเกิดความโมโห จนก่อเหตุทำร้ายน้องบ๊อบบี้ถึงแก่ชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องบ๊อบบี้น้องบ๊อบบี้ตายคนร้ายฆ่าเด็กคนร้ายฆ่าน้องบ๊อบบี้พยายามฆ่าทำร้ายเด็กสภ.เวียงเชียงรุ้งเชียงรายสินชัย เกษตรโสภาพันธ์เอาไม้ตีเด็กข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:35 น.