ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบคาห้องเช่า หนุ่มวัย 22 ลวง ด.ญ.14 วิดีโอคอลเปลือยกาย อัดคลิป-แบล็กเมล์

ไทยรัฐออนไลน์
23 ม.ค. 2564 13:49 น.
SHARE

ตำรวจไซเบอร์ และชุดปฏิบัติการไทแคด ตามรวบหนุ่มวัย 22 ปี ปลอมโปรไฟล์เป็นหนุ่มหน้าตาดี หลอก ด.ญ.วัย 14 วิดีโอคอลเปลือยกายผ่านเฟซบุ๊ก ก่อนนำคลิปวิดีโอที่แอบบันทึกไว้ใช้ข่มขู่เหยื่อ และนำไปเผยแพร่ในเว็บไซต์ซื้อขายสื่อลามกที่มีผู้ติดตามนับแสนคน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 ม.ค.2564 พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการ ศพดส.ตร. พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท.ในฐานะ รองผู้อำนวยการ ศพดส.ตร. พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร รอง ผบช.สอท. พล.ต.ท.ศิริพงษ์ ติมุลา รอง ผบช.สทส.ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการไทแคด ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.สุวัฒน์ เกิดแก้ว รอง ผบก.สอท. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สอท., สอท.1 บช.สอท. และชุดปฏิบัติการไทแคด ร่วมกันจับกุม นายสุรศักดิ์ หรือ ช้าง (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี ชาว จ.พิจิตร พร้อมยึดของกลาง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง สามารถจับกุมได้ที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ แขวงและเขตลาดกระบัง กทม.

ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องจาก ตำรวจชุดปฏิบัติการไทแคด และกองบัญชาการสืบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) ได้รับแจ้งจากพนักงานสอบสวนว่า มีมารดา ของ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ได้มาแจ้งความร้องทุกข์ว่า ด.ญ.เอ ถูกชายในเฟซบุ๊กทักแชตพูดคุยล่อลวง จนในเวลาต่อมา ด.ญ.เอ ได้ตกลงเปลือยกายวิดีโอคอลแลกกล้องกับชายคนดังกล่าว และต่อมาชายคนดังกล่าวได้นำคลิปวิดีโอคอลที่แอบบันทึกไว้ขณะวิดีโอคอลมาข่มขู่ ด.ญ.เอ เพื่อให้ ด.ญ.เอ ยอมทำตามที่ชายคนดังกล่าวข่มขู่ หากไม่ทำตามที่สั่งจะเผยแพร่คลิปวิดีโอออกสู่อินเทอร์เน็ต จน ด.ญ.เอ ต้องยอมทำตามอีก เมื่อผ่านไประยะหนึ่ง ด.ญ.เอ ไม่ยอมทำตาม และทำการบล็อกการติดต่อ คลิปวิดีโอที่ถูกแอบบันทึกไว้ก็ถูกนำไปเผยแพร่ในเว็บไซต์ซื้อขายสื่อลามกของเด็กสาวที่มีผู้ติดตามนับแสนคน ทำให้ ด.ญ.เอ และครอบครัวได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง นอกจากนี้ ชายคนดังกล่าวยังได้ส่งข้อความไปข่มขู่คุกคามคนในครอบครัวของ ด.ญ.เอ ทางเฟซบุ๊กอีกหลายครั้ง จึงพากันมาแจ้งความร้องทุกข์

จากการสืบสวนพบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายสุรศักดิ์ จึงได้นำหมายค้นศาลอาญามีนบุรี เข้าทำการตรวจค้นห้องเช่าของนายสุรศักดิ์ ย่านลาดกระบัง จากการตรวจค้นพบ โทรศัพท์มือถือ ที่มีบัญชีโซเชียลมีเดียที่นายสุรศักดิ์ ใช้กระทำผิด และพบสื่อลามกอนาจารเด็กอยู่ในโทรศัพท์มือถือ

สอบสวนนายสุรศักดิ์ ให้การยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยจะใช้เวลาหลังเลิกงานจากเป็นช่างทั่วไปในโรงงานย่านลาดกระบัง ใช้โซเชียลมีเดียที่ปลอมโปรไฟล์เป็นหนุ่มหน้าตาดี เข้าไปพูดคุยตีสนิทกับหญิงสาววัยรุ่นจำนวนมาก เมื่อล่อลวงเด็กสาวแลกกล้องวิดีโอคอลได้ จะนำคลิปวิดีโอที่แอบบันทึกไว้ ส่งไปขายต่อที่เว็บไซต์ต่างๆ ที่ประกาศรับซื้อ เพื่อนำไปเผยแพร่แสวงหาประโยชน์ต่อ โดยก่อเหตุกับเด็กสาวมาแล้ว 4-5 คน ส่วนสาเหตุเนื่องจากความคึกคะนองคิดว่าไม่มีใครรู้ว่าตนเองเป็นใครเพราะใช้รูปโปรไฟล์ปลอม

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะติดตามเด็กสาวทั้งหมดให้มาแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติม และประสานงานกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องรวมถึงการคุ้มครองเยียวยาผู้เสียหายและครอบครัว พร้อมเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนความเสียหายที่เกิดขึ้นอีกส่วนหนึ่ง นอกจากนี้ จะขยายผลจับกุมเครือข่ายผู้กระทำผิด และเว็บไซต์ที่นำคลิปวิดีโอไปขาย ในฐานความผิดสมคบแสวงหาประโยชน์จากการค้ามนุษย์อีกครั้ง

เบื้องต้นนายสุรศักดิ์ ถูกเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาค้ามนุษย์แสวงหาประโยชน์จากการผลิต เผยแพร่สื่อลามกอนาจารเด็ก อายุต่ำกว่า 15 ปี, ชักจูง ยุยงส่งเสริมข่มขู่เด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ให้แสดงพฤติกรรมอันมีลักษณะลามกอนาจาร, ครอบครอง ขายสื่อลามกอนาจารเด็ก เผยแพร่ออกสู่สาธารณะ และนำเข้าและเผยแพร่ข้อมูลคอมพิวเตอร์ลามกอนาจาร ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ ก่อนควบคุมตัว ส่ง พนักงานสอบสวน บก.ปคม.ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อนาจารเด็กวีดีโอคอลเปลือยกายหลอกเด็กวีดีโอคอลแบล็กเมล์อัดคลิปแบล็กเมล์บช.สอท.ค้ามนุษย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18:13 น.